Do đâu mà Team Flash có thể thua trắng bởi đội mới lên hạng - Slayder không thể 'out trình' Bigkoro?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2020 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những nhà ĐKVĐ VCS - Team Flash đã có một khởi đầu mùa hè khá là tệ khi thua 0-2 Percent Esports, một đội mới lên hạng.

Chiến thuật dễ bị bắt bài

Có thể nói ở ván 2 của trận đấu giữa Team Flash và Percent Esports, khoảnh khắc những nhà ĐKVĐ chọn Kai'Sa ở lượt đầu đã khiến cho người hâm mộ của đội tuyển này cực kì vui mừng. Tuy nhiên đó chỉ là một biện pháp về mặt tinh thần mà thôi chứ thực chất đây là lượt lựa chọn này mang tính "lạy ông tôi ở bụi này" của Team Flash. Họ tuyên bố luôn rằng chúng tôi sẽ chơi xoay quanh Slayder và việc để lộ bài quá sớm như vậy là cực kì nguy hiểm.

Do đâu mà Team Flash có thể thua trắng bởi đội mới lên hạng - Slayder không thể out trình Bigkoro? - Ảnh 1.

Chọn Kai'Sa đầu tiên khiến cho Team Flash lộ bài hoàn toàn và mở đầu cho thất bại trong trận ra quân của họ tại VCS mùa hè 2020

Kể cả với một team mới lên hạng như Percent Esports, họ cũng thừa khả năng để tìm ra cách khắc chế lại cô nàng này. 2 lựa chọn tiếp theo của họ là Syndra và Leona, một thì có sát thương bùng nổ và không thể trượt, một thì cố định được mục tiêu quá tốt đã là những quân bài khắc chế Kai'Sa rồi. Tiếp đó 2 vị trí Trundle và Ngộ Không đều là những lượt pick cực kì thông minh để khắc chế những vệ tinh xung quanh Kai'Sa.

Do đâu mà Team Flash có thể thua trắng bởi đội mới lên hạng - Slayder không thể out trình Bigkoro? - Ảnh 2.

Sau lượt cấm chọn đầu tiên thì chúng ta có thể thấy Percent Esports có đội hình mạnh và dễ chơi hơn hẳn so với Team Flash

Vậy là chỉ với việc cấm chọn, Percent Esports đã có những nước đi hợp lý hơn so với chính Team Flash. Họ đánh vào tâm lý buộc phải thắng và lôi bài tủ của Team Flash và khắc chế điều này.

Để thả tướng lỗi Ngộ Không

Không biết Team Flash có ý đồ gì khi thả "Đại Thánh" cho Percent Esports bởi đây là vị tướng quá mạnh, toàn diện và có thể thi đấu cực kì tốt dưới áp lực lớn. Nên nhớ rằng lối lên đồ của yT trong trận đấu vừa rồi đó là Gươm Vô Danh + Vũ Điệu Tử Thần cho quá nhiều hồi phục và khả năng sinh tồn mạnh mẽ. Tóm lại thì dù có thọt cỡ nào (thật ra trong trận anh ta không hề thọt) thì Ngộ Không vẫn có tác dụng.

Do đâu mà Team Flash có thể thua trắng bởi đội mới lên hạng - Slayder không thể out trình Bigkoro? - Ảnh 3.

Ngộ Không là tướng quá mạnh trong meta hiện tại khi vừa có tính đột biến trong giao tranh, chất tương lại vô cùng lì lợm

Trong khi đó Team Flash lại có lựa chọn rất phiêu lưu ở đường trên là Renekton cho Stark. Vị thần cá sấu này có chất tướng khác biệt hẳn so với Ngộ Không bởi hắn ta phải mạnh từ sớm, đè đường thì mới có tác dụng ở giữa trận. Và với chỉ một pha can thiệp duy nhất ở đầu trận, Stark đã đánh rơi hết lợi thế cho đối thủ. Chọn lối chơi quá rủi ro trong khi đối thủ lại nhận kèo "sure win", không khó hiểu khi nửa trên của Team Flash bị tê liệt hoàn toàn.

Do đâu mà Team Flash có thể thua trắng bởi đội mới lên hạng - Slayder không thể out trình Bigkoro? - Ảnh 4.

Chỉ 1 pha gank đơn giản và hạ được Stark, mọi lợi thế ở nửa trên của Team Flash đã mất sạch

Slayder không thể 'out trình' Bigkoro

Một trong những kịch bản thường thấy ở giai đoạn mùa xuân của VCS đó là Slayder có một giai đoạn đi đường cực kì thoải mái, được rừng chăm sóc và mạnh lên rất sớm, từ đó đưa lợi thế thành những mục tiêu như trụ hay Rồng và cuối cùng là chiến thắng. Điều này tới từ việc Slayder có kỹ năng phải nói là vượt trội so với những người đồng nghiệp ở VCS mùa xuân và anh có thể chơi từ hòa đến thắng trong hầu hết kèo đấu.

Do đâu mà Team Flash có thể thua trắng bởi đội mới lên hạng - Slayder không thể out trình Bigkoro? - Ảnh 5.

Slayder chính là MVP của trận chung kết VCS mùa xuân vừa rồi

Tuy nhiên, sang tới giải mùa hè, cụ thể là ở trận đấu với Percent Esports, Slayder dường như không còn duy trì vị thế "trên cơ" hoàn toàn nữa. Đúng là trong lần tấn công đầu tiên thì phía Percent không thể hạ được Slayder, tuy nhiên họ cũng ép cho anh chàng phải về nhà dưới vì quá thấp máu. Trước đó phải kể tới những pha di chuyển quá hợp lý để gây sức ép của Bigkoro khiến Kai'Sa bị kéo máu. Có thể nói chính "Rô chó điên" mới là kẻ làm chủ đường dưới chứ không phải Slayder.

Do đâu mà Team Flash có thể thua trắng bởi đội mới lên hạng - Slayder không thể out trình Bigkoro? - Ảnh 6.

Đúng là Hỗ Trợ Lisa bị hạ gục nhưng sau pha hỗn chiến này thì Slayder hết máu phải biến về, đợt lính đẩy lên thì Kati lại ăn sạch tức là chủ lực của Team Flash chẳng được lợi gì cả

Chính sư "nhùn" của Slayder vô hình chung khiến cho Team Flash không thể triển khai chiến thuật quen thuộc của họ. Khi mà Bigkoro có thể đi ngang kèo với Xạ Thủ bên Team Flash, họ không thể có những pha ăn trụ, ăn rồng từ quá sớm, snowball trận đấu được. Và tới giai đoạn giao tranh tổng thì Slayder thậm chí còn không được chơi bởi đối thủ có quá nhiều kỹ năng nguy hiểm. Khi hạt nhân không thể tỏa sáng thì chuyện Team Flash mất phương hướng và thất bại là dễ hiểu.

Do đâu mà Team Flash có thể thua trắng bởi đội mới lên hạng - Slayder không thể out trình Bigkoro? - Ảnh 7.

Slayder rất cố gắng "make play" tạo ra những tình huống đột biến với Bản Năng Sát Thủ

Do đâu mà Team Flash có thể thua trắng bởi đội mới lên hạng - Slayder không thể out trình Bigkoro? - Ảnh 8.

Tuy nhiên cuối cùng lại bị Ngộ Không của yT đập chết và dẫn tới thất bại