Đo đạc chi tiết từng centimet để chuẩn bị cho trận đầu tại MSI, tuyển thủ đến từ LJL vẫn không thể "gánh đội"

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2021 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Người chơi đường trên Evi đã gây chú ý với những động tác chuẩn bị rất kỹ lưỡng trong trận đấu với Gillette Infinity.

Sau khi trận đại chiến khai mạc MSI 2021 giữa DWG KIA và Cloud9 khép lại, khán giả tiếp tục được chứng kiến màn so tài giữa 2 đại diện Wild-card: Detonation FocusMe (DMF) từ Nhật Bản và Gillette Infinity của khu vực Mỹ La-tinh.

Một trong những hình ảnh đáng chú ý nhất trong cuộc đối đầu này là mà chuẩn bị của tuyển thủ Evi - Người chơi đường trên của đại diện LJL. Anh chàng này thậm chí đã mang cả thước kẻ để đo đạc khoảng cách giữa bàn phím đến màn hình, đo kích thước màn hình để sắp xếp bộ gear của mình một cách chuẩn xác nhất.

Nếu để ý, khán giả thậm chí còn thấy được cả việc bàn phím của Evi được bọc bởi một lớp bảo vệ. Khoảnh khắc này ngay lập tức đã trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ.

Nói vui một chút thì Evi dường như đang dồn toàn bộ "tài nguyên" cho cuộc đối đầu này, bởi mục tiêu của DFM không có gì khác ngoài việc giành được một chiến thắng trước đối thủ được đánh giá là cân tài cân sức nhất với họ ở bảng C.

Tuy nhiên, nếu theo dõi LMHT chuyên nghiệp đủ lâu, nhiều khán giả có thể phát hiện ra rằng đây dường như là một biểu hiện của Hội chứng ám ảnh cưỡng chế - Một triệu chứng tâm lý mà rất nhiều game thủ mắc phải. Hội chứng này khiến các game thủ thường có xu hướng muốn mọi thứ phải "hoàn hảo tuyệt đối". Nếu có một chi tiết nào đó không đúng với những thói quen sử dụng của họ, sẽ dẫn đến triệu chứng bồn chồn, căng thẳng.

Ngay cả Dopa hay PawN cũng được xác nhận là mắc hội chứng này. Dopa từng chia sẻ rằng anh đã "nổi điên" khi con chuột mà mình sử dụng suốt mấy năm trời bỗng dưng bị hỏng, và anh không quen cầm con chuột mới. Trong khi PawN cũng phải chật vật khắc phục triệu chứng tâm lý này. Rất có thể, Evi cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Quay trở lại với trận đấu, sau khi đã đo đạc kỹ lưỡng, Evi thể hiện sự tự tin của mình bằng lựa chọn Akali đường trên để đối đầu với Gnar bên phía INF. Dù là kèo khó, nhưng tuyển thủ này đã làm rất tốt vai trò của mình, khi anh có được rất nhiều mạng hạ gục cũng như out-farm Gnar trong giai đoạn đi đường.

INF vs DFM Highlights MSI 2021 Infinity Esports vs DetonatioN FM by Onivia

Đáng tiếc là dù Evi đã mang về lợi thế ở đường trên, nhưng DFM vẫn không duy trì được sự lạnh lùng cần thiết và mắc sai lầm chí mạng, khiến INF có cơ hội lật ngược thế cờ và giành lấy chiến thắng trong trận ra quân.

Thua trận trước INF, DFM đứng trước nguy cơ "trắng tay" ở lượt đi bảng C, khi 2 đối thủ tiếp theo của họ sẽ là DWG KIA và Cloud9, những đội tuyển mạnh hơn rất nhiều và đại diện Nhật Bản bị đánh giá là không có cửa thắng.