Plantronics giới thiệu BackBeat Go, tai nghe nhẹ hơn cả một chiếc bút bi

Vi Dũng  | 12/05/2012 12:00 PM

Với trọng lượng chỉ vào khoảng 13 gram (tính cả pin), thậm chí một chiếc bút bi thông thường cũng nặng hơn chiếc tai nghe này!

Nội dung đáng chú ý:
 
- Với trọng lượng chỉ vào khoảng 13 gram (tính cả pin), BackBeat Go còn nhẹ hơn cả một chiếc bút bi.
- Thiết bị có giá khoảng 2 triệu đồng.
 
 
Một trong số những điều mà giới hâm mộ công nghệ đã và đang liên tục gửi những lời “phàn nàn” tới các gã không lồ công nghệ, đó là vấn đề ràng buộc thiết bị bởi hệ thống cáp kết nối. Đôi khi, vấn đề này đặc biệt gây phiền toái khi thiết bị đó là một chiếc tai nghe. Tùy trường hợp, chủ sở hữu chiếc tai nghe sẽ cảm thấy đống dây nối “loằng ngoằng” trở nên hết sức vướng víu, ví dụ như khi tập thể dục chẳng hạn!
 
Chính vì lẽ đó, các nhà sản xuất thiết bị công nghệ nói chung, cũng như những đại gia âm thanh nói riêng đã và đang nghiên cứu, cho ra đời những mẫu tai nghe không dây sử dụng kết nối Bluetooth. Một số người vẫn giữ quan niệm, “đồ có dây” thường mang lại chất lượng tốt hơn. Điều này đúng với một số mẫu tai nghe cao cấp. Tuy nhiên những nhà sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới như Koss cũng đã cho ra mắt những thế hệ tai nghe không dây như mẫu Koss Striva Tap (kết nối Wi-Fi) mà GenK đã có dịp giới thiệu cùng độc giả. Trong khuôn khổ bài viết này, xin được phép giới thiệu thêm một mẫu tai nghe in-ear không dây khác đến từ Plantronics với cái tên BackBeat Go.
 
 
Với trọng lượng chỉ vào khoảng 13 gram (tính cả pin), thậm chí một chiếc bút bi thông thường cũng nặng hơn chiếc tai nghe này! Nhìn chung, thiết kế của BackBeat Go vô cùng đơn giản với màu đen tuyền cùng chi tiết logo bằng cao su. Mặc dù đơn giản, thiết kế của BackBeat Go cũng hết sức logic. Hầu như không có một góc cạnh hay chi tiết nào gây khó chịu cho vành hay lỗ tai trong quá trình sử dụng.
 
 
Người sử dụng có thể tùy chọn kích cỡ của miếng earbud làm bằng chất liệu silicon phụ thuộc vào kích cỡ tai của họ. Không giống như mẫu Koss Striva Tap, 2 bên tai tiếp nhận sóng kết nối một cách độc lập, thì ở BackBeat Go, chỉ có một bộ thu tín hiệu Bluetooth và hai bên earbud được kết nối với nhau bởi một đoạn cáp ngắn nhưng được tích hợp thêm cụm phím điều chỉnh âm lượng. Tai bên phải được tích hợp một cổng micro-USB được bịt nắp bảo vệ bằng cao su, đóng vai trò làm cổng sạc pin cho chiếc tai nghe không dây. Một lần sạc đầy pin sẽ cho phép bạn sử dụng tai nghe trong khoảng 4 tiếng rưỡi.
 
 
Thông qua thiết bị phát tín hiệu Bluetooth qua ngõ xuất audio 3.5mm, bạn có thể kết nối Plantronics BackBeat Go với hầu hết các thiết bị từ laptop đến smartphone, hay thậm chí là cả những thiết bị sử dụng iOS. Để tai nghe nhận dạng thiết bị, bạn chỉ cần bấm và giữ nút nhận sóng ngay trên bảng điều khiển âm lượng của tai nghe đến khi bên tai phải nháy đèn xanh đỏ liên tục, báo hiệu thiết bị đã kết nối thành công.
 
 
Về chất lượng âm thanh, thật đáng tiếc, những dân chơi âm thanh có kinh nghiệm sau khi nghe thử mẫu tai nghe không dây này đều đi đến chung một nhận xét đó là: Tàm tạm! Được trang bị hai driver neodymium đường kính 6mm, chất âm của BackBeat Go quả thật chỉ dừng lại ở mức tạm chấp nhận được. Chi tiết cũng như các dải âm mặc dù được thể hiện khá chi tiết nhưng chúng cũng có phần… hụt hơi, nhất là ở các dải âm trầm và âm cao. Âm trầm trên BackBeat Go thiếu đi lực đanh, gọn đáng có của nhịp bass, trong khi âm bổng đôi chỗ bị rè.
 
 
Nhận định trên được đúc rút từ kinh nghiệm của những audiophile thứ thiệt. Quay trở lại với bộ phận người tiêu dùng phổ thông, vốn là định hướng khách hàng chính của BackBeat Go. Nếu nhu cầu âm nhạc của bạn không quá cao, cũng như bên cạnh âm nhạc, bạn còn cần dùng tới chiếc tai nghe cho một vài tác vụ nữa, thì BackBeat Go sẽ là một sự lựa chọn không tồi. Âm thanh của chiếc tai nghe Bluetooth này trong các tác vụ đàm thoại hết sức rõ ràng. Với cái giá vào khoảng 100 USD (2 triệu VNĐ), có lẽ sẽ khó có thể đòi hỏi nhiều hơn từ hệ thống tai nghe không dây này ngoài sự thoải mái và chất lượng âm thanh tạm chấp nhận. Sản phẩm đã chính thức được ra mắt thị trường.
 
Tham khảo ChipChick.