Koss giới thiệu dòng tai nghe mới Striva, có thể nghe nhạc qua Wifi

Tuấn Anh  | 28/04/2012 08:00 AM

Striva được Koss trang bị những tính năng đột phá, lần đầu xuất hiện trên thị trường âm thanh. Với Striva, bạn có thể quên đi chiếc máy nghe nhạc mp3 và cả đống dây nhợ lằng nhằng kèm theo tai nghe.

Nội dung đáng chú ý:
 
- Thiết bị này có thể nghe nhạc ở bất cứ nơi nào, miễn là chỗ đó có kết nối Wifi.
- Kể cả không có Wifi, người dùng vẫn có thể nghe nhạc thông qua Striva Cap.
 
 
Học sinh, sinh viên, hay những bản trẻ yêu nhạc ở Việt Nam chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với Koss. Hãng tai nghe đến từ Mỹ nổi tiếng với chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh đi kèm với mức giá khá mềm. Có vẻ như giá rẻ nhưng vẫn tốt chính là định hướng phát triển của công ty này. Tuy vậy, mới đây Koss đã giới thiệu dòng sản phẩm mới mang tên Striva với một mức giá không mấy dễ chịu như những người anh em của mình. Bộ Striva gồm 2 tai nghe khác nhau: loại over-ear có tên Striva Pro và loại in-ear là Striva Tap, cả hai đều là những headphone không dây (wireless).
 

Striva Tap.
 
Dĩ nhiên, tiền nào của nấy, Striva được Koss trang bị những tính năng đột phá, lần đầu xuất hiện trên thị trường âm thanh. Với Striva, bạn có thể quên đi chiếc máy nghe nhạc mp3 và cả đống dây nhợ lằng nhằng kèm theo tai nghe. Koss đã giới thiệu tính năng mới này như sau: “Trong vùng có phủ sóng WiFi, headphone Striva sẽ kết nối với MyKoss qua mạng Internet và bạn có thể thưởng thức âm nhạc ở bất cứ nơi đâu và bất kì lúc nào”. Để làm được điều nay, bạn cần truy cập vào MyKoss.com để kích hoạt headphone của mình và thêm nhạc từ kho nhạc trực tuyến này vào tài khoản của bạn. Vì tính năng này hoạt động dựa vào WiFi nên bạn cần thêm các điểm kết nối (ví dụ như ở nhà, trường học hay WiFi ở quán Café quen thuộc) vào tài khoản MyKoss của mình, và lần sau khi bạn đang ở trong điểm phủ sóng đó thì headphone sẽ được tự động kết nối với MyKoss. Một bộ phận có tên gọi Striva Core nằm trong headphone sẽ thực thi các kết nối giữa tai nghe với MyKoss qua WiFi.
 

Striva Pro.
 
Vì khả năng có thể hoạt động độc lập với Mp3 Player nên Striva được trang bị nút điều khiển ngay trên thân mình. Đúng với tên gọi Striva Tap, bạn sẽ không nhìn thấy nút bấm nào hết, chỉ đơn giản là chạm vào bề mặt chiếc tai nghe để điều khiển. Những tác vụ khác nhau sẽ được thực thi với các kiểu chạm khác nhau, rất ấn tượng và độc đáo. Còn với loại Striva Pro, trên bề mặt tai nghe sẽ có một joystick nhỏ để bạn điều chỉnh âm lượng và bài hát theo ý mình.
 

Striva Cap.
 
Cả 2 tai nghe Striva đều được bán kèm với Striva Cap (Content Access Point). Striva Cap sẽ rất hữu dụng khi bạn ở trong vùng không có sóng WiFi, Cap được kết nối tới các thiết bị phát nhạc như điện thoại, Mp3 Player, và khi đó nó sẽ đóng vai trò như một điểm phát WiFi. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối Striva Cap với thiết bị phát nhạc số qua jack 3,5mm và thưởng thức âm nhạc mà thôi.
 
Bộ đôi sản phẩm này đã được Koss tung ra thị trường với giá 450 USD cho Striva Pro và 500 USD cho Striva Tap. Hiện tại ở Việt Nam chưa xuất hiện 2 sản phẩm này, nhưng nếu thích, bạn có đặt hàng trực tuyến quá website của Koss.
 
 
Tham khảo engadget.
Xem thêm:

tai nghe

Wi-Fi