Đố bạn biết, đâu là card đồ họa phổ biến nhất trên Steam ?

TVG  - Theo Helino | 08/07/2019 03:27 PM

Card đồ họa phổ biến nhất hiện nay chính là Nvidia GeForce GTX 1060, một card đồ họa tầm trung ra mắt từ 3 năm trước

Mới đây, Steam đã công bố kết quả của cuộc khảo sát phần cứng và phần mềm vào tháng 6 năm 2019 và như chúng ta có thể thấy, Windows 10 thống trị bảng xếp hạng về hệ điều hành. Có tới 71% người dùng Steam tham gia khảo sát sử dụng hệ điều hành mới nhất của Microsoft, bỏ lại Windows 7 với 22% và Windows 8.1 với 3%.

Đố bạn biết, đâu là card đồ họa phổ biến nhất trên Steam ? - Ảnh 1.

Đương nhiên Intel và Nvidia cũng thống trị thị trường CPU và GPU trên Steam, khi theo kết quả của cuộc khảo sát, 75,5% người dùng Steam tham gia khảo sát đang sử dụng card đồ họa mang thương hiệu Nvidia và 82% người dùng Steam đang sử dụng CPU của Intel. Bỏ lại đối thủ trung là AMD với 14,75% ở thị trường GPU và 18% ở thị trường CPU. Điều này chứng minh người dùng Steam cũng như đa số game thủ trên toàn thế giới đang sử dụng thương hiệu Intel và Nvidia đến nhường nào, mặc dù AMD có tăng trưởng nhưng không thể đánh bại được sử thống trị của hai ông lớn này.

Đố bạn biết, đâu là card đồ họa phổ biến nhất trên Steam ? - Ảnh 2.

Điều thú vị là, PC chơi game với CPU 4 lõi đang có xu hướng giảm chậm và đều đặn, có vẻ như game thủ PC đang chuyển sang CPU thế hệ mới với những nâng cấp về số lõi lên 6 hoặc 8, không còn ưa chuộng CPU 4 lõi như trước. Thật không may, Steam không có tỷ lệ phần trăm cụ thể của các PC trang bị CPU 6 hoặc 8 lõi (tất cả chúng đều được bao gồm trong danh mục Other).

Đố bạn biết, đâu là card đồ họa phổ biến nhất trên Steam ? - Ảnh 3.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, card đồ họa phổ biến nhất hiện nay chính là Nvidia GeForce GTX 1060, một card đồ họa tầm trung ra mắt từ 3 năm trước tuy nhiên vẫn được rất nhiều game thủ tin dùng và yêu thích hiện nay với 15,50% người dùng Steam tham gia thử nghiệm đang sử dụng.

Đố bạn biết, đâu là card đồ họa phổ biến nhất trên Steam ? - Ảnh 4.

Điều thú vị nữa là Nvidia GeForce RTX 2070 có số người dùng nhiều hơn cả RTX 2080 hoặc RTX 2080Ti trong bảng xếp hạng. 1920 × 1080 (Full HD) vẫn là độ phân giải màn hình được sử dụng phố biến nhất và hầu hết các PC chơi game hiện nay đều được trang bị 8GB Ram (38,36% PC đang sử dụng 8GB RAM và 33,89% PC đang sử dụng 16GB RAM).