Đổ 88 tỷ làm giải đấu, Call of Duty nuôi mộng trở thành game eSports hàng đầu thế giới

Nguyễn Tuấn Tài  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2017 03:01 PM

 
  thích

Tổng giải thưởng của mùa giải Call of Duty năm nay lên tới 4 triệu USD.

Call of Duty: Infinite Warfare không phải là một phiên bản phổ biến nhất trong dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất, nhưng bạn sẽ không biết rằng các giải đấu Call of Duty đang ngày càng trở nên phổ biến và nóng bỏng, một trong số đó là giải đấu Call of Duty World League (CWL) – giải đấu esports chính thức dành cho các game thủ COD chuyên nghiệp.

Cuối tuần qua, hàng ngàn người hâm mộ của tựa game này đã tụ họp tại Anaheim, California để hưởng ứng một trong những sự kiện lớn nhất của CWL. 120 đội đã tham gia thi đấu trong giải CWL Anaheim Mở rộng để giành lấy phần thưởng là 200.000 USD. Người chiến thắng của cuộc thi này sẽ tham dự CWL ở Orlando, Florida diễn ra từ ngày 9/8 đến 13/8 năm 2017.

Jay Puryear, giám đốc phát triển thương hiệu của Activision và Ashton Williams, quản lý cộng đồng của Infinity Ward, nhà sản xuất Call of Duty: Infinite Warfare đã cùng nói về sự phát triển của giải đấu này.

Người hâm mộ tại giải đấu Anaheim Mở rộng
Người hâm mộ tại giải đấu Anaheim Mở rộng
Giải đấu ngày càng thu hút nhiều người hâm mộ và số đội tham dự
Giải đấu ngày càng thu hút nhiều người hâm mộ và số đội tham dự

Anaheim luôn là một trong những sự kiện lớn nhất trong cộng đồng esports dành cho các game thủ COD ở trình độ cao trong những năm gần đây. Con số người tham dự rất lớn và chỉ có thể biết chính xác cho đến thời điểm thăm dự, số game thủ ước tính là từ 3.000 – 5.000 người, cùng nhau thi đấu để giành giải thưởng 200.000 USD, đây cũng là những đội tốt nhất trong giai đoạn một của CWL.

Để đạt được thành công như giải đấu Anaheim Mở rộng, Puryear đã theo dõi tất cả các sự kiện chính, bắt đầu từ Vegas vào tháng 12. Qua mỗi sự kiện như thế lại thu hút thêm rất nhiều người quan tâm, thêm các đội tham dự và thêm nhiều người theo dõi trực tuyến hơn.

Sự chú ý đối với giải đấu đang ngày càng tăng, nhưng Puryear cũng cho biết họ muốn trì hoãn những hoạt động kinh doanh liên quan đến giải đấu. Thời điểm hiện tại, mục tiêu của họ là hướng đến những phản ứng của người hâm mộ và cộng đồng game trong năm nay, sau đó là duy trì các sự kiện lớn diễn ra hàng năm, từ đó hướng đến sự phát triển không ngừng của cả COD và các nền tảng đi kèm.

Sử dụng MLG (Major League Gaming) và tất cả khán giả cùng ở trên một trang web sẽ cho phép các nhà tổ chức giải đấu hoàn thành công việc tốt nhất. Khả năng khám phá mà họ có thể mang đến cho trò chơi thông qua các luồng trực tuyến được tích hợp GameBattles sẽ giúp cho người xem có được những cảm giác về một game esports đích thực. Điều này sẽ làm cho ngày càng có thêm nhiều cộng đồng khám phá và bị thu hút.

Hiện nay, CWL đang là giải đấu lớn nhất của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất này, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8. Mục tiêu của nhà tổ chức là giúp giải đấu luôn được công nhận là một trong các sự kiện đại diện cho COD.

Tổng giải thưởng của mùa giải năm nay lên tới 4 triệu USD, những người chơi và các tổ chức có thể nhận được khoản tiền này. Và họ biết được rằng đó là một nguồn thu nhập, từ đó giúp duy trì độ “hot” của CWL.

Tham khảo Venturebeat