DK và EDG đều đứng trước cơ hội làm nên lịch sử, là đội duy nhất đứng "chung mâm" với SKT nếu vô địch CKTG 2021

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2021 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SKT T1 có thể xem là tập thể hùng mạnh bậc nhất mà làng LMHT từng có được.

Chỉ còn ít ngày nữa, EDward Gaming và DWG KIA sẽ bước vào trận đấu quan trọng nhất của mùa giải 2021 - trận chung kết CKTG 2021. Cả 2 đội đều đang đứng trước cơ hội tạo nên lịch sử của riêng mình. Vì thế, đây chắc chắn sẽ là một trận đấu vô cùng hấp dẫn, đặc biệt, đây còn là trận đại chiến của 2 khu vực có nền LMHT mạnh bậc nhất thế giới hiện nay - Trung Quốc và Hàn Quốc.

Với DK, họ sẽ là đội thứ 2 trong lịch sử nền LMHT bảo vệ thành công chức vô địch CKTG. Đội đầu tiên làm được điều này chính là SKT T1 (vào 2 năm 2015 và 2016). Đặc biệt, hành trình của DK ở năm 2021 này còn khá giống SKT T1 của năm 2015: vô địch cả 2 giải LCK Mùa Xuân và Mùa Hè, về nhì ở MSI và đang chuẩn bị bước vào trận chung kết CKTG.

DK và EDG đều đứng trước cơ hội làm nên lịch sử, là đội duy nhất đứng chung mâm với SKT nếu vô địch CKTG 2021 - Ảnh 1.

DK sẽ là đội thứ 2 trong lịch sử bảo vệ được chức vô địch?

Về phần EDG, họ cũng đang đứng trước cơ hội trở thành đội tuyển thứ 2 sau… SKT T1, vô địch cả 2 giải đấu MSI và CKTG. Năm 2015, EDG đã giành chức vô địch MSI sau khi đánh bại Faker và các đồng đội. Với chiến thắng này, họ cũng cản bước đội tuyển xứ Hàn trở thành đội đầu tiên hoàn thành cú Grand Slam danh hiệu đầu tiên trong lịch sử LMHT. SKT T1 đã vô địch 2 giải đấu quốc nội năm đó, vô địch luôn cả CKTG 2015 nhưng lại thất bại ở chung kết MSI 2015 trước EDG.

DK và EDG đều đứng trước cơ hội làm nên lịch sử, là đội duy nhất đứng chung mâm với SKT nếu vô địch CKTG 2021 - Ảnh 2.

Hay EDG sẽ là đội thứ 2 trong lịch sử vô địch cả MSI lẫn CKTG?

Tuy vậy, cả DK và EDG đều sẽ chưa thể sánh được với chính SKT T1 của những ngày tháng đứng trên đỉnh cao. Không chỉ là đội đầu tiên vô địch CKTG 3 lần, đội đầu tiên bảo vệ được chức vô địch này mà SKT T1 còn là đội đầu tiên vô địch cả MSI lẫn CKTG. Đặc biệt, SKT T1 năm 2016 vô địch cả MSI lẫn CKTG trong cùng 1 năm dương lịch - điều mà cho đến tận thời điểm hiện tại vẫn chưa có đội nào lặp lại được.

DK và EDG đều đứng trước cơ hội làm nên lịch sử, là đội duy nhất đứng chung mâm với SKT nếu vô địch CKTG 2021 - Ảnh 3.

Vẫn chưa có đội nào làm được chiến tích của SKT T1 huyền thoại

Thế mới thấy, SKT T1 đã từng có những thời điểm thống trị tuyệt đối làng LMHT như thế nào. Tuy vậy, EDG và DK cũng đang bước đi trên con đường viết nên những trang sử riêng của họ và chức vô địch CKTG 2021 sẽ là bước khởi đầu.