DK Khan: Để vô địch thế giới, chỉ cần 3 phần thực lực, 7 phần còn lại dựa vào may mắn

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2021 07:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau nhiều lần lỡ hẹn với những danh hiệu quốc tế, Khan thừa nhận mình đã không còn nhiều sự tự tin như trước.

Với việc đăng quang ngôi vô địch LCK Mùa Hè 2021 trong màu áo DWG KIA, Khan đã vượt qua huyền thoại Bengi để trở thành người sở hữu nhiều danh hiệu LCK thứ 2 trong lịch sử, chỉ kém đồng đội cũ Faker. "Thống trị" đấu trường quốc nội là thế, nhưng tại sân chơi thế giới, siêu sao đường trên này vẫn còn rất kém duyên khi chưa thể có được bất kỳ danh hiệu vô địch nào, mà đáng tiếc nhất có lẽ là 2 lần về nhì tại MSI 2018 và MSI 2021.

CKTG 2021 vì vậy mang một ý nghĩa đặc biệt đối với Khan, bởi đây không chỉ là lần cuối cùng mà Khan có thể tham dự một giải đấu quốc tế, mà còn là cơ hội để anh hoàn thành giấc mơ vô địch thế giới vẫn còn dang dở. Mới đây, trong một buổi trả lời phỏng vấn cùng InvenGlobal, Khan đã có những bộc bạch rất chân thực về cơ hội vô địch CKTG của bản thân:

DK Khan: Để vô địch thế giới, chỉ cần 3 phần thực lực, 7 phần còn lại dựa vào may mắn - Ảnh 1.

"Tôi nghĩ rằng chìa khóa để giành chức vô địch thế giới nằm ở công thức '7 phần may mắn, 3 phần thực lực'. Ví dụ như, chức vô địch LCK Mùa Hè này, phải nói là có sự giúp đỡ từ thiên mệnh đó. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ, nhưng cũng đã mắc không ít sai lầm ở mùa hè này. Vì vậy, tôi đã không nghĩ đến việc mình đạt được thành tự đó. Chức vô địch này, hội tụ cả thực lực, may mắn, sự ủng hộ của meta, và điểm rơi phong độ của các tuyển thủ nữa. Kết quả thì như chúng ta đã biết rồi đó.

Tôi đã không thể vô địch một giải đấu quốc tế nào mà mình từng tham dự. Nếu tôi chơi tốt, tôi có thể giành chiến thắng. Nhưng cũng có những trận đấu mà tôi không thể kiểm soát nó dù có thể hiện tốt đến đâu. Mỗi lần tham dự 1 giải đấu quốc tế, tôi lại nghĩ rằng mình có thể giành chức vô địch. Nếu là trước đây, tôi có vô vàn những niềm tin viển vông về việc mình sẽ vô địch, nhưng bây giờ thì ngay cả khi được đánh giá là ứng viên số 1, sự tự tin của tôi cũng không còn lớn như trước nữa."

Theo cảm nhận của Khan, chìa khóa để tìm tới chức vô địch CKTG là sự hội tụ của sức mạnh cá nhân, nhưng phần lớn khác đến từ yếu tố may mắn, điểm rơi phong độ và cả việc thu lợi từ các phiên bản Update. Có thể việc xem nhẹ yếu tố "thực lực" của Khan sẽ khiến nhiều người đọc cảm thấy "lấn cấn". nhưng quả thực, những gì đã diễn ra trong LMHT chuyên nghiệp suốt 1 thập kỷ qua đã chứng minh rằng Đại Hãn hoàn toàn "có lý".

DK Khan: Để vô địch thế giới, chỉ cần 3 phần thực lực, 7 phần còn lại dựa vào may mắn - Ảnh 2.

Một đội tuyển dù bị đánh giá thấp, nhưng trong một ngày mà cả 5 thành viên đều có được phong độ tốt và sự tự tin cần thiết, thì họ hoàn toàn có thể đánh bại cả đối thủ hùng mạnh hơn nhiều lần, mà Suning 2020 là một ví dụ điển hình.

Trong khi đó, yếu tố meta hay may mắn cũng đã tác động rất nhiều tới đấu trường chuyên nghiệp. Không ít tuyển thủ từng tỏa sáng rực rỡ trong một mùa giải, nhưng ngay lập tức "mất hút" ở mùa giải tiếp theo, do meta game thay đổi sau những bản Update của Riot Games. Chính vì vậy, theo quan điểm của Khan, thì đội có khả năng vô địch sẽ là "đội có thực lực tốt, có thể thích ứng được với meta, và các thành viên đều có phong độ cao trong giải đấu, ngoài ra thì còn kèm theo một vài yếu tố may mắn chẳng hạn như việc đối phương mắc sai lầm...". Nếu hội tụ được đầy đủ yếu tố này trong mùa giải, thì đó mới là cái tên có cơ hội vô địch cao nhất.