DK giành chiến thắng nghẹt thở trong "derby LCK", Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/10/2021 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker và T1 đã cố gắng hết sức nhưng DWG KIA và ShowMaker quá mạnh.

Trận Bán Kết đầu tiên giữa DWG KIA - T1 có lẽ là trận đấu được chú ý bậc nhất tại CKTG 2021 năm nay. Không chỉ tái hiện chung kết LCK Mùa Hè 2021, 2 đội còn hướng đến những ý nghĩa lớn lao hơn: tạo nên những trang sử mới của LMHT nói chung và chính mỗi đội nói riêng.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 1.

Trong ván 1, T1 không giấu giếm ý đồ đánh cánh trên khi pick Jayce cho Canna, nhưng họ cũng không quên pick một cặp bot đủ mạnh trong trường hợp không đương cự lại với DK. Nhưng nhà vô địch CKTG 2020 quyết định thay đổi đấu pháp, chuyển trọng tâm sang Ghost. Trong khi đó, BeryL có lượt pick “dị” vào Maokai - một trong những vị tướng mà người ta gần như đã quên còn tồn tại trong LMHT.

Khan bị khai thác quá nhiều khi chỉ chưa đầy 10 phút, anh bị camp và nằm xuống đến 2 lần. Tuy vậy, Ghost - BeryL lại bật mode “chung kết thế giới” ở đường dưới. Trong một ngày phong độ đỉnh cao, Ghost cho Gumayusi biết tại sao anh chọn Jhin cho skin vinh danh chứ không phải cái tên nào khác.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 2.

Khan bị tấn công liên tục nhưng đường dưới Ghost xử lý được

Hai bên duy trì thế trận giằng co cho đến gần phút 17, mở đầu với việc Canna nằm xuống lần đầu tiên và lượng tiền dồn vào BeryL - ShowMaker. Canna là tuyển thủ được nhường tài nguyên nhưng việc bị hạ gục dễ dàng như vậy khiến ý đồ của T1 bắt đầu gặp trục trặc.

Canna chết chay dù được dồn nhiều tài nguyên

Pha giao tranh quan trọng tiếp theo là ở Baron phút 24. Không chỉ lấy được Baron, DK còn lấy luôn mạng của các thành viên T1 mà không nằm xuống một ai. Chính từ pha thi đấu này, thế trận đã nghiêng hẳn về DK.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 4.

Pha giao tranh quan trọng ở Baron chính thức xác lập quyền kiểm soát thế trận cho DK

T1 vận hành ý đồ của mình tốt, nhưng DK đã quá hay trong việc dịch chuyển lối chơi. Ghost - BeryL cũng quá hay trong các pha xử lý của mình, nhất là lượt pick “lạ” vào Maokai một lần nữa cho thấy BeryL và DK có nhiều bài như thế nào. Trận đấu kết thúc chỉ sau gần 29 phút và DK vươn lên dẫn 1-0 trong “derby LCK”.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 5.

Chiến thắng game 1 khá dễ dàng cho DK

Sang ván 2, T1 không cho DK có cơ hội thực hiện ý đồ nữa khi pick và cấm vào những vị tướng thuận tay của Ghost, Canyon. Chưa kể, kèo tướng Yasuo của Canna outplay khá tốt đội hình DK đồng thời giúp T1 vận hành combo mượt mà khi kết hợp với Lee Sin, Rakan. Trong khi đó, Ghost phải chọn Draven - một kèo tướng mạnh nhưng khá nguy hiểm. Và T1 đã chiếm ưu thế trong trận đấu này sau giai đoạn đi đường. Đỉnh cao là pha giao tranh gần phút 25 ở hang Rồng giúp T1 lấy quyền kiểm soát phần lớn ván đấu.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 6.

T1 đã có một game 2 rất tốt

Cầm vị tướng gây đột biến cao như Lee Sin, Oner xứng đáng MVP của ván đấu khi anh phối hợp tốt với Canna và thể hiện nổi bật trong giao tranh. Và pha cướp Baron của Oner chính thức mang về chiến thắng cho T1 ở pha giao tranh ngay sau đó cũng như cả ván đấu.

Pha cướp Baron thần sầu của Oner

Ván 3 chứng kiến một kèo pick “dị” nữa, lần này đến lượt Keria làm khán giả bất ngờ với sự lựa chọn Zilean và anh đã chứng tỏ mình tài năng tới cỡ nào. Có thể nói, ván 4 này là một loạt những tình huống “hack mạng” của T1 khi cứ hễ DK gần như hạ được ai, thì Zilean ngay lập tức cho người đó sống lại với chiêu cuối Đảo Ngược Thời Gian của mình.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 8.

T1 luôn có lợi thế với sự lợi hại của Zilean trong tay Keria

Về phần mình, DK pick một đội hình kéo late mạnh nhưng họ lại không thể có mạng hạ gục để gia tăng lượng tài nguyên của mình. Trong khi đó, Jhin của Gumayusi và Ryze trong tay Faker càng đánh càng xanh. Tuyển thủ T1 không ngại lao lên trước dù đội hình không mấy cứng cáp khi trong tay họ có Xin Zhao của Oner và Zilean của Keria. DK dần dần đánh mất thế trận vào tay T1. Những pha giao tranh lẽ ra rất hoàn hảo của DK luôn bị Keria outplay. T1 vươn lên dẫn trước sau một game đấu quá chói sáng của Người Bảo Hộ Thời Gian Keria.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 9.

T1 vươn lên dẫn trước với con tướng Zilean quá hoàn hảo của Keria

Ván đấu quyết định của DK chứng kiến con LeBlanc quá hoàn hảo trong tay ShowMaker. Không chỉ bất tử, vị tướng này còn liên tục khiến các tuyển thủ bên phía T1, dù là cứng cáp như Jayce hay Jarvan cũng phải ngất ngư sau 1 combo chuẩn chỉnh. Và 1 lần nữa, người ta thấy được Canna dù được dồn tài nguyên nhưng vẫn vô hại như thế nào trong các tình huống quyết định.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 10.

Canna cũng chịu thua trước ShowMaker quá xanh

LeBlanc của ShowMaker càng đánh càng mạnh còn T1 chỉ biết co cụm phòng ngự trước những pha cấu rỉa máu rồi chủ động giao tranh, đẩy nhanh nhịp độ trận đấu của DK vì đội hình quá mỏng manh. Những pha giao tranh thất thế hoàn toàn là tiền đề cho thất bại của T1 ở ván 4 này.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 11.

DK quá mạnh kể cả trong giao tranh hay bắt lẻ

Sau đúng 30 phút thi đấu, DK hủy diệt T1 với một chênh lệch vô cùng lớn về tiền và cả mạng hạ gục. Trận “derby LCK” chính thức có ván 5.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 12.

Con LeBlanc quá khủng khiếp trong tay ShowMaker

Bước sang ván đấu quyết định, cả hai đội đều thể hiện quyết tâm tối đa. Faker có cho mình vị tướng thuận tay Azir trong khi ShowMaker cầm 1 kèo kỹ năng rất được các tuyển thủ Hàn sử dụng tốt - Zoe. Trong khi đó, Gumayusi cũng có tướng "tủ" Aphelios nhưng lần này, anh không gặp giai đoạn đi đường tốt cho lắm khi Ziggs trong tay Ghost quá khó chịu.

Thế trận cân bằng được duy trì suốt từ giai đoạn đi đường cho đến phần lớn thời gian của giai đoạn giữa game. Điểm nhấn chỉ đến thực sự với pha quét sạch của DK sau khi để cho T1 ăn Baron. Với lợi thế bùa lợi Rồng Đất, đội hình mỏng manh của DK đã khắc phục được điểm yếu chí mạng và kể từ đây, T1 đã mất thế trận vào tay DK.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 13.

Pha giao tranh bước ngoặt của game 5 quyết định

Pha giao tranh kết thúc ván đấu sau đó ở Rồng Ngàn Tuổi đã chứng kiến một DK quá mạnh mẽ với 5 con Rồng. Faker và T1 đã cố gắng hết sức nhưng DK và ShowMaker đơn giản là quá mạnh. DK quét sạch một lần nữa và giành luôn chiến thắng trong trận Bán Kết 1 thuộc CKTG 2021.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 14.

Pha giao tranh quyết định ở Rồng Ngàn Tuổi

Với thất bại này, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch CKTG ngay tại Bán Kết. Dù đã cố gắng hết sức, thể hiện vô cùng hoàn hảo và không ai có thể phủ nhận, đây là trận đấu hay bậc nhất CKTG 2021 năm nay nhưng T1 đành lực bất tòng tâm.

DK giành chiến thắng nghẹt thở trong derby LCK, Faker một lần nữa lỡ hẹn với chức vô địch - Ảnh 15.

Faker lại lỡ hẹn với chức vô địch CKTG

Về phần DK, chiến thắng cho họ hoàn toàn xứng đáng, nhất là khi họ đã khắc chế được kèo tướng "dị" Zilean - cái tên đã làm khổ họ ở game 3. Với chiến thắng này, DK không chỉ giành suất vào chung kết mà còn khẳng định đanh thép: Họ đã sẵn sàng để thay T1 viết nên giai đoạn thống trị mới trong lịch sử LCK nói riêng và LMHT nói chung.