DK chắc suất vào Tứ Kết CKTG 2021 sau trận thắng dễ FPX, Doinb được dồn tài nguyên nhưng "bất lực"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2021 07:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

DWG KIA đã chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối trước đại diện đến từ LPL.

Trận đấu được chú ý nhất bảng A Main Event CKTG 2021 đã diễn ra với phần thắng thuộc về DWG KIA trong một thế trận mà họ hoàn toàn làm chủ trận đấu, dù thời gian đầu và giữa trận diễn ra khá cân bằng. FunPlus Phoenix đã cho thấy, dù có thay đổi đấu pháp thì họ cũng không khiến đại diện Hàn Quốc bất ngờ.

Ở trận tái đấu, FPX triển khai lối chơi chậm và mỗi khi DK lấy lợi thế ở một đường, các thành viên khác sẽ nhanh chóng kiểm soát phía đối diện. Từ lượng farm, trụ đều được hai đội giữ ở thế gần như cân bằng, chỉ chênh lệch chừng vài trăm vàng. Nhưng đấu pháp của FPX bắt đầu có vấn đề khi Gragas - vị tướng trong tay Nuguri - vốn được dùng để làm người mở giao tranh lại nằm xuống quá nhiều lần. Tính trong suốt giai đoạn đi đường, cho đến trước phút 19, Nuguri đã nằm xuống tận 4 lần.

DK chắc suất vào Tứ Kết CKTG 2021 sau trận thắng dễ FPX, Doinb được dồn tài nguyên nhưng bất lực - Ảnh 1.

Nuguri bị hạ gục quá nhiều lần khiến FPX không có người mở giao tranh dù họ vẫn duy trì thế trận khá cân bằng

Việc dồn tài nguyên cho Doinb khiến vị tướng Irelia trong tay tuyển thủ này xanh sớm nhưng vấn đề của FPX nằm ở chỗ, người mở giao tranh quan trọng nhất của họ là Nuguri liên tục bị DK khai thác. Không còn Gragas, FPX không có ai lao vào giao tranh và chỉ còn 1 mình Doinb thì quá dễ để DK vô hiệu hóa.

Dù trong một thế trận cân bằng, DK vẫn tỏ ra chủ động hơn FPX rất nhiều lần. Và pha giao tranh quyết định của ván đấu xảy ra ở phút 24 gần hang Rồng. DK quét sạch cả đội hình FPX và sau khi lấy Rồng 3, họ tiến đến hang Baron và xử lý luôn bùa lợi này.

DK chắc suất vào Tứ Kết CKTG 2021 sau trận thắng dễ FPX, Doinb được dồn tài nguyên nhưng bất lực - Ảnh 2.

Lúc này, thế trận một chiều đã lại được DK xác lập. Nuguri quá yếu, các thành viên khác tuy không chết nhiều bằng nhưng cũng không có tác dụng trong khi Doinb lên Irelia tanker có cứng cáp nhưng lại không có sát thương. Và khi tất cả mọi thành viên của FPX đều bị vô hiệu hóa, họ thất bại là chuyện đương nhiên. Trận đấu kết thúc chỉ sau gần 30 phút thi đấu.

DK chắc suất vào Tứ Kết CKTG 2021 sau trận thắng dễ FPX, Doinb được dồn tài nguyên nhưng bất lực - Ảnh 3.

Chiến thắng khá dễ dàng cho DK

Với chiến thắng này, DK đã chắc suất vào Tứ Kết và họ chỉ cần thêm một chiến thắng nữa để xây chắc ngôi đầu, đề phòng trường hợp RGE hoặc FPX toàn thắng hết các trận còn lại. Về phần FPX, họ cũng cần phải thắng hết tất cả các trận (gặp C9 và RGE) một cách thuyết phục nhất có thể để vừa chắc suất đi tiếp vừa khẳng định mình vẫn còn có thể cạnh tranh chức vô địch.