DK Canyon nói về sự sáng tạo của ShowMaker: “Đến tôi cũng không thể hiểu nổi”

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2021 12:03 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hủy diệt DRX với 2 lựa chọn dị đường giữa, ShowMaker đang khiến cộng đồng LCK “phát cuồng”.

Trong giới LMHT chuyên nghiệp, khi mà các game thủ bám đuổi nhau sát nút về kỹ năng và chiến thuật thì yếu tố quyết định người dẫn đầu meta chính là sáng tạo.

Điển hình là trận đấu với DRX, DWG KIA đã giành chiến thắng 2-0 với con bài Trundle đường giữa - lần đầu xuất hiện trong lịch sử LCK. Không những vậy, ShowMaker còn đem cả LeBlanc Chinh Phục cầm Kiếm Doran ra đường giữa làm fan hâm mộ càng “đau tim” hơn.

DK Canyon nói về sự sáng tạo của ShowMaker: “Đến tôi cũng không thể hiểu nổi” - Ảnh 1.

Nói về phong cách “pháp sư cầm kiếm” này, DK Canyon cho biết “ShowMaker rất thích thử nghiệm linh tinh đủ thứ trong đấu tập (scrim). Tôi nghĩ cậu ấy thử kiểu build đó vì nghĩ nó mạnh. Đến tôi cũng không thực sự hiểu nổi.”

DK Canyon nói về sự sáng tạo của ShowMaker: “Đến tôi cũng không thể hiểu nổi” - Ảnh 2.

DK ShowMaker cán mốc 900 điểm hạ gục tại LCK sau trận đấu với DRX

Còn về Trundle, người đi rừng hàng đầu LCK của DWG KIA chia sẻ rằng: “Trundle đường trên khá hot trong meta những tuần gần đây. ShowMaker bảo nó có vẻ mạnh khi đi với mấy con tướng tay ngắn và thế là cậu ấy đem nó ra đường giữa.

Khi chơi Trundle, có lẽ đối thủ còn không biết phải làm gì để chống lại cậu ấy, thế nên ShowMaker đã solo-kill luôn ở cấp 1-2 luôn. Nhìn có vẻ mạnh, vậy nên hôm nay chúng tôi đem vào giải luôn.”

DK Canyon nói về sự sáng tạo của ShowMaker: “Đến tôi cũng không thể hiểu nổi” - Ảnh 3.

Nhìn lại quá khứ, đến Quỷ Vương Bất Tử là Faker cũng từng có thời khiến cộng đồng xôn xao vì những lựa chọn dị khi đấu tập. Theo lời kể của GorillA, Faker từng đem Ezreal ra đường giữa trong một lần đấu tập, ai ai cũng tưởng “Hide on bush” vào để troll nhưng không ngờ Faker lại “ăn vã” đối thủ bằng con Ezreal đường giữa ấy.

DK Canyon nói về sự sáng tạo của ShowMaker: “Đến tôi cũng không thể hiểu nổi” - Ảnh 4.

Vậy mới nói, khi những tuyển thủ hàng đầu thế giới bị “đàn em” bám đuổi cả về kỹ năng cũng như chiến thuật, thứ giúp họ tiếp tục dẫn đầu meta, đi đầu xu thế chính là khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ.