Divkid và Slay dính án phạt, thầy Sergh xắn tay áo định vào thi đấu, HLV Tinikun thì chỉ nghĩ đến Kidz

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/03/2021 03:04 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những án phạt của Divkid và Slay đang khiến Team Flash (FL) và SBTC Esports (SE) lâm vào thế khó.

Vào tối ngày 29/03, BTC VCS bất ngờ công bố án phạt dành cho hai tuyển thủ là Nguyễn “Slay” Ngọc Hùng và Võ “Divkid” Thanh Tùng. Theo đó, vì cả hai tuyển thủ này đều có hành vi không đúng mực trong khi thi đấu tại rank Hàn nên phải nhận án phạt: ban tài khoản tại rank Hàn của Divkid và Slay đến hết năm 2021, đồng thời cả hai tuyển thủ sẽ vắng mặt 1 trận tiếp theo tại VCS Mùa Xuân 2021.

Divkid và Slay dính án phạt, thầy Sergh xắn tay áo định vào thi đấu, HLV Tinikun thì chỉ nghĩ đến Kidz - Ảnh 1.

Đây thực sự là án phạt vô cùng nặng cho Divkid và Slay, nhưng nói đúng hơn, là vô cùng nặng đối với SE và FL. Hai đội tuyển này, một đội đang chật vật vào top 4 còn đội còn lại thì đang cố gắng để trụ hạng. Và sự tổn thất này để sẽ có thể khiến những tính toán của hai đội đổ sông đổ bể.

Ngay sau khi án phạt của VCS được đưa ra, cả Divkid và Slay cũng đã có động thái xin lỗi các fan hâm mộ cũng như đội tuyển chủ quản. Tình hình của FL còn bi đát hơn khi họ không hề có bất kỳ một gương mặt nào dự bị cho Divkid.

Divkid và Slay dính án phạt, thầy Sergh xắn tay áo định vào thi đấu, HLV Tinikun thì chỉ nghĩ đến Kidz - Ảnh 2.

Nhưng có lẽ, cả hai đội cũng đang buộc phải tính đến những phương án dự phòng cho trường hợp bất khả kháng này rồi. Trên trang cá nhân của mình, HLV Liêu “Sergh” Nam Lộc đăng dòng trạng thái nửa đùa nửa thật: “Palette ad, Sergh sup”. Thế nhưng, có lẽ thầy Sergh chỉ đùa cho không khí đỡ căng thẳng thôi. Thực tế, FL cũng từng thi đấu với sự góp mặt của cả Yoshino và Stark (2 tuyển thủ cùng sở trường đường trên nhưng Stark đảo xuống đường giữa). Có lẽ, trong tình thế khẩn cấp nhất, “Đại đế” sẽ lại phải chơi trái kèo thôi.

Divkid và Slay dính án phạt, thầy Sergh xắn tay áo định vào thi đấu, HLV Tinikun thì chỉ nghĩ đến Kidz - Ảnh 3.

Bên phía SE, HLV Dương Nguyễn “Tinikun” Duy Thanh thì có lẽ không phải quá bất an như HLV Sergh khi họ đã kịp tuyển Venus - Hỗ Trợ dự bị cho Slay. Thế nhưng, chính Tinikun cũng cho rằng Venus đang gặp vấn đề về phong độ và anh chàng cần thời gian hồi phục. Giải pháp được Tinikun đưa ra chính là phương án mang tên Kidz. Chỉ có điều sau đó anh tự ví CERBERUS Esports (đối thủ chính của SE trong tuần thi đấu quyết định) như tảng băng, còn SE với Kidz sẽ như con tàu Titanic, đâm phát chìm luôn tàu.

Divkid và Slay dính án phạt, thầy Sergh xắn tay áo định vào thi đấu, HLV Tinikun thì chỉ nghĩ đến Kidz - Ảnh 4.

Ngoài ra thì Noway gần đây cũng thường xuyên try-hard ở vị trí Hỗ Trợ khi leo rank, tuy nhiên, có lẽ anh chàng chơi vui thôi chứ không thực sự sẽ tham gia một trận đấu VCS khi thời gian còn quá ít như vậy, nhất là ở trong tình trạng SE buộc phải thắng như thế này.

Divkid và Slay dính án phạt, thầy Sergh xắn tay áo định vào thi đấu, HLV Tinikun thì chỉ nghĩ đến Kidz - Ảnh 5.

Những dòng status của các bên liên quan ở hiện tại có lẽ đa phần nhằm mục đích giải tỏa không khí căng thẳng khi án phạt của VCS được đưa ra trong tình thế “nước sôi lửa bỏng”. Tuy nhiên, dù là thế nào đi nữa, FL và cả SE đều sẽ phải đối mặt với những trận đấu sóng gió phía trước khi các trụ cột chủ lực không thể ra sân thi đấu. Và kết quả của những trận đấu này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chính số phận của họ trong mùa giải sau.