Disney ra mắt đoạn video tổng hợp lại tất tần tật những mẫu áo giáp mà Iron Man từng sử dụng trong MCU

DG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/08/2020 09:03 PM

 
  thích

Không chỉ cung cấp hình ảnh render siêu đẹp mắt, Disney còn cung cấp những thông tin chi tiết về từng bộ giáp của Iron Man, bao gồm tên cũng như lần đầu tiên chúng xuất hiện trên màn ảnh lớn.

Mặc dù đã chính thức “rời cuộc chơi” sau khi Avengers: Endgame kết thúc, nhưng Iron Man (Robert Downey Jr.) vẫn là 1 trong những siêu anh hùng được yêu thích bậc nhất của MCU. Sẽ không quá nếu nói anh chính là người đã khai sinh ra vũ trụ điện ảnh này từ hơn 1 thập kỷ trước, đồng thời cũng có 1 tầm ảnh hưởng lớn đến Trái Đất cũng như những siêu anh hùng khác như trí tuệ siêu việt và các phát minh công nghệ đi trước thời đại của mình.

Disney ra mắt đoạn video tổng hợp lại tất tần tật những mẫu áo giáp mà Iron Man từng sử dụng trong MCU - Ảnh 1.

Iron Man là 1 trong những nhân vật nổi tiếng bậc nhất trong MCU, để lại nhiều tiếc nuối trong lòng fan hâm mộ sau khi anh chính thức ra đi trong Avengers: Endgame.

Trong số đó, không thể không kể đến bộ sưu tập áo giáp khổng lồ mà Tony Stark đã sở hữu trong suốt hơn 10 năm góp mặt trong MCU. Đây chính là món vũ khí đặc trưng của anh, giúp anh chiến đấu chống lại những thế lực xấu xa, đồng thời cũng là yếu tố quyết định giúp anh có được cái tên “ngầu đét” - Iron Man. Qua mỗi phần phim, những mẫu áo giáp mà Tony diện trên màn ảnh lớn lại có nhiều thay đổi cả về mặt thiết kế bên ngoài lẫn tính năng bên trong, ngày 1 trở nên tân tiến và hoàn thiện hơn rất nhiều.

Mới đây, Twitter chính thức của Disney+ đã đăng tải 1 đoạn video tổng hợp lại toàn bộ áo giáp trong MCU của gã tỉ phú lắm tài nhiều tật này. Bắt đầu từ Mark I, sản phẩm mà anh tạo ra để thoát khỏi những tay khủng bố Afghanistan trong Iron Man 1, cho đến “bộ cánh” Mark 85 sang xịn mịn mà anh đã mặc trong Endgame để chống lại Thanos, bảo vệ bình yên cho cả vũ trụ.

Toàn bộ những bộ giáp mà Tony Stark đã cho ra mắt trong MCU bỗng chốc thu bé lại vừa bằng 1 đoạn video do chính Disney biên tập và đăng tải.

Không chỉ hiển thị thiết kế bên ngoài, đoạn video trên đây còn cung cấp những thông tin chi tiết về từng bộ giáp của Iron Man, bao gồm tên cũng như lần đầu tiên chúng xuất hiện trên màn ảnh lớn. Trong khi mỗi siêu anh hùng MCU luôn diện những bộ đồ hơi khác nhau trong mỗi bộ phim mới để giúp thúc đẩy doanh số các sản phẩm ăn theo (chủ yếu là đồ chơi), Iron Man là một trong số ít nhân vật thay đổi về mặt trang phục một cách có ý nghĩa sâu xa về mặt cốt truyện.

Vì Tony Stark thường tạo ra những bộ giáp của mình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ người khác, sẽ rất hợp lý khi anh có thể liên tục cải thiện chúng theo thời gian. Ngoài ra, cứ mỗi lần nâng cấp, Tony sẽ tập trung khắc phục điểm yếu mà những mẫu giáp trước đó gặp phải để giúp anh trở nên toàn diện hơn và có thể chiến đấu tốt hơn.

Không chỉ nâng cấp bộ giáp cho bản thân, bộ não thiên tài của Tony còn giúp anh tạo ra những trang phục chiến đấu cho những người thân cận nhất. Trong đó phải kể đến người bạn thân thiết lâu năm Rhodey/War Machine cũng như người vợ tào khang Pepper Potts/Rescue.

Disney ra mắt đoạn video tổng hợp lại tất tần tật những mẫu áo giáp mà Iron Man từng sử dụng trong MCU - Ảnh 3.

Mỗi bộ giáp mới của Iron Man lại được trang bị thêm những công nghệ tiên tiến hơn, giúp khắc phục những vấn đề, những điểm yếu mà các phiên bản giáp trước đó gặp phải.

Giờ đây, khi Tony đã chính thức rời MCU, câu hỏi lớn nhất đặt ra lúc này là ai đủ sức để tiếp tục gánh vác nhiệm vụ sửa chữa cũng như nâng cấp các bộ giáp trong tương lai? Chúng ta đều biết cả War Machine và Spider-Man đều đã và đang sử dụng rất nhiều công nghệ do Stark cung cấp. Họ cần 1 bộ óc thiên tài tương tự để có thể trợ giúp mình trong công cuộc bảo vệ hòa bình cho Trái Đất cũng như cho cả vũ trụ.

Theo ScreenRant