Disney công bố nàng công chúa màn ảnh mới, nhan sắc đỉnh cao nhưng cớ sao dân tình lại "ném đá"?

THÀNH VŨ  Thể thao văn hóa | 04/04/2023 03:59 PM

Nàng công chúa mới nhất của Disney giờ đây sắp có phiên bản người đóng.

Sau khi công bố dự án Lilo & Stitch, Disney tiếp tục "thừa thắng xông lên" với thêm một dự án chuyển thể khác. Lần này, nàng công chúa Disney tiếp theo được chọn khiến khán giả không khỏi hoang mang.

Cụ thể, nam diễn viên Dwayne "The Rock" Johnson đã công bố chính thức "bật đèn xanh" cho dự án live-action của phim hoạt hình Moana. Bộ phim sẽ đánh dấu màn tái xuất của Johnson trong vai anh hùng Maui, song sự chú ý lại đổ dồn vào cái tên sẽ thủ vai nàng công chúa Moana.

Disney công bố nàng công chúa màn ảnh mới, nhan sắc đỉnh cao nhưng cớ sao dân tình lại ném đá? - Ảnh 1.

Disney công bố nàng công chúa màn ảnh mới, nhan sắc đỉnh cao nhưng cớ sao dân tình lại ném đá? - Ảnh 2.

Dwayne Johnson công bố chuyển thể phim Moana của Disney.

Không nằm ngoài dự đoán, Disney đã lựa chọn luôn nữ diễn viên lồng tiếng cho Moana để thể hiện luôn vai diễn ở bản người đóng. Sinh năm 2000, Auli'i Cravalho có xuất thân là người Hawaii bản địa, song lai 4 dòng máu khác là Perto Rico, Bồ Đào Nha, Trung Quốc và Ireland. Cravalho được khen ngợi vì ngoại hình sáng, khoẻ khoắn cùng nụ cười tươi trẻ, hoàn toàn phù hợp với "công chúa miền biển" Moana.

Disney công bố nàng công chúa màn ảnh mới, nhan sắc đỉnh cao nhưng cớ sao dân tình lại ném đá? - Ảnh 3.

Disney công bố nàng công chúa màn ảnh mới, nhan sắc đỉnh cao nhưng cớ sao dân tình lại ném đá? - Ảnh 4.

Nhan sắc sao nữ vào vai công chúa Moana.

Tuy nhiên, dự án chuyển thể mới nhất này của Disney vẫn đối mặt với sự chỉ trích của khán giả. Không còn là ở nhan sắc nữ chính, Moana hứng chịu "gạch đá" do quyết định có tính chất "vắt sữa" của Disney. Người xem không ngờ hãng lại lựa chọn chuyển thể phim hoạt hình chỉ mới có 7 năm tuổi. "Khi xưa phải mất 40 năm mới có một phim chuyển thể Disney. Sau đó thời hạn rút ngắn thành 30, 20 rồi giờ là 7-8 năm. Disney tính vắt sữa từng chút sao?", một khán giả bình luận, theo Screen Rant tổng hợp.

Disney công bố nàng công chúa màn ảnh mới, nhan sắc đỉnh cao nhưng cớ sao dân tình lại ném đá? - Ảnh 5.

Moana được cho là còn quá "trẻ" để được chuyển thể.

Ngoài ra, sự xuất hiện của Dwayne Johnson cũng gây tranh cãi không kém. Trước đó, nam diễn viên quyền lực bị tố can thiệp quá nhiều vào vũ trụ điện ảnh DC, là nguyên do khiến cho bom tấn Black Adam hoá "bom xịt" và làm cho phim nhà DC tụt dốc. Giờ đây sau khi không còn hứng thú với DC, Johnson quay lại với Disney và lại tiếp tục đứng ra công bố dự án, khiến ai nấy tỏ ra lo lắng.

Disney công bố nàng công chúa màn ảnh mới, nhan sắc đỉnh cao nhưng cớ sao dân tình lại ném đá? - Ảnh 6.

Dwayne Johnson vướng lùm xùm cùng DC.

Moana ra mắt năm 2016, theo chân cô bé Moana được biển cả lựa chọn để giăng buồm ra khơi, tìm kiếm và mang về món cổ vật của nữ thần Te Fiti. Phim đạt thành công lớn với doanh thu hơn 682 triệu USD, cũng như mang đến thành viên đặc biệt, mang tính cách mạng cho đại gia đình công chúa Disney.

Nguồn: Screen Rant