Disaster Report 4: Tựa game tuyệt vời với "những câu chuyện cảm động" về con người Nhật Bản kiên cường trong thiên tai, động đất

Mãi yêu Nga  - Theo Helino | 25/06/2019 08:09 PM

Nhật Bản luôn là một đất nước với những thiên tai rình rập... nhưng cũng chính vì vậy mà tạo nên những con người kiên cường, một đất nước phát triển như hôm nay

Dù đã có mặt khá lâu trên thị trường Nhật Bản, nhưng bây giờ Disaster Report 4 mới công bố rõ lịch phát hành bản tiếng Anh cho phương Tây, Bắc Mỹ là vào đầu năm 2020. NIS America sẽ đưa trò chơi lên Nintendo Switch, PlayStation 4 và Windows PC. Phiên bản PS4 của Disaster Report 4 sẽ hỗ trợ PlayStation VR.

disaster report 4- summer memories

Cốt truyện của Disaster Report 4: Summer Memories: tập trung vào một cô gái trẻ Nhật Bản(có thể còn nhiều lựa chọn nhân vật khác) vào ngày đầu tiên đi phỏng vấn xin việc, nhưng chính ngày hôm đó trận động đất kinh hoàng ập tới, cô phải cố gắng thoát khỏi một thành phố bị phá hủy nơi những con người đang tuyệt vọng giữa sự hỗn loạn. Khi đang trên đường đến nơi an toàn, cô gặp rất nhiều những người sống sót khác mà cô có thể chọn giúp đỡ họ khi họ phải đối mặt với các tòa nhà sụp đổ, hỏa hoạn và các mối đe dọa khác. Người chơi cũng cần phải tránh chấn thương, giữ vết thương sạch sẽ và giải quyết các nhu cầu sinh học khác trong khi chiến đấu sinh tồn trong cái nóng của mùa hè Nhật Bản.

Disaster Report 4: Tựa game tuyệt vời với những câu chuyện cảm động về con người Nhật Bản kiên cường trong thiên tai, động đất - Ảnh 2.

Thế giới hỗn loạn - Trong một thành phố bên bờ vực sụp đổ, bạn sẽ cần đưa ra những quyết trong tích tắc và nó sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn cũng như của người khác.

Mọi người đều có một câu chuyện riêng - Gặp gỡ những người sống sót như bạn trong một thành phố lấy cảm hứng từ Nhật Bản bị tàn phá bởi trận động đất hủy diệt và xem tinh thần con người bị uốn cong... và đôi khi có thể bị phá vỡ như thế nào.

Disaster Report 4: Tựa game tuyệt vời với những câu chuyện cảm động về con người Nhật Bản kiên cường trong thiên tai, động đất - Ảnh 3.

Disaster Report 4 ban đầu được phát triển cho PlayStation 3, nhưng đã bị trì hoãn và hủy bỏ dự án do trận động đất và sóng thần tại vùng Tohoku vào năm 2011. Năm 2015, nhà phát triển Granzella tuyên bố hồi sinh trò chơi sau khi có được bản quyền của bộ truyện từ nhà phát hành Irem.

Hãy cùng đồng hành, đưa mình vào những câu chuyện để hiểu và đồng cảm với con người Nhật Bản trong thiên tai nhé.

Disaster Report 4: Tựa game tuyệt vời với những câu chuyện cảm động về con người Nhật Bản kiên cường trong thiên tai, động đất - Ảnh 4.
Disaster Report 4: Tựa game tuyệt vời với những câu chuyện cảm động về con người Nhật Bản kiên cường trong thiên tai, động đất - Ảnh 5.
Disaster Report 4: Tựa game tuyệt vời với những câu chuyện cảm động về con người Nhật Bản kiên cường trong thiên tai, động đất - Ảnh 6.
Disaster Report 4: Tựa game tuyệt vời với những câu chuyện cảm động về con người Nhật Bản kiên cường trong thiên tai, động đất - Ảnh 7.