Dịp nghỉ hè dài đã đến, các quán net quê mở cờ trong bụng

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2016 04:32 PM

Với một lượng đông đảo game thủ sinh viên đang trong thời gian nghỉ hè, các quán net ở tỉnh, quê trở nên đông khách hơn hẳn ngày thường.

Như chúng ta đều biết, dịp nghỉ hè dành cho giới sinh viên đã bắt đầu từ cách đây một vài tuần, tuỳ theo từng trường và kéo dài tới tận giữa tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Rõ ràng đây là một kỳ nghỉ khá dài và sau một thời gian đi chơi, chia tay bạn bè trên thành phố thì nhiều bạn đã trở về quê để sum họp gia đình, nghỉ ngơi và chuẩn bị cho năm học mới.

Rõ ràng là số lượng các game thủ ở lứa tuổi sinh viên là rất đông đảo và đây cũng là khách hàng quen thuộc tại các quán net. Và với đợt 'di dân' cực lớn này thì những phòng máy nhỏ ở các vùng quê sẽ vô cùng vui mừng khi số lượng khách hàng đột ngột tăng vọt so với thường ngày vắng vẻ.


Net quê tại các tỉnh lẻ thì đông khách, thành phố lớn thì vắng vẻ.

Net quê tại các tỉnh lẻ thì đông khách, thành phố lớn thì vắng vẻ.

Theo chia sẻ của một số chủ quán net tại nhiều vùng quê, tỉnh lẻ thì hiện tại phòng máy của họ đang rất tấp nập với lượng khách hàng đông đảo. Tình trạng ngồi kín máy thường xuyên diễn ra, giờ cao điểm thì gần như chẳng còn chỗ trống nào và chỉ có thể 'thở' khi tối muộn hoặc sáng sớm. Việc kinh doanh rất thuận lợi nhưng tương đối vất vả vì đông quá.

Dịp nghỉ hè dài đã đến, các quán net quê mở cờ trong bụng

Tất nhiên, lượng khách hàng không tự nhiên sinh ra và tự nhiên mất đi, các quán net quê trở nên đắt hàng thì tại không ít phòng máy ở khu vực thành phố lớn như Hà Nội, T.P. Hồ Chí Minh... trở nên vắng vẻ, chỉ có một vài game thủ quen thân nhà gần hoặc vãng lai tới chơi mỗi ngày, có cửa hàng chỉ tiếp khoảng 4 - 5 khách cả ngày, khác hẳn với cảnh đông đúc mọi khi.

Quán net giữa lòng Hà Nội bị cháy, màn hình cong vênh vẫn không hỏng một cách thần kỳ