Thế nào là 1 Pokemon tệ hại bậc nhất mà chẳng ai muốn dùng?

DS  - Theo Helino | 02/08/2019 05:11 PM

 
  thích

Xếp hạng đẳng cấp hoặc đỉnh cao bậc nhất thì ai cũng làm được, nhưng xếp hạng đứa nào dở nhất hay yếu nhất trong thế giới Pokemon thì sao?

Nếu để đánh giá 1 Pokemon mạnh, chắc chắn rằng tất cả mọi người đều có thể dễ dàng chọn ra nhóm mạnh nhất, và cũng không khó để chỉ những cái tên quen thuộc của nhóm này. Chúng đều thường có chung đặc điểm là sở hữu sức mạnh vượt trội và được rất nhiều game thủ yêu thích.

Thế nào là 1 Pokemon tệ hại bậc nhất mà chẳng ai muốn dùng? - Ảnh 1.

Thế nhưng, để tìm ra 1 Pokemon thuộc dạng yếu của yếu nhất thì không phải ai cũng làm được. Mạnh thì còn dễ so sánh và kiểm chứng sức mạnh, chứ yếu quá thì so sánh kiểu gì bây giờ? 

Thực chất, Pokemon mạnh hay yếu thì đều có thể phân biệt theo 5 mục chính bao gồm, sức mạnh, tốc độ, khả năng chịu đòn, bảng kỹ năng và cuối cùng là đặc tính. Các Pokemon top đầu thì sẽ có sức mạnh, tốc độ, các điểm chỉ số phòng thủ, máu và chống được nhiều hệ khác nhau, sau đó là tới bảng kỹ năng rộng và quan trọng nhất là đặc tính hữu dụng. Cơ mà, các Pokemon thường chỉ đạt được 1 vài chỉ số tối đa trong 5 mục này là đã rất khỏe rồi, và chúng sẽ thường nằm trong top đầu những Pokemon được đem đi thi đấu.

Thế nào là 1 Pokemon tệ hại bậc nhất mà chẳng ai muốn dùng? - Ảnh 2.

Điển hình của các ví dụ kể trên có thể kể tới mòng biển Pelipper, mặc dù khả năng tấn công và tốc độ chả có gì đặc biệt, nhưng khả năng phòng thủ thuộc vào loại khá, cộng thêm việc nó sở hữu đặc tính tạo mưa cùng kỹ năng U-Turn đã biến nó trở thành 1 Pokemon không thể thiếu trong đội hình.Ở chiều ngược lại, Slaking mặc dù tấn công mạnh, tốc độ cao, bộ kỹ năng khá nhưng đặc tính của nó quá tệ nên gần như chẳng mấy ai xếp nó vào trong 6 Pokemon được sử dụng cả.

Ngoài ra, dĩ nhiên cũng có 1 số Pokemon nằm giữa ranh giới của định nghĩa "dùng được" và "vô dụng". Smeargle dù có chỉ số thấp hơn Rattata, nhưng được cái nó muốn học gì cũng được. Sheninja mặc dù máu chỉ có 1 điểm, nhưng đặt vào đúng đội hình thì nó là 1 bức tường thật sự. Còn có thể kể đến Ditto, dù nó chỉ có thể làm 1 thứ, nhưng thứ đó lại là đối thủ làm được cái gì thì nó làm được cái dó. hay là Shuckle và Pyukumuku, dù chả có gì đặc biệt trong việc tấn công nhưng khả năng hỗ trợ thuộc vào hảng đỉnh nhất trong game.

Dĩ nhiên, các Pokemon mà chẳng được điểm nào tốt trong 5 điểm đã từng kể trên thì dĩ nhiên xếp vào hàng tệ. Dĩ nhiên, tệ cũng thể đếm và sắp xếp theo số lượng từ tệ cho tới tệ nhất được, và chúng ta có thể xếp theo 3 loại.

Thế nào là 1 Pokemon tệ hại bậc nhất mà chẳng ai muốn dùng? - Ảnh 3.

Nhóm tồi: Nhóm này ít ra vẫn còn làm được 1 điều gì đó, chưa đến mức có thể hoàn toàn gọi là "rác rưởi" cho được. Những cái tên có thể kể tới như là Delibird, Spinda, Luvdisc hay Castform, tất cả đều có chỉ số rất tệ, nhưng ít ra chúng vẫn có 1 công dụng nào đó trong việc thiết lập trận chiến và giúp người chơi tạo lợi thế 1 phần nào đó.

Nhóm siêu tệ: Đây là nhóm các Pokemon tệ thật, không phải che giấu gì về việc chúng quá lởm khởm và chẳng được cái tích sự gì cả. Unown, Slakoth hay Sunkern đều thuộc vào nhóm này, chúng đều có yếu tố dở riêng và có lẽ chẳng còn lựa chọn nào thì người chơi mới buộc phải xếp chúng vào đội hình. Ngoài ra, chúng ta còn có thể kể tới những Pokemon hệ Bug hay chạm trán ở đầu game, cho dù về sau chúng tiến hóa lên thật nhưng cấp độ 1 và 2 của chúng thì tốt nhất không nên dùng thì hơn.

Thế nào là 1 Pokemon tệ hại bậc nhất mà chẳng ai muốn dùng? - Ảnh 4.

Nhóm tệ hại bậc nhất: 3 cái tên xứng đáng nằm trong nhóm này là Magikarp, Cosmoem và Cosmos. Đây là những Pokemon thuộc vào nhóm tệ hại bậc nhất, nhưng 1 điều khá buồn cười là sự tệ hại của chúng đều có lý do của nó. Gyarados, Lunala hay Solgaleo đều là những Pokemon rất được ưa chuộng, nhưng bạn có muốn tung 3 con Pokemon cấp dưới kia ra không? Chắc chắn là không, vì chúng không thể làm được 1 điều gì cả, thậm chí cả chỉ số tấn công hay phòng thủ đều thuộc vào loại vứt xó hết. Mỗi lần hết Pokemon để dùng trong đội hình, cách tốt nhất có lẽ là... reset lại game còn hơn là hy vọng vào những Pokemon này.