Điêu Thuyền "cò cưa" Triệu Vân, "cắm sừng" Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 09:00 PM

3Q Bá Vương
3Q Bá Vương

MMO Casual

07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Một pha xử lý "đi vào lòng đất" của NSX 3Q Bá Vương khiến cộng đồng được phen "hết hồn".

Nói tới Điêu Thuyền, độc giả của Tam quốc Diễn Nghĩa đều biết, nàng là con nuôi của Tư đồ Vương Doãn và được ông hết mực yêu chiều. Trong thời gian này, Đổng Trác với sự giúp đỡ của Lữ Bố đã thâu tóm hết binh quyền, ám hại công thần và ăn chơi trác táng. Đứng trước tình thế ấy, Vương Doãn cùng Điêu Thuyền liền bày kế ly gián thâm sâu nhằm lật đổ Đổng Trác. Ông hứa gả nàng cho Lã Bố nhưng sau đó lại hiến luôn cho Đổng Trác.

Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 1.

Điêu Thuyền bèn lợi dụng cơ hội nói với Lữ Bố rằng mình bị Đổng Trác cưỡng bức, rồi mặt khác lại khóc lóc nỉ non với Đổng Trác vì Lữ Bố dám sàm sỡ nàng. Việc này khiến hai bố con nghi ngờ lẫn nhau, dẫn tới việc Lữ Bố giết chết người con trai nuôi của mình. Thời đại Tam quốc phân tranh cũng bắt đầu từ đó.

Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 2.

Không dài dòng, Điêu Thuyền trong game chiến thuật thẻ tướng thì kiểu gì cũng kích duyên với Lữ Bố và Đổng Trác, ấy là nguyên mẫu theo Tam Quốc Diễn Nghĩa kể trên rồi. Ấy thế nhưng mới đây, các game thủ đã phát hiện một tựa game "lầy, nhây và bựa" đến mức mặc kệ cả nguyên tác, tấu hài cực mạnh với những pha kích duyên theo phong cách đầy ngẫu hứng: 3Q Bá Vương.

Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 3.

Lữ Bố cầm gậy "gà bông" đi uýnh lộn, Gia Cát Lượng hành nghề "lái máy xúc" - chỉ có trong 3Q Bá Vương

Ngay từ phần nhìn đổ đi, đây đã được xác định là con game hài nhất năm nay, thậm chí là trong vài năm trở lại đây cũng khó có đối thủ. Tuy nhiên không ngờ rằng ngay cả phần gameplay, đằng sau những kết quả thắng - thua, những pha so kèo chiến thuật đỉnh cao đặc trưng của dòng game trí tuệ này lại là những pha tấu hài, chọc cười người chơi cực mạnh, trước là tạo hình nhân vật, sau là phần kích duyên. Tại sao Điêu Thuyền lại được kích duyên với Triệu Vân?

Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 4.

Điêu Thuyền chạy theo Triệu Vân, "cắm sừng" Lữ Bố trong 3Q Bá Vương?

"Bây giờ mới đọc kỹ, cái duyên của game này kỳ ghê, Điêu Thuyền kích duyên với Triệu Vân trong khi Lữ Bố thì không thấy đâu???? Cắm sừng??? Hoang mang cực độ".

"Các game khác anh thấy Điêu Thuyền hay kích duyên với Lữ Bố - Đổng Trác, còn Triệu Vân thì chỉ kích với tướng Thục thôi, game này bà Thuyền kích với cả Thục với Ngô luôn".

Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 5.

Mắt thấy tai nghe chứ không phải chiêm bao, Điêu Thuyền không hề "dính dáng" gì đến Lữ Bố hay Đổng Trác

Câu trả lời: Đây là Cục Quản Lý Không Gian, không phải Tam Quốc Diễn Nghĩa chính thống

Lữ Bố cầm gậy gà bông, Tào Tháo shipper bụng béo, Hoàng Cái "thò lò mũi xanh", Trương Giác cosplay Lý Tiểu Long... tất cả hiện đang hoạt động tại Cục Quản Lý Không Gian Tam Quốc với nhiệm vụ tối cao là ngăn chặn các xáo trộn không gian. Ngày thường có thể "đần đần", yêu thích ca hát, ưa màu tím, ghét sự giả dối và làm shipper kiếm sống qua ngày nhưng khi không gian có biến, tất cả thần binh thần tướng Tam Quốc đều xông pha trận mạc, chiến đấu để bảo vệ trật tự không gian.

Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 6.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 7.

Người chơi luân hồi, được thăng thẳng lên chức Quản Lý của Cục Quản Lý Không Gian Tam Quốc

Với một cốt truyện "lầy" đến như thế thì Điêu Thuyền "đò đưa" với ai chẳng được, cứ gì là Lữ Bố đâu nào, chưa kể Thường Sơn Triệu Tử Long lại ngầu lòi và "chuẩn soái ca" như thế này cơ mà.

Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 8.

Cận cảnh vẻ "đẹp trai" của thanh niên vượt mặt cả Lữ Bố để kích duyên với Điêu Thuyền

Chưa hết, các game thủ đang test tại bản quốc tế còn phát hiện ra không chỉ Điêu Thuyền mà tất cả phần duyên của các tướng - đặc biệt là tướng nữ đều có cách móc vô cùng kỳ dị, mới lạ. Ấy là khi Nhị Kiều "bơ đẹp" cả Chu Du lẫn Tôn Sách mà lại đi "song kiếm hợp bích" cùng Văn Sửu; Thái Văn Cơ xưa vì Đổng Trác mang tội mà đích thân đi tìm Tào Tháo xin cầu tình nhưng nay lại đắm đuối bên Lưu Bị; thậm chí đến cô nàng Trương Tinh Thái cũng chẳng thèm ngó đến cha mình lấy 1 cái, tiến đến thẳng bên Trương Bảo.

Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 9.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 10.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 11.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 12.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 13.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 14.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 15.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 16.

Không chỉ tạo hình hay cốt truyện, phần kích duyên của 3Q Bá Vương cũng mang lại không ít tiếng cười

"Có lẽ các game thủ Việt còn vướng rào cản ngôn ngữ nên chưa nhận ra duyên trong Bá Vương 3Q được xây dựng dựa vào bối cảnh cốt truyện, thay vì khuôn phép chật chội như nguyên tác. Mỗi vị tướng trong game đều có một vài trò nhất định khi bảo vệ trật tự không gian và phần kích duyên sẽ  phần nào thể hiện điều này. Ngoài ra thì 3Q Bá Vương cũng tìm ra những điểm chung mới giữa các nhân vật Tam Quốc để thiết kế hệ Duyên riêng biệt, có chất riêng, không trùng lặp với bất cứ tựa game nào khác, "hy sinh quá sớm" của Gia Cát Lượng - Quách Gia" hay "gan chuột nhắt" của Trương Phi - Tư Mã Ý" chính là ví dụ. À, còn phải kể đến "dấu hiệu mưu phản" của Ngụy Diên và Trần Cung nữa.

Ngay từ đầu, 3Q Bá Vương đã được định hướng là một con game "chiến thuật cao - hài cực mạnh" nên ngoài gameplay chiến thuật chuẩn chỉ thì cả cốt truyện, tạo hình, biến đổi tướng hay Duyên đều được cải biên vui nhộn, mang lại những trải nhiệm chưa từng có cho game thủ" - đại diện NPH chia sẻ.

Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 17.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 18.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 19.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 20.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 21.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 22.
Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 23.

Hóa ra là như vậy, 3Q Bá Vương khiến game thủ một phen "hết hồn" rồi

Dành cho những ai chưa biết thì 3Q Bá Vương sử dụng đội hình 6 tướng tùy biến, xếp hàng trước và hàng sau. Đối với từng tướng trong game, sẽ có tới 4 kỹ năng bổ trợ cho skill Nộ, kèm theo nhiều hiệu ứng độc, dị: tự miễn dịch giảm nộ, "ăn vạ", gây mù, chuyển hiệu ứng xấu của đồng đội sang cho địch... Đây là yếu tố rất được giới cao thủ chiến thuật quan tâm, đem đến nhiều cách build đội hình độc, lạ nhất có thể. Dù cùng là 5 vị tướng nhưng với phương pháp sử dụng khác nhau vẫn có thể tạo ra vô số meta mới, "cân kèo" đối thủ vượt trình, đặc biệt là mang đến những hiệu ứng kỹ năng mới, những trải nghiệm mới, những bài toán khắc chế mới.

Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 24.

Không những vậy, 3Q Bá Vương còn mang đến những hoạt động tranh đoạt Thành Trì tàn khốc, thử thách sức mạnh và trí tuệ, thống nhất Tam quốc, mang về nhiều vinh dự cho Quân Đoàn. Từ khiên chiến cá nhân cho tới chiến đấu tập thể đều sẽ là những chiến trường thử lửa dành cho tài trí cầm quân của bất cứ fan cuồng chiến thuật nào.

Điêu Thuyền cò cưa Triệu Vân, cắm sừng Lữ Bố và lời giải thích cực sốc từ 3Q Bá Vương - Ảnh 25.

Theo thông tin mới nhất, 3Q Bá Vương đang trong những bước hoàn thiện cuối cùng để chuẩn bị ra mắt vào khoảng thời gian sắp tới. Những điểm đặc sắc, vui nhộn trong hệ thống tính năng của 3Q Bá Vương sẽ liên tục được cập nhật trong các bài viết sau, bạn đọc đừng bỏ lỡ nhé.

Fanpage 3Q Bá Vương:  https://www.facebook.com/3qbavuong/