Điều gì xảy ra khi một Pokémon cố gắng bắt một Pokémon khác?

Bảo Lâm  Phụ nữ số | 09/12/2023 02:56 PM

Câu trả lời cho câu hỏi này đã được giải đáp trong loạt phim Pokémon XY.


photo-1702090899769

Trong cộng đồng fan anime/manga, có rất nhiều câu hỏi kỳ lạ được đưa ra xung quanh tác phẩm mà fan yêu thích. Pokémon cũng không ngoại lệ. Ví dụ như là: "Liệu một Pokémon có thể bắt một Pokémon khác bằng Poké Ball hay không?".

Câu hỏi tưởng như khó trả lời này thế mà đã có câu trả lời, nó được tìm thấy trong chính anime Pokémon, được minh họa bằng hành động của Pikachu và Meowth.

Trong một tập có tựa đề "A Frenzied Factory Fiasco", từ loạt phim Pokémon XY, cốt truyện mở ra với việc Team Rocket nắm quyền kiểm soát một nhà máy Poké Ball. Họ dụ Ash và nhóm của cậu vào một cái bẫy, chỉ có Pikachu mới có thể trốn thoát. Trong quá trình trốn thoát, Meowth đã cố gắng bắt lại Pikachu bằng Poké Ball.

photo-1702090887411

Cuộc rượt đuổi khốc liệt dẫn Pikachu và Meowth đến dây chuyền lắp ráp của nhà máy, nơi sản xuất ra nhiều loại Poké Ball. Trong một khoảnh khắc quyết định, Pikachu sử dụng Luxury Ball để cố gắng bắt Meowth và đã thành công. Meowth cuối cùng bị hút vào Poké Ball, nhưng đã trốn thoát được sau một lúc.

Sự việc này không chỉ nêu bật lần đầu tiên một Pokémon sử dụng Poké Ball để chống lại một Pokémon khác, mà còn chứng minh rằng quá trình này tương tự như việc người huấn luyện bắt Pokémon. Mặc dù Meowth chưa bị bắt hoàn toàn nhưng tập phim gợi ý về khả năng Pokémon điều khiển người khác thông qua Poké Balls.

photo-1702090868727

Một ví dụ tương tự xảy ra trong bộ phim "Mewtwo Strikes Back". Mewtwo đã tạo ra các Poké Ball của riêng mình để bắt và nhân bản Pokémon. Tuy nhiên, Mewtwo không ra lệnh cho các Pokémon bị bắt như người huấn luyện.

Sự tương tác giữa Pokémon và Poké Ball mở đường cho một số giả thuyết, chẳng hạn như Pokémon hình người chỉ huy một đội hình bao gồm các Pokémon khác.