Điều gì sẽ xảy ra nếu Luffy trở thành một người lính hải quân trong One Piece?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/10/2020 04:30 PM

Garp luôn muốn đứa cháu Luffy gia nhập Hải quân, nhưng ở làng Foosha, Luffy đã gặp Shanks và quyết định sẽ trở thành hải tặc.

Khi Luffy còn nhỏ, Garp đã mang đứa cháu Luffy đến để Dadan chăm sóc, ở đó Luffy đã gặp Sabo và Ace, còn có quyết định trở thành hải tặc. Cuối cùng khi Luffy lớn lên, đã quá muộn để Garp thay đổi quyết tâm của cháu mình.

Nhưng nếu ở 1 diễn biến khác, Luffy trở thành Thủy quân lục chiến theo đúng ý nguyện của ông nội thì sao?

1. Sẽ là 1 Luffy hoàn toàn khác

Điều gì sẽ xảy ra nếu Luffy trở thành một người lính hải quân trong One Piece? - Ảnh 1.

Nghĩ lại thì mọi thứ chúng ta biết về Luffy bây giờ đều bắt nguồn từ một người, đó là Shanks. Shanks đã đưa Mũ Rơm cho Luffy. Trái Gomu Gomu no Mi mà Luffy vô tình ăn phải cũng do băng Shanks kiếm được. Shanks. Bản chất của việc làm cướp biển là tự do và vui vẻ của Luffy cũng được lấy cảm hứng từ nhóm của Shanks.

Thử nghĩ mà xem, nếu Luffy ở trong Hải quân thì có lẽ cậu sẽ không gặp Shanks. Có thể là Garp đang quan sát cháu mình cẩn thận hơn và tự mình huấn luyện Luffy. Hoặc Garp sẽ để Luffy được hướng dẫn bởi một hậu bối mà ông coi trọng, chẳng hạn như Aokiji hoặc Smoker. Nếu đúng như vậy thì Luffy không sở hữu Mũ Rơm, cũng như không có năng lực của trái Gomu Gomu no Mi.

Cũng tức là, thay vì chiến đấu bằng cách sử dụng năng lực cao su của Gomu Gomu no Mi, cách chiến đấu của Luffy có khả năng sẽ tận dụng lợi thế của Rokushiki và Haki.

Koby và Helmeppo có thể sử dụng một số kỹ thuật Rokushiki khi họ được huấn luyện. Nếu Luffy trở thành một Thủy quân lục chiến, cậu ấy có thể thành thạo kỹ thuật này rất tốt nhờ tài năng chiến đấu phi thường của mình. Về Haki, Luffy đã có tài năng về Haoshoku Haki ngay từ đầu. 

2. Luffy có thể không gặp băng Mũ Rơm

Điều gì sẽ xảy ra nếu Luffy trở thành một người lính hải quân trong One Piece? - Ảnh 2.

Vâng, điều 1 sẽ ảnh hưởng tới hướng phát triển của Luffy. Con đường phiêu lưu của Luffy sẽ hoàn toàn khác nếu trở thành 1 lính hải quân. Anh ta sẽ phục vụ ở Loguetown với Smoker hoặc tham gia cùng với Garp, như Koby và Helmeppo. Vì vậy, khả năng Luffy gặp được những người đồng đội trong băng Mũ Rơm là điều khó xảy ra. Những nhân vật như Zoro, Sanji, Nami và Usopp có thể không giúp được anh ta.

Thành viên băng Mũ Rơm mà Luffy gặp nhiều nhất có thể là Nico Robin, nếu Hải quân quyết định điều tra các hoạt động của Crocodile ở Alabasta. 

3. Luffy vẫn sẽ nổi loạn, giống như Garp

Điều gì sẽ xảy ra nếu Luffy trở thành một người lính hải quân trong One Piece? - Ảnh 3.

Vâng, mặc dù Luffy là một Thủy quân lục chiến, nhưng bản chất của người sở hữu chữ D. trong tên này vẫn vậy. Ở hải quân, Smoker hoặc Garp có thể bỏ qua bản chất nghịch ngợm của Luffy. Nhưng cuối cùng xu hướng hành động tùy tiện của Luffy sẽ khiến anh ta trở thành một nhân vật độc nhất vô nhị. 

Có thể Luffy sẽ nhanh chóng thăng lên phó đô đốc, rồi cũng không chịu lên cao hơn nữa. Đặc biệt là như lời Garp nói, việc trở thành một đô đốc sẽ khiến Luffy trở thành đồng phạm trực tiếp với Chính phủ Thế giới. 

4. Cuộc chiến tranh ở Marineford vẫn sẽ nổ ra

Điều gì sẽ xảy ra nếu Luffy trở thành một người lính hải quân trong One Piece? - Ảnh 4.

Thành thật mà nói, thật khó tưởng tượng được Luffy sẽ phải đối mặt với những cuộc phiêu lưu nào nếu trở thành một Thủy quân lục chiến. Smoker dường như không có tâm trạng rời khỏi Loguetown cho đến khi Luffy làm loạn ở đó.

Điều rõ ràng là, cho dù anh ta là cấp dưới của Aokiji, Garp, hay Smoker thì anh ta chắc chắn vẫn sẽ giải quyết những vấn đề không được nêu bật trong manga. Dù thế nào, khả năng của Luffy cũng sẽ được phát huy trong cuộc Chiến tranh Marineford. Bởi vì gốc rễ của trận chiến Marineford ít nhiều không bị ảnh hưởng của Luffy. Nếu Garp không mang Ace gặp Luffy, cuối cùng con trai của Gol D. Roger chắc chắn sẽ vẫn là một tên cướp biển. Anh ta sẽ lãnh đạo nhóm hải tặc Spade, sau đó đầu quân về băng Râu Trắng. Râu đen vẫn sẽ giết Thatch, Ace sẽ tiếp tục săn Râu Đen. Sự khác biệt là trong kịch bản này, Luffy sẽ là một trong những thành viên của Hải quân đối mặt với Râu Trắng.

5. Cuộc chiến Marineford sẽ ảnh hưởng đến Luffy, Luffy có thể sẽ tham gia SWORD 

Điều gì sẽ xảy ra nếu Luffy trở thành một người lính hải quân trong One Piece? - Ảnh 5.

Có nhiều sự cố phía hải quân xảy ra trong và sau cuộc chiến Marineford. Đầu tiên, Akainu trở thành Đô đốc Hạm đội mới thay thế Sengoku. Thứ hai, Aokiji quyết định rời Hải quân thay vì phục vụ dưới trướng Akainu. Thứ ba, quyết định của Chính phủ Thế giới nhằm che đậy sự cố Impel Down. Thứ tư, ngay cả Garp và Sengoku cũng từ chức Hải quân. Họ còn đó để hướng dẫn thế hệ lính thủy đánh bộ mới chống lại hoạt động cướp biển ngày càng khốc liệt hơn.

Ngay cả khi Luffy trở thành một Thủy quân lục chiến, cậu ấy vẫn có Ý chí của D. Những sự kiện đó sẽ ảnh hưởng đến quyết định của cậu ấy và biến cậu ấy thành kẻ nổi loạn. 

Luffy cũng có khả năng liên quan đến SWORD, một tổ chức bí mật của Hải quân không có liên kết với Chính phủ Thế giới. Thế nên, ngay cả khi Luffy trở thành một Thủy quân lục chiến, cậu ấy vẫn sẽ là một nhân vật nổi loạn tốt bụng.