Điều gì sẽ xảy ra nếu Loki có Găng tay Vô cực thay vì Thanos?

ĐỨC KHƯƠNG  Trí thức trẻ | 22/07/2021 10:43 AM

Trong phần cuối của Loki mùa 1, Loki đã bỏ qua một cơ hội để có được Găng tay Vô cực. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu anh ta chấp nhận thỏa thuận của Miss Minutes?

Số phận của Loki sẽ ra sao nếu anh ta chấp nhận thỏa thuận và nhận được Găng tay Vô cực? Trong MCU, God of Mischief đã từng kiếm được các Viên đá Vô cực trong quá khứ, nhưng anh ta chưa bao giờ sở hữu cả sáu người và mở ra toàn bộ tiềm năng của chúng.

Có được các Viên đá Vô cực là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong MCU, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì chúng nằm trong số những vật thể mạnh nhất trong toàn vũ trụ. Thanos (Josh Brolin) đã phải dành phần lớn cuộc đời mình để có được tất cả những viên đá. Trong một thời gian dài, tất cả những gì mà gã Titan điên này có chỉ là Viên đá Tâm trí (sau đó bị mất trong nỗ lực giành lấy Viên đá Không gian).

Sau một thời gian vạch ra chiến lược và tìm kiếm không xác định, Thanos cuối cùng cũng thực hiện được kế hoạch tổng thể của mình và lắp ráp Găng tay Vô cực, nhưng để có được nó, hắn phải chiến đấu với hàng tá siêu anh hùng. Và trong Avengers: Endgame, các Avengers đã phải đối mặt với một loại thử thách khác - thay vì chỉ đơn giản là chiến đấu để có được những viên đá, nhóm siêu anh hùng đã thực sự phải tìm cách du hành thời gian để có thể "mượn" những viên đá từ quá khứ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Loki có Găng tay Vô cực thay vì Thanos? - Ảnh 1.

Infinity Gauntlet có thể đã được lắp ráp lần thứ ba trong phần cuối của mùa Loki, nhưng theo một cách dễ dàng hơn nhiều. Sau khi đến được lâu đài ẩn mình trong Void, Miss Minutes xuất hiện với Loki (Tom Hiddleston) và Sylvie (Sophie Di Martino), đồng thời đưa ra chiếc Găng tay Vô cực.

Đó là một lời đề nghị mà Loki có thể sẽ chấp nhận ở đầu bộ phim hoặc ở một thời điểm sớm hơn trong dòng thời gian của anh ấy, nhưng sau khi mọi thứ diễn ra trong loạt phim, Loki chỉ nói rằng vào thời điểm hiện tại, anh ta không muốn Găng tay Vô cực, hoặc ít nhất là không theo cách này.

So với những gì mà Avengers và Thanos đã phải trải qua, đó chắc chắn sẽ là một chặng đường vô cùng ngắn để có được sức mạnh tối thượng. Thế nhưng Loki đã bỏ lỡ cơ hội, nhưng kịch bản do Miss Minutes đặt ra đã mang đến một câu hỏi về điều gì có thể xảy ra nếu Loki đồng ý và nhận Infinity Gauntlet?

Điều gì sẽ xảy ra nếu Loki có Găng tay Vô cực thay vì Thanos? - Ảnh 2.

Trong cảnh với Miss Minutes, Loki đã có cơ hội để giết Thanos, lấy được Infinity Gauntlet, lên ngôi tại Asgard và cùng tồn tại với Sylvie trong cùng một dòng thời gian. Miss Minutes đã thay mặt cho He Who Remains (Jonathan Majors) đưa ra lời đề nghị này cho Loki, mặc dù không có cái nào trong số chúng là một phần của dòng chảy tự nhiên của thời gian.

Theo ghi nhận của Miss Minutes, đây sẽ là những thay đổi đáng kể về dòng thời gian, đặc biệt là Loki kế vị Odin và có tất cả các Viên đá Vô cực, chưa kể đến ý tưởng về hai phiên bản Loki cùng tồn tại trong một dòng thời gian.

Là một người được cho là quan tâm đến việc bảo vệ dòng thời gian và duy trì một số hình thức cân bằng, He Who Remains đưa ra những ngoại lệ lớn đối với các quy tắc của riêng mình dành cho Loki là điều khá đáng chú ý.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Loki có Găng tay Vô cực thay vì Thanos? - Ảnh 3.

Nếu Loki thực hiện đúng kế hoạch của He Who Remains, Loki sẽ sử dụng khả năng tổng hợp của sáu Viên đá Vô cực. Anh ta có thể bẻ cong thực tế theo ý mình, tăng sức mạnh thể chất theo cấp số nhân, tua lại thời gian như Thanos đã làm trong Avengers: Infinity War và về cơ bản có khả năng hoàn thành bất cứ điều gì anh ta muốn.

Anh ta không có sức mạnh thể chất như Thanos, nhưng điều đó cũng sẽ không ảnh hưởng gì theo bất kỳ cách nào. Bằng cách bù đắp bằng Viên đá Sức mạnh, Loki vẫn có thể đạt được toàn bộ sức mạnh của Thanos tại Infinity War. Thật khó để tưởng tượng bất kỳ sinh vật nào trong vũ trụ có thể chống lại anh ta. Ngay cả Scarlet Witch (Elizabeth Olsen), Thanos và Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) cũng không thể so sánh với một biến thể của Loki được trang bị Infinity Gauntlet.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Loki có Găng tay Vô cực thay vì Thanos? - Ảnh 4.

Mặc dù vậy, nhưng Loki có thể sẽ không nguy hiểm đối với MCU như Mad Titan. Tất nhiên, anh ta có thể xóa sổ một nửa vũ trụ nếu anh ta muốn, nhưng trên thực tế Loki chẳng hề có động lực tương tự nào để làm như vậy. Thanos có một mục tiêu rất cụ thể và duy nhất trong Infinity War, đó là khôi phục sự cân bằng cho vũ trụ.

Mặt khác, Loki chưa bao giờ quan tâm đến những điều như vậy và sẽ không thấy cần thiết phải thực hiện một hành động diệt chủng hàng loạt trên quy mô lớn như vậy. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh ta sẽ không gây ra mối đe dọa. Biến thể Loki có thể đã thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của mình trong chương trình, nhưng tham vọng của anh ta có thể vẫn chưa hề thay đổi.

Thêm vào đó, những gì Adam Warlock đã nói trong nguyên tác truyện tranh Infinity Gauntlet. Bất kỳ người nào sở hữu nhiều sức mạnh đều sẽ bị tha hóa. Và Loki, là một nhân vật phản diện, chắc chắn sẽ không phải là ngoại lệ, mặc dù kế hoạch của anh ta sẽ không tồi tệ như Thanos trong Infinity War. Nhìn vào những gì Loki đã làm trong quá khứ, có thể thấy rằng một khi Loki được trang bị Găng tay Vô cực, anh ta sẽ cố gắng thống trị vũ trụ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Loki có Găng tay Vô cực thay vì Thanos? - Ảnh 5.

Và cũng giống như những gì họ đã làm với Thanos, các Avengers đương nhiên sẽ phản đối điều đó và chống lại Loki. Thật khó để nói chính xác cuộc chiến sẽ diễn ra như thế nào, nhưng hoàn toàn có khả năng kết quả sẽ không khác với những gì đã xảy ra trong Infinity War. Tương tự như kết quả ban đầu, Loki có thể đã giành chiến thắng, buộc các anh hùng mạnh nhất Trái Đất phải tập hợp lại với nhau thêm một lần nữa.

Khác với Thanos, Loki là một vị thần đầu mưu mô nên chắc chắn đã chuẩn bị kế hoạch cho những trận chiến tiếp theo. Trong khi Thanos tự hủy những viên đã sau khi đã đạt được mục đích của mình và muốn đảm bảo rằng không ai khác có cơ hội sử dụng khả năng của chúng thì Loki có lẽ sẽ không nhanh chóng từ bỏ tất cả sức mạnh của mình như vậy.

Cân nhắc điều đó, Avengers có thể cũng phải sử dụng đến việc du hành thời gian, nhưng vì một lý do khác. Trong Endgame, điều đó là cần thiết vì Thanos đã phá hủy các Viên đá, nhưng chống lại Loki, Avengers du hành thời gian vì họ sẽ không thể thắng nếu không có nó những viên đá. Nếu vậy, họ có thể quay ngược thời gian, đánh bại Loki một lần và mãi mãi.