Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đổ tất cả rác vào miệng núi lửa nóng đến 1200 độ C?

Anh Việt  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2020 10:12 PM

Nếu núi lửa có thể đốt cháy hết mọi thứ, chẳng phải đó là một lò đốt rác tự nhiên hay sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đổ rác vào bên trong miệng núi lửa?

Dung nham là đá nóng chảy trào ra từ núi lửa trong quá trình phun trào. Với nhiệt độ từ 700 - 1.200 độ, sức công phá của dung nham là vô cùng khủng khiếp. Trên đường đi của mình, dung nham phá hủy gần như mọi sự sống, làm nóng chảy phần lớn bất kỳ thứ gì ngáng đường chúng. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đổ tất cả rác vào miệng núi lửa nóng đến 1200 độ C? - Ảnh 1.

 Nếu bạn có lỡ rơi vào miệng núi lửa, chỉ vài giây sau khi rơi xuống, bạn nhanh chóng biến thành ngọn đuốt sống rơi tự do. Đó là vì nhiệt bức xạ làm nóng không khí xung quanh miệng núi lửa, khiến cho nhiệt độ cao đến mức thịt người ngay lập tức bốc cháy.Nếu bạn không bùng cháy trong lúc rơi thì với nhiệt độ lên tới 1200 độ C, bạn sẽ ngay lập tức cháy thành tro chỉ trong vài giây khi chạm vào dung nham. Chứng kiến dung nham có thể dễ dàng làm mọi thứ nhanh chóng bốc hơi chỉ trong vài giây, nhiều người lập tức nảy ra ý tưởng rất...hay ho: Tại sao chúng ta không tận dụng núi lửa để tiêu hủy rác thải?

Trên thực tế, để xử lý rác thải, các quốc gia trên thế giới thường xây dựng các lò đốt rác. Nếu núi lửa có thể đốt cháy hết mọi thứ, chẳng phải đó là một lò đốt rác tự nhiên hay sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đổ rác vào bên trong miệng núi lửa? Để trả lời câu hỏi này, kênh Youtube nổi tiếng What If đã thực hiện một video giải thích những gì sẽ diễn ra khi chúng ta tận dụng núi lửa làm lò đốt rác.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đổ rác vào miệng núi lửa đang hoạt đông? (Nguồn What IF / Việt Sub: Anh Việt)