Điều gì sẽ đến với gamer Liên Minh Huyền Thoại Việt khi xếp hạng mùa 7 CHÍNH THỨC bắt đầu vào 6/12/2016

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2016 10:05 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những gì sẽ đến với game thủ Liên Minh Huyền Thoại khi xếp hạng mùa 7 chính thức bắt đầu.

Như các bạn đã biết, xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mùa 6 đã chính thức khép lại vào 23 giờ 59 phút ngày 7/11 vừa qua. Kết thúc một năm chinh chiến, cày kéo của game thủ trên toàn thế giới. Và bây giờ là lúc người chơi nghỉ ngơi và nhận những phần thưởng chỗ sự nỗ lực của mình trong suốt 1 năm vừa qua.

Maokai Vinh Quang, biểu tượng Anh Hùng và Khung mới có lẽ sẽ được trao đến tận tay gamer trong vài ngày tới. Khác với "truyền thống" trước đây, xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mùa 7 sẽ bắt đầu vào 6/12/2016, sớm hơn khoảng 1 tháng so với bình thường. Vậy sang "năm mới", có gì trong xếp hạng mùa 7, hãy cùng chúng tôi điểm qua nhé.

Solo Queue trở lại

Hàng chờ xếp hạng/đơn đôi sẽ trở lại sau rất nhiều lời chỉ trích của cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại thế giới trong suốt 1 năm qua. Nó sẽ được hoạt động song song với Hàng Chờ Động hiện tại. Tuy nhiên, thời gian xuất hiện của hai hàng chờ sẽ khác nhau. Hàng Chờ Động sẽ trở lại khi phiên bản 6.22 được cập nhật.

Còn Hàng Chờ Xếp Hạng đơn, sẽ xuất hiện vào 1 tuần sau (khoảng 14/11). Tuy nhiên, mùa 7 vẫn thực sự bắt đầu vào 6/12/2016.

- Hàng chờ Đơn/Đôi: đây là nơi dành cho những game thủ tự tin vào kỹ năng cá nhân, muốn khẳng định mình hay đơn giản, không có nhiều bạn bè để thi đấu cùng. Dự đoán, hàng chờ Đơn/ Đôi sẽ khốc liệt hơn rất nhiều hàng chờ còn lại (game thủ rank Thách Đấu sẽ chỉ có thể đấu đơn mà thôi).

- Hàng chờ Đội: trên thực tế, hàng chờ này không khác nhiều lắm so với chế độ Dynamic Queue hiện tại. Bạn có thể mời tối đa 4 người để thi đấu cùng mình. Tuy nhiên, phần thưởng xếp hạng cuối mùa sẽ có khác biệt với xếp hạng hàng chờ đơn/ đôi. Chính vì thế nhiều khả năng, nó sẽ làm hàng chờ đội bị "mất giá" rất nhiều!

Vị trí "ghét nhất" xuất hiện

Ngoài việc cho phép người chơi chọn 2 vị trí ưa thích nhất khi tham gia một trận đấu trong năm nay, chúng tôi thêm tính năng giúp người chơi chọn 1 vị trí ghét nhất. Hiện tại, Riot đang thử nghiệm tại máy chủ Mỹ La Tinh, tuy nhiên nếu thử nghiệm không đạt kết quả mong muốn, nhiều khả năng tính năng này cũng sẽ không được xuất hiện. Mặc dù vậy, nhìn chung thì nó cũng thú vị đấy chứ.

Phần thưởng xếp hạng

Cũng như mọi năm, game thủ từ rank Vàng trở lên sẽ được nhận trang phục Vinh Quang và Khung, dù bạn chơi chế độ nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, sẽ có một phần thưởng thú vị nếu bạn leo rank thành công ở cả hai hàng chờ.

Tham gia Hàng Chờ Động sẽ được nhiều... IP hơn!

Như đã nói ở phía trên, khi phân ra hai hàng chờ: Đơn/Đôi và Đội 5 người. Chắc chắn hàng chờ Đội sẽ bị "mất giá" hơn rất nhiều. Lo lắng trước tình trạng thiếu hụt người chơi của hàng chờ đội (thời gian tìm trận lâu), Riot Games quyết định tăng IP cho người chơi tham gia hàng chờ động. Nếu tình trạng này vẫn xảy ra, họ sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm những ưu đãi khác.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những thay đổi dự kiến ban đầu của Riot Games. Nếu có những chuyển biến bất thường, cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại hoàn toàn có thể ra những quyết định mới trong giai đoạn tiền mùa giải sắp tới. Hãy cùng chờ đợi xem sao nhé.