Điều gì khiến Destiny 2 Shadowkeep được yêu thích đến thế?

Andrew Anh  - Theo Helino | 08/10/2019 10:45 AM

Trong thời gian vừa qua, Destiny 2 thực sự là cái tên rất hot trên Steam.

Là một trong những tựa game hành động trực tuyến miễn phí, Destiny 2 luôn được Bungie chăm chút về chất lượng thông qua sự cải thiện của ba bản mở rộng được phát hành kể từ 2017 đến nay, với Forsaken là phiên bản được đánh giá tốt nhất. Và để tiếp tục chuỗi thành công ấy, Bungie đã cho ra mắt bản mở rộng tiếp theo là Shadowkeep được đánh giá là một bước tiến mới về chất lượng và nội dung. Vậy điều gì đã khiến Shadowkeep được đông đảo người chơi đón nhận đến thế?

Điều gì khiến Destiny 2 Shadowkeep được yêu thích đến thế? - Ảnh 1.

Nội dung nhiều thử thách hơn

Trong Destiny 2, cả Shadowkeep và Forsaken đều mang đến nhiều thử thách cho người chơi, tuy nhiên thế giới trong Shadowkeep sẽ khiến những người mới bắt đầu cảm thấy khó khăn hơn trước. Dù đã được tăng thêm chút sức mạnh, song khu vực này vẫn sản sinh ra những kẻ thù khó khằn và càng dấn thân sâu hơn, kẻ thù sẽ ngày một mạnh lên. Thậm chí sẽ có một số kẻ thù sở hữu một năng lực đặc biệt mà bạn phải lựa chọn đúng một tính năng hỗ trợ đối kháng mới có thể vượt qua.

Điều gì khiến Destiny 2 Shadowkeep được yêu thích đến thế? - Ảnh 2.

Sau khi hoàng thành chiến dịch chính, game sẽ mở khóa thêm các thử thách và chiến dịch đặc biệt với độ khó đa dạng hơn và cả tính năng cho phép người chơi vượt qua dễ dàng. Tuy nhiên, người chơi cũng cần nâng cấp trang bị cũng như thích nghi với những chiến thuật mới để có thể nhanh chóng hoàn thành các thử thách trên.

Tùy biến sâu hơn và trang bị tốt hơn

Điều gì khiến Destiny 2 Shadowkeep được yêu thích đến thế? - Ảnh 3.

Một trong những thay đổi lớn nhất trong Shadowkeep chính là ở cập nhật Armor 2.0 và đánh giá là một bổ sung tích cực cho trò chơi. Dù nhiều fan vẫn còn chưa hài lòng với hệ thống các nhân tố trong game, nhưng cơ chế của Armor 2.0 cho phép người thay đổi trang bị và nhân tố khi đang bay mà không lo sợ bị mất nó, miễn là trang bị của họ được nâng cấp đầy đủ.

Điều gì khiến Destiny 2 Shadowkeep được yêu thích đến thế? - Ảnh 4.

Ngoài ra, hệ thống nâng cấp trang bị đã bổ sung thêm nhiều tính năng nâng cấp sâu hơn thay cho hệ thống Masterwork trước đây. Càng dùng nhiều vật liệu nâng cấp, người chơi sẽ càng được trang bị các tinh năng mạnh mẽ hơn, và họ có thể lấy được các vật liệu nâng cấp dễ dàng hơn thông qua việc nâng cấp Season Pass trong Destiny 2. Nhìn chung, có thể xem đây là một cải thiện đáng kể bởi nó mang lại cho người chơi nhiều động lực để tìm kiếm thiết bị mạnh mẽ hơn mà không phải suy nghĩ lựa chọn các khả năng có ích nhất.

Phần thưởng giá trị

Điều gì khiến Destiny 2 Shadowkeep được yêu thích đến thế? - Ảnh 5.

Với Forsaken, Bungie đã tiếp thêm sinh lực cho trò chơi bằng cách bổ sung nhiều nguồn thưởng có giá trị để người chơi có thể cố gắng đạt được. Khi chuyển sang Shadowkeep, tất cả người chơi sẽ đều bắt đầu ở một mức sức mạnh là 750 và phải hoàn thành các nhiệm vụ cho đến khi họ đạt đến một cấp độ nhất định, lúc này tất cả những trang bị mà người chơi kiếm được sẽ được gia tăng thêm sức mạnh, cho phép họ làm quen với các vũ khí và trang bị khác nhau.

Điều gì khiến Destiny 2 Shadowkeep được yêu thích đến thế? - Ảnh 6.

Khi đã đạt mức yêu cầu, sức mạnh của người chơi sẽ tiếp tục tăng và họ có thể kiếm được những phần thước Cấp 1 và 2. Việc chia cấp độ phần thưởng giúp người chơi biết nên ưu tiên những gì cần thiết để tăng sức mạnh hiệu quả nhất. Một điều khác nữa mà Shadowkeep làm tốt là để người chơi có thể tự tăng sức mạnh theo cách của riêng mình mà không phải xem xét đến các tùy chọn đặt ra.

Câu chuyện lớn hơn với tông màu tăm tối.

Điều gì khiến Destiny 2 Shadowkeep được yêu thích đến thế? - Ảnh 7.

Cốt truyện trong Shadowkeep lấy cảm hứng về đề tài kinh dị trong vũ trụ, khi người chơi sẽ phải đối mặt với nhiều thế lực đen tối và khám phá ra mục đích của con màu có hình kim tự tháp trên mặt trăng. Dù cốt truyện này có thể vẫn còn nhiều thứ chưa được như mong muốn, song đây là một dấu hiện cho thấy Destiny 2 đang đi theo một lối dẫn dắt hay hơn và tăm tối hơn. Thêm vào đó, cái kết mở của Shadowkeep sẽ là tiền đề cho những cuộc xung đột trong tương lai và gợi ý thêm cho sự xuất hiện của nhân vật phản diện thực sự trong lịch sử của Destiny.

Điều gì khiến Destiny 2 Shadowkeep được yêu thích đến thế? - Ảnh 8.

Thêm vào đó, việc dấn thân sâu hơn vào khu vực mặt trăng sẽ mang đặt bạn vào nhiều tình huống nguy hiểm và đáng sợ hơn, thậm chí cả là cái chết cũng sẽ luôn chực trờ nếu bạn mất cảnh giác. Chưa bao giờ mà nhiều người chơi cảm nhận rằng, khu vực mặt trăng lại đáng sợ đến như thế, và điều này khiến Shadowkeep trở nên tuyệt vời hơn nhiều trong mắt fan hâm mộ Destiny 2.