Điều gì đang xảy ra với trò chơi từng tự hào do người Việt phát triển, game thủ phải xếp hàng ‘xin slot’?

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 22/02/2023 03:49 PM

Free Fire
08/09/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Có điều gì đang xảy ra với tựa game này không?

Hẳn game thủ vẫn chưa thể quên vào thời điểm cuối năm 2017, 111dots Studio đã giới thiệu dự án Free Fire. Đó là những ngày tháng mà ‘người người game sinh tồn, nhà nhà chơi battle royale’ với sức hút quá lớn của PUBG. Free Fire tuy không phải là tựa game tiên phong của thể loại này trên nền tảng di động, song cũng đã khiến cộng đồng game thủ Việt rất chú ý.

Điều gì đang xảy ra với trò chơi từng tự hào do người Việt phát triển, game thủ phải xếp hàng ‘xin slot’? - Ảnh 1.

Bởi lẽ, đây là trò chơi do người Việt phát triển và mặc dù sau này được Garena phát hành toàn cầu thì khó có thể phủ nhận nguồn gốc của tựa game này. Vì vậy, thời điểm đó chứng kiến số lượng người chơi Việt muốn thử một lần trải nghiệm Free Fire là rất lớn. Ai cũng muốn có một ‘slot’ thử nghiệm sớm tựa game này.

Dù Free Fire ngày ấy về đồ họa không thể so với Rules of Survival, về lối chơi cũng không bằng được PUBG Mobile sau này. Song chính sự đơn giản và nguồn gốc của tựa game này lại là điểm nhấn khiến Free Fire có một lợi thế không hề nhỏ. Free Fire sau đó cũng chứng minh Garena rất sáng suốt khi phát hành toàn cầu, trở thành con gà đẻ trứng vàng cho NPH này.

Điều gì đang xảy ra với trò chơi từng tự hào do người Việt phát triển, game thủ phải xếp hàng ‘xin slot’? - Ảnh 2.

Với hơn 1 tỷ lượt tải trên Google Play cùng nhiều kỷ lục vô tiền khoáng hậu, Free Fire ngay cả khi có đồ họa không thực sự hoành tráng vẫn khiến nhiều đối thủ nể phục.

Nhưng đó là câu chuyện của vài năm trước, còn trong khoảng 2 – 3 tháng trở lại đây, game thủ hẳn sẽ thấy rằng Free Fire có một sự ‘im hơi lặng tiếng’ đáng kể. Nhất là trên bảng xếp hạng tựa game được tải xuống nhiều nhất và doanh thu mỗi tháng, Free Fire tụt từ vị trí số 1 trên mảnh đất Google Play xuống thứ 4 và tháng 1 vừa qua còn bay hẳn ra khỏi Top 10.

Điều gì đang xảy ra với trò chơi từng tự hào do người Việt phát triển, game thủ phải xếp hàng ‘xin slot’? - Ảnh 3.

Liệu có điều gì đang xảy ra với trò chơi này không hay đơn giản chỉ là một pha hụt hơi từ Garena trước khi trở lại với những kế hoạch mới trong năm 2023?