Điều gì đã xảy ra trong series game bắn súng kinh dị Killing Floor - một thế giới tồi tệ hơn cả Left 4 Dead

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2020 11:59 PM

Killing Floor được biết đến đầu tiên chỉ là bản mod của Unreal Tournament 2004. Cuối cùng tựa game này mới hoàn thiện và được đông đảo game thủ biết đến.

Đây là một tựa game bắn súng FPS góc nhìn thứ nhất lấy bối cảnh sau thảm họa sinh học. Đó là bởi những con quái trong game thực chất không hoàn toàn là những xác sống mà là những biến thể đột biến và được nhân bản vô tính do Horzine Biotech làm ra.

Bạn sẽ vào vai một trong những người sống sót của thành phố, và có trọng trách phải kết thúc cơn ác mộng này bằng cách phá hủy tận gốc căn cứ kia và quét sạch lũ quái vật. Có tất cả sáu nhân vật để lựa chọn, với mỗi người một hồ sơ ngắn gọn không kèm lý lịch cụ thể. Việc chọn nhân vật không ảnh hưởng lắm, bởi vì bất cứ nhân vật nào cũng có thể tùy chỉnh để phục vụ một mục đích nhất định.

Điều gì đã xảy ra trong series game bắn súng kinh dị Killing Floor - một thế giới tồi tệ hơn cả Left 4 Dead - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh giả tưởng tại London, Anh. Một công ty công nghệ sinh học có tên là Horzine Biotech bắt đầu những thí nghiệm về biến đổi gen và nhân bản nhân tạo. Trong quá trình thí nghiệm một sai lầm chết người đã xảy đến khiến đối tượng thí nghiệm trở lên biến dị. Chúng bắt đầu hung hăng hơn, quái dị hơn và đặc biệt gần như là mất nhân tính. Sau khi vượt qua được an ning của Horzine Biotech, chúng bắt đầu càn quét và tấn công những người xung quanh đó. Điều tồi tệ ở đây là tập đoàn không hề thông báo cho chính phủ đến bắt đầu sơ tán người dân. Đến khi lộ ra thì đã quá muộn, chính phủ chỉ ra lệnh quân đội Anh, các sĩ quan và bình lính còn sống sót thực hiện cuộc tiêu diệt những cá thể thí nghiệm đang hoành hành cả London.

Điều gì đã xảy ra trong series game bắn súng kinh dị Killing Floor - một thế giới tồi tệ hơn cả Left 4 Dead - Ảnh 2.

Cho đến phần 2 cả series thì mạch cốt truyện vấn được bám sát. Lúc này là khoảng một tháng sau phần một, lúc này chúng đã trở thành đại dịch lan rộng ra cả Châu Âu. Các sinh vật được tạo ra từ trong các ổ dịch được gọi là Zed, chúng cực kì nguy hiểm với rất nhiều hình dạng khác nhau và rất hiếu chiến. Chỉ trong một thời gian ngắn, chúng đã làm cho nhiều chính quyền sụp đổ, các phương tiện liên lạc mất kết nối, quân đội các nước trở nên thiếu nhân lực trầm trọng và lâm vào cảnh kiệt quệ. Nhưng, hi vọng vẫn còn đó khi dân thường và lính đánh thuê quyết định họp sức cùng nhau, họ thành lập các khu vực "tự cung tự cấp" riêng rồi trực tiếp chiến đấu với bọn Zed trên khắp châu Âu. Từ đây, cuộc chơi bắt đầu.

Sắp tới Killing Floor 2 sẽ miến phí hoàn toàn trên Epic game. Anh em có thể tải về và trải nghiệm trọn vẹn siêu phẩm kinh dị một thời này. Nếu có điều kiện người chơi nên mua và trải nghiệm trước phần một để hiểu rõ hơn những gì đang diện ra trong vũ trụ Killing Floor này.