Điều gì đã khiến Phù Phép Huyết Đao trở thành món đồ đi rừng gần như bị lãng quên khỏi LMHT

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/08/2020 03:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Theo thống kê thì cứ 1000 trận thì mới có 3 lần Gươm Truy Tung - Phù Phép Huyết Đao được sử dụng.

Bộ trang bị đi rừng của LMHT đang rơi vào tình trạng cực kì "lệch" khi mà nhóm trang bị Phù Phép Chiến Binh, Thần Vọng hay Quỷ Lửa xuất hiện cực kì nhiều. Trong khi đó Phù Phép Huyết Đao gần như bị quên lãng hoàn toàn. Theo thống kê từ LeagueofGraph, 2 trang bị theo dạng Huyết Đao là Gươm Truy Tung và Dao Đụng Độ chỉ có 0.3% và 0.8% tỉ lệ xuất hiện, con số quá thấp. Trong khi đó những món đồ đi rừng còn lại đều có số lần xuất hiện cao hơn rất nhiều.

Điều gì đã khiến Phù Phép Huyết Đao trở thành món đồ đi rừng gần như bị lãng quên khỏi LMHT - Ảnh 1.

2 món đồ theo dạng Phù Phép Huyết Đao có tỉ lệ xuất hiện quá thấp so với những món đồ cùng loại

Vậy tại sao tình trạng này lại diễn ra? Đầu tiên là bởi chỉ số mà món đồ này mang lại quá yếu so với những item đi rừng còn lại:

Điều gì đã khiến Phù Phép Huyết Đao trở thành món đồ đi rừng gần như bị lãng quên khỏi LMHT - Ảnh 2.

Chỉ số của Phù Phép Huyết Đao chỉ cộng tốc độ đánh và hiệu ứng đòn đánh

Phù Phép Huyết Đao cho rất nhiều tốc độ đánh cùng hiệu ứng gây sát thương dựa trên phần trăm máu của đối thủ dựa trên đòn đánh. Điều này đồng nghĩa với việc Phù Phép Huyết Đao là trang bị được thiết kế cho những tướng đi rừng đánh thường nhiều và gây sát thương chủ yếu từ những đòn đánh thường.

Phù Phép Huyết Đao không hề cho những chỉ số đi kèm khác như một chút sát thương, giảm hồi chiêu chẳng hạn. Vì thế bạn sẽ không thể mạnh lên ngay lập tức như những gì mà những món đồ đi rừng còn lại cung cấp, thay vào đó buộc phải đánh thường vào kẻ địch thì mới có tác dụng. Trong những cuộc đánh nhau nhỏ lẻ ở đầu vào giữa trận thì món đồ này có tác động quá chậm chạp nên cảm giác bạn sẽ vô dụng khi lên item này.

Điều gì đã khiến Phù Phép Huyết Đao trở thành món đồ đi rừng gần như bị lãng quên khỏi LMHT - Ảnh 3.

Cầm Phù Phép Huyết Đao mà gặp hung thần như Lee Sin thì xác định chỉ có chạy

Hơn nữa dạng tướng như vậy cần khá nhiều trang bị không chỉ món đồ đi rừng để mạnh, đủ sát thương và gây được ảnh hưởng lớn trong giao tranh hay những pha tranh chấp mục tiêu. Tức là bạn sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian vào việc ăn quái rừng chứ không phải là đi gank hay tấn công kẻ địch. Tuy nhiên bản chất của rank đơn LMHT là đánh nhau liên tục từ đầu trận nên những tướng dạng này không hề được trọng dụng.

Điều gì đã khiến Phù Phép Huyết Đao trở thành món đồ đi rừng gần như bị lãng quên khỏi LMHT - Ảnh 4.

Master Yi là tướng duy nhất sử dụng Phù Phép Huyết Đao

Thông thường thì bạn quá yếu khi chưa có đủ đồ, chất tướng thì thiên về cuối trận nên không đủ sát thương lẫn chống chịu để đánh lại kẻ địch. Khi đó câu chuyện sẽ dẫn tới tình cảnh là bạn farm thì khiến cho đội nhà chơi bị động, đánh nhau thì không đủ mạnh, kết quả là bạn đã yếu thì càng yếu và trở thành "tạ" cho team. Bản thân những đồng đội trong trận cũng không vui vẻ gì khi mà người đi rừng của mình gần như tàng hình như vậy cả.

Điều gì đã khiến Phù Phép Huyết Đao trở thành món đồ đi rừng gần như bị lãng quên khỏi LMHT - Ảnh 5.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ có Master Yi là sử dụng món đồ này mà thôi. Khi mà một trang bị cho quá ít chỉ số mạnh, sát thương gây ra không đủ lớn và tướng thích hợp quá ít thì chuyện nó bị bỏ xó là điều đương nhiên. Không loại trừ khả năng sự lệch lạc giữa những món đồ đi rừng là nguyên nhân dẫn tới việc Riot Games sắp sửa biến trang bị đi rừng thành một dạng giống đồ hỗ trợ. Tương lai thì bạn chỉ cần mua một lần item khởi điểm khi đi rừng và dành tiền để mua món đồ khác.