Điều gì đã khiến Kiếm Manamune từ item đặc trưng cho vài tướng trở thành 'món đồ quốc dân' của LMHT?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2020 04:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Kiếm Manamune từ chỗ chỉ vài tướng sử dụng được đã trở thành món đồ cực kì phổ biến trong LMHT.

Kiếm Manamune đã tồn tại từ rất lâu trong LMHT và ngay từ thời điểm ra mắt, trang bị này đã gắn liền với vị tướng Ezreal khi bộ kỹ năng của Nhà Thám Hiểm quá phù hợp với món đồ này. Về sau này khi có càng nhiều tướng theo dạng tích trữ sức mạnh, dùng nhiều chiêu thức như Ezreal ra đời, món đồ này không còn độc quyền của vị tướng này nữa.

Điều gì đã khiến Kiếm Manamune từ item đặc trưng cho vài tướng trở thành món đồ quốc dân của LMHT? - Ảnh 1.

Kai'Sa Thần Kiếm Muramana từ lối build dị đã đần trở thành cách chơi tiêu chuẩn

Tuy nhiên khi nó được dùng quá nhiều cho những vị tướng khác biệt hoàn toàn so với chất tướng của những cái tên kể trên thì người ta không khỏi băn khoăn tại sao nó lại được dùng nhiều tới vậy. Thậm chí một vài game thủ còn chia sẻ rằng họ gặp cả những Jhin, Talon, Darius, Draven và cả... Fizz cũng lên món đồ này. Vậy chính xác thì chuyện gì đã xảy ra vậy?

Điều gì đã khiến Kiếm Manamune từ item đặc trưng cho vài tướng trở thành món đồ quốc dân của LMHT? - Ảnh 2.

Một game thủ có lẽ là mới quay trở lại game đã bị choáng vì gặp quá nhiều tướng gây sát thương vật lý lên Kiếm Manamune, kể cả đó là Ngộ Không, Jhin hay Darius...

Đầu tiên thì Kiếm Manamune là trang bị cho hiệu quả về vàng tốt nhất trong các món đồ tăng SMCK, chỉ với 2400 tiền là bạn sẽ có khoảng 80 sát thương cộng thêm khi đủ cộng dồn rồi. Đúng là item này cần thời gian để cộng dồn đủ số nhưng với đặc điểm chỉ đánh thường cũng tích điểm nên bạn có thể yên tâm là món đồ này đủ cộng dồn cực kì nhanh chóng.

Điều đáng sợ hơn của Kiếm Manamune khi đủ cộng dồn đó là nó còn gây ra sát thương trên ứng đòn đánh, lượng damage này sẽ tỉ lệ thuận với số năng lượng của bạn và nó quá phù hợp những chỉ số của trang bị này. Chúng ta có thể hiểu đơn giản Kiếm Manamune cho bạn một lượng sát thương thuần túy rất lớn, sát thương cộng thêm trên đòn đánh với cái giá quá rẻ chỉ là 2400 vàng.

Điều gì đã khiến Kiếm Manamune từ item đặc trưng cho vài tướng trở thành món đồ quốc dân của LMHT? - Ảnh 3.

Draven gần đây cũng sử dụng món đồ này

Tuy nhiên đó chỉ là một nửa của vấn đề mà thôi bởi item này vốn sở hữu tất cả những điều trên từ vài mùa giải rồi. Điều kiện đủ để Kiếm Manamune trở thành "item quốc dân" của LMHT trong thời gian gần đây là việc người ta nhận ra sự tương tác quá tốt của món đồ này với điểm Hiện Diện Trí Tuệ mới được chỉnh sửa.

Cụ thể thì ở Tiền mùa giải 2020, Hiện Diện Trí Tuệ đã mất đi khả năng hồi chiêu cuối khi hạ gục, thay vào đó bạn sẽ nhận vĩnh viễn năng lượng, cộng dồn lên tới 500 năng lượng tối đa. Đó còn chưa kể tới hiệu ứng hồi lại 20% năng lượng tối đa sẵn có.

Điều gì đã khiến Kiếm Manamune từ item đặc trưng cho vài tướng trở thành món đồ quốc dân của LMHT? - Ảnh 4.

Ngọc Hiện Diện Trí Tuệ mới tương tác quá tốt với mọi chỉ số, hiệu ứng của Kiếm Manamune

Nên nhớ rằng hiệu ứng sát thương trên đòn đánh của Thần Kiếm Muramana sẽ dựa theo năng lượng hiện tại của bạn. Với việc năng lượng được cộng thêm lên tới 500 và hồi lại quá nhiều từ điểm Hiện Diện Trí Tuệ thì chỉ với 1 trang bị bạn sẽ gây được lượng sát thương phải nói là vượt trội hoàn toàn nếu so với những lối lên đồ khác như chí mạng ở giữa trận (chỉ mạnh khi có đủ 3 món).

Với việc cho sát thương lớn, hồi phục năng lượng tốt và khả năng snowball mạnh ở giữa trận, Kiếm Manamune bỗng nhiên khắc phục được nhược điểm của rất nhiều tướng như Kayle, Corki hay cả Draven. Thậm chí với ngưỡng sức mạnh tới quá sớm, những Đấu Sĩ có sử dụng năng lượng cũng có thể dùng món đồ này như item sát thương chủ lực. Thế mới có chuyện anh chàng trên than thở với cộng đồng rằng bị thua bởi một người chơi Ngộ Không lên Kiếm Manamune.

Điều gì đã khiến Kiếm Manamune từ item đặc trưng cho vài tướng trở thành món đồ quốc dân của LMHT? - Ảnh 5.

Tưởng là troll nhưng Ngộ Không Thần Kiếm Muramanalại bá đạo không tưởng nhé

Tóm lại thì với sự thay đổi của ngọc Hiện Diện Trí Tuệ, Kiếm Manamune dần trở thành một trang bị cực kì mạnh khi cung cấp cho người sử dụng sát thương cực kì "ảo" ngay từ đầu trận. Nếu bạn muốn tìm kiếm một lối chơi mới nào đó cho tướng tủ, hãy thử một lần đặt niềm tin vào Kiếm Manamune, biết đâu hiệu quả sẽ ngoài sức tưởng tượng đó. Đương nhiên là tướng bạn định chơi phải là tướng dùng năng lượng, gây sát thương vật lý là chủ yếu rồi.