Điều gì đã khiến Brand bất ngờ trở thành vị tướng mạnh nhất LMHT ở giai đoạn cuối mùa?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/11/2020 05:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Brand đang sở hữu tỉ lệ thắng lẫn tỉ lệ chọn thuộc vào hàng cao nhất LMHT ở giai đoạn cuối mùa giải xếp hạng.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là mùa giải xếp hạng thứ 10 sẽ chính thức khép lại, rất nhiều game thủ đang ở những mức rank như Đồng, Bạc đang tìm mọi cách để có thể đạt tới mốc Vàng sớm nhất. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một vị tướng đủ mạnh để leo rank thì Brand chính là nhân vật có thể giúp bạn trong những ngày cuối cùng của mùa xếp hạng này.

Điều gì đã khiến Brand bất ngờ trở thành vị tướng mạnh nhất LMHT ở giai đoạn cuối mùa? - Ảnh 1.

Rank Vàng là ước mơ của bao game thủ trong thời điểm hiện tại

Theo thống kê của chuyên trang LeagueofGraph, Brand hiện đang sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 54,1%, con số này đã tăng 2,1% từ phiên bản 10.22, cao thứ hai trên tất cả các vị tướng. Thậm chí ở danh sách tỉ lệ chọn, Brand cũng đứng thứ hai về chỉ số tăng trưởng khi có thêm 3,9% người chơi LMHT chuyển sang pick vị tướng này ở bản 10.22. Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều game thủ sử dụng Brand thành công ở phiên bản hiện tại, đơn giản là vì vị tướng này đang cực kì bá đạo.

Điều gì đã khiến Brand bất ngờ trở thành vị tướng mạnh nhất LMHT ở giai đoạn cuối mùa? - Ảnh 2.

Brand đang tăng trưởng mạnh cả về tỉ lệ thắng lẫn tỉ lệ chọn

Lý do đầu tiên khiến cho Brand mạnh tới như vậy nằm ở việc nhân vật này được Riot Games nâng cấp sức mạnh tại bản 10.22 vừa rồi. Cụ thể thì chiêu E - Bùng Cháy sẽ luôn luôn lan sang các mục tiêu bên cạnh, chiêu cuối Bão Lửa giờ đây sẽ có thể nảy cả vào người Brand. Mặc dù không buff sát thương quá nhiều nhưng thay đổi này đã khiến Brand đi đường mạnh hơn hẳn.

Với thay đổi của chiêu E, Brand giờ đây có thể làm tốt cả 2 nhiệm vụ đẩy đường lẫn cấu máu đối thủ từ ngay cấp độ 1. Nên nhớ rằng chiêu thức này là kỹ năng chọn mục tiêu và bạn không thể sử dụng trượt được, hiệu ứng lan của E - Bùng Cháy cũng xảy ra rất nhanh nên đối thủ rất khó né. Chỉ với nâng cấp này, Brand có thể hoàn toàn làm chủ đường dưới, đẩy đối thủ vào thế bị động từ ngay cấp độ 1.

Điều gì đã khiến Brand bất ngờ trở thành vị tướng mạnh nhất LMHT ở giai đoạn cuối mùa? - Ảnh 3.

Việc E - Bùng Cháy của Brand luôn luôn lan sang mục tiêu bên cạnh đã khiến cho vị tướng này đẩy đường, ép lính đối thủ cực kì tốt

Điều này cũng khiến cho điểm yếu kém cơ động của Brand được khắc phục đi phần nào bởi bạn sẽ ép cho đối thủ phải chơi trên thế bị đẩy đường. Mà với những quân bài có kỹ năng kéo như Thresh, Blitzcrank hay Pyke, chơi bị động như vậy chẳng khác nào "tự phế võ công" cả. Những tướng này sẽ không thể di chuyển thoải mái, tìm kiếm góc để tấn công bởi xạ thủ còn đang bận rộn ăn lính dưới trụ. Từ đó mức độ đe đọa lên Brand cũng được giảm đi rất nhiều.

Điều gì đã khiến Brand bất ngờ trở thành vị tướng mạnh nhất LMHT ở giai đoạn cuối mùa? - Ảnh 4.

Chơi Blitzcrank mà bị đẩy vào trong trụ thì còn khổ hơn là mất mạng

Thông thường khi đường dưới chiến thắng, xạ thủ sẽ là người có thể sở hữu lượng sát thương vượt trội so với đối thủ, hỗ trợ có xanh thì cũng chỉ sở hữu những món đồ buff mà thôi. Tuy nhiên với Brand hỗ trợ thì câu chuyện lại khác hẳn, vị tướng này có thể gây một lượng sát thương vô cùng khủng khiếp với chỉ một vài món đồ cơ bản. Để thua đường trước Brand không khác nào khiến cho đối thủ sở hữu thêm một "pháp sư đường giữa" nữa cả, nguy cơ thất bại khi đó là rất lớn.

Điều gì đã khiến Brand bất ngờ trở thành vị tướng mạnh nhất LMHT ở giai đoạn cuối mùa? - Ảnh 5.

Chỉ với một nâng cấp nho nhỏ của Riot, Brand đã trở thành một vị tướng đè đường hoàn hảo với lượng sát thương mạnh mẽ từ đầu tới cuối trận. Thậm chí Brand còn không có một khắc chế rõ ràng nào ở vị trí hỗ trợ, trừ khi phải đối đầu với những bài quá dị như Shaco hay Maokai support mà thôi. Nếu bạn còn phân vân không biết leo hạng cuối mùa bằng tướng nào thì Brand chính là câu trả lời hoàn hảo nhất.