Điệp viên siêu hạng: Giả gái lừa người yêu suốt 20 năm mà không bị bại lộ, câu chuyện gây chấn động một thời

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/01/2021 09:34 AM

Thời Bội Phác vốn là nam giới chính hiệu, nhưng phải giả gái để thực hiện điệp vụ thu thập tin tức. Kế hoạch thành công mỹ mãn khi người tình của ông không mảy may nghi ngờ gì trong suốt 20 năm gắn bó bên nhau.

Những năm 1980, thế giới từng xôn xao trước câu chuyện tình kì lạ giữa Shi Pei Pu (Thời Bội Phác) – một gián điệp Trung Quốc, với viên kế toán đại sứ quán Pháp Bernard Boursicot. Điều đáng nói Thời Bội Phác là nam giới nhưng lại có thể giả gái để lừa Bernard Boursicot trong suốt 20 năm mà không bại lộ, thậm chí giữa họ còn có một đứa con trai.

Điệp vụ giả gái

Thời Bội Phác xuất thân trong một gia đình trí thức. Ông là con trai duy nhất trong nhà, được học tiếng Pháp và tốt nghiệp đại học chuyên ngành Văn Học. Từ năm 17 tuổi, Bội Phác đã theo đuổi đam mê ca hát bằng cách gia nhập đoàn kinh kịch Bắc Kinh. Trong thời gian này, chàng trai trẻ cũng nhận thêm công việc dạy tiếng Hoa cho các nhà ngoại giao nước ngoài.

Điệp viên siêu hạng: Giả gái lừa người yêu suốt 20 năm mà không bị bại lộ, câu chuyện gây chấn động một thời - Ảnh 1.

Thời Bội Phác trong trang phục kinh kịch

Một lần lên sân khấu, Bội Phác được thủ vai nữ chính trong vở kịch và vô tình lọt vào mắt xanh chàng kế toán trẻ tuổi người Pháp Bernard Boursicot. Bernard là người yêu văn hóa Trung Hoa, đặc biệt là kinh kịch, thế nhưng anh ta lại không biết việc các vai nữ đều do nam giới diễn. Vì vậy, sau buổi biểu diễn, Bernard đã tìm cơ hội thổ lộ lòng mình với "nàng" kép chính.

Điệp viên siêu hạng: Giả gái lừa người yêu suốt 20 năm mà không bị bại lộ, câu chuyện gây chấn động một thời - Ảnh 2.

Thời Bội Phác và Bernard

Vậy là Thời Bội Phác được chỉ đạo đóng một vở kịch lớn để moi thông tin từ Bernard. Bội Phác bịa ra một câu chuyện, tự nhận mình là nữ nhưng vì định kiến của gia đình nên được nuôi dạy như con trai. Bernard tất nhiên không hề nghi ngờ câu chuyện này và cả hai bắt đầu hẹn hò, rồi chung sống với nhau như vợ chồng.

Mối tình kéo dài 20 năm

Trong thời gian chung sống với nhau, chuyện "phòng the" giữa Bernard và Thời Bội Phác vẫn diễn ra như bất kỳ cặp tình nhân nào. Chính vì vậy mà sau đó, khi Bernard buộc phải rời khỏi Trung Quốc vì những vấn đề ngoại giao giữa hai đất nước, Thời Bội Phác có thể "sinh con" được.

Điệp viên siêu hạng: Giả gái lừa người yêu suốt 20 năm mà không bị bại lộ, câu chuyện gây chấn động một thời - Ảnh 3.

Đôi tình nhân trước tòa tại Pháp

Một thời gian sau, Bernard quay trở lại Trung Quốc để tìm người "vợ", anh ta phát hiện ra mình và Thời Bội Phác ra có một con trai tên là Phác Độ Độ. Ngoại hình của cậu bé mang đặc những nét châu Âu. Bị ràng buộc với vợ con, Bernard bất đắc dĩ phải giao ra nhiều thông tin ngoại giao quan trọng.

Sự thật bại lộ và nam chính bẽ bàng đến mức muốn tự sát

Sau 20 năm qua lại, cuối cùng Bernard làm thủ tục bảo lãnh cho hai "mẹ con" Thời Bội Phác sang Pháp để đoàn tụ gia đình. Thế nhưng, đây cũng là lúc cả hai bị bắt vì cáo buộc gián điệp. Bernard bàng hoàng khi biết "người vợ" Trung Quốc của mình hóa ra lại là một gã đàn ông đích thực, còn đứa con chung lại chẳng có huyết thống gì với mình mà do Thời Bội Phác mua về từ Tân Cương.

Điệp viên siêu hạng: Giả gái lừa người yêu suốt 20 năm mà không bị bại lộ, câu chuyện gây chấn động một thời - Ảnh 4.

Thời Bội Phác kể lại "chuyện tình"

Quá sốc trước màn kịch kéo dài 20 năm, Bernard đã cố tự sát nhưng không thành. Cả hai bị tống giam 1 năm trước khi được phóng thích và có cuộc sống riêng. Hai người đàn ông vẫn thư từ qua lại sau đó. Vào năm 2009, trước khi qua đời ở tuổi 70, Thời Bội Phác thừa nhận ông thực sự yêu Bernard. Còn Bernard, ông chỉ đơn giản là không thể tha thứ được cho sự lừa dối.

Điệp viên siêu hạng: Giả gái lừa người yêu suốt 20 năm mà không bị bại lộ, câu chuyện gây chấn động một thời - Ảnh 5.

Hình ảnh trong bộ phim điện ảnh lấy cảm hứng từ chuyện tình giữa Bội Phác và Bernard

Câu chuyện kì lạ của Thời Bội Phác và Bernard đã trở thành cảm hứng cho ra đời vở nhạc kịch cũng như bộ phim điện ảnh M. Butterfly nổi tiếng.

Bạn có sở thích khám phá Internet? Bạn muốn tìm tòi những bí ẩn chưa từng được bật mí về lịch sử loài người? Bạn thấy hứng thú với meme hay creepypasta? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin thú vị trong chuyên mục Khám Phá của GameK nhé!