Diễn viên vào vai Điệp viên 002 trong phim của Châu Tinh Trì là ai?

Quốc Tiệp - Người Đưa Tin  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/06/2020 09:30 AM

 
  thích

Dù chỉ xuất hiện chốc lát ở đầu phim Quốc sản 007, nhưng màn đối đầu của Điệp viên 002 do nam diễn viên Vu Vinh Quang thủ vai với những kẻ cướp sọ khủng long đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Quốc sản 007 (tựa tiếng Anh: From Beijing with Love) là một bộ phim hành động - hài hước của Hong Kong (Trung Quốc) do Châu Tinh Trì và Lý Lực Trì đồng đạo diễn. Bộ phim do hãng Win's Movie Production Ltd sản xuất, được công chiếu lần đầu tiên vào năm 1994.

Diễn viên vào vai Điệp viên 002 trong phim của Châu Tinh Trì là ai? - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Quốc sản 007.

Nội dung của phim nói về một kẻ dùng súng vàng (một tư lệnh quản lý các điệp viên) ăn cắp hóa thạch sọ khủng long duy nhất của Trung Quốc. Chính vị tư lệnh này đã cử 007 (Châu Tinh Trì), một cựu điệp viên kiêm bán dạo thịt lợn, đi tìm lại sọ khủng long bị mất với đầu mối là La Hữu Vi, một kẻ buôn lậu ở Hong Kong (Trung Quốc). Vũ khí 007 thường sử dụng chính là con dao to chuyên dùng để chặt thịt lợn, lý do duy nhất khiến anh được cấp trên cử đi thực hiện là bởi "không có tài".

Bộ phim Quốc sản 007 được làm rất sáng tạo dựa theo bộ phim Điệp viên 007 với nhân vật James Bond nổi tiếng trên khắp thế giới của Hollywood. Bằng sự mới mẻ trong phong cách đậm chất "vua hài", Quốc sản 007 không chỉ đem lại tiếng cười mà khán giả còn được mãn nhãn với những màn hành động được dàn dựng công phu không hề thua kém trong bom tấn của Mỹ, chính vì thế mà Quốc sản 007 luôn được khán giả cũng như giới phê bình đánh giá rất cao.

Trong phim Quốc sản 007, trước khi Điệp viên 007 xuất hiện, tổ chức có cử Điệp viên 002 đi tìm lại sọ khủng long, một mình điệp viên này đã tiêu diệt hết những kẻ cướp. Tuy nhiên, không may mắn cho Điệp viên 002 khi anh bị một kẻ dùng súng vàng với bộ áo giáp chống đạn phục kích và giết chết.

Diễn viên vào vai Điệp viên 002 trong phim của Châu Tinh Trì là ai? - Ảnh 2.

Vu Vinh Quang trong vai điệp viên 002.

Dù chỉ xuất hiện chốc lát ở đầu bộ phim, nhưng màn đối đầu của Điệp viên 002 với những kẻ cướp sọ khủng long đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Nhưng ít ai biết rằng nam diễn viên thủ vai Điệp viên 002 chính là Vu Vinh Quang một diễn viên võ thuật hàng đầu của điện ảnh Trung Quốc.

Vu Vinh Quang (Yu Rong-Guang), sinh ngày 30/08/1958 tại Bắc Kinh là con trai của nhà nghệ thuật Kinh kịch nổi tiếng Vu Minh Khôi. Năm 11 tuổi ông gia nhập lớp võ sinh của Đoàn Kinh Kịch Phong Lôi thành phố Bắc Kinh. Do được tiếp cận võ thuật từ nhỏ nên kỹ thuật về võ công của Vu Vinh Quang cực tốt. Vào thời điểm những năm 80 của thế kỷ trước, Vu Vinh Quang là một trong số ít người có thể diễn được những động tác khó về võ thuật trong thời điểm kỹ thuật làm phim vẫn còn chưa phát triển.

Diễn viên vào vai Điệp viên 002 trong phim của Châu Tinh Trì là ai? - Ảnh 3.

Vu Vinh Quang là diễn viên võ thuật hàng đầu ít được nhắc đến.

Năm 1982, lần đầu tiên Vu Vinh Quang bước chân vào điện ảnh khi tham gia bộ phim Mộc Miên Cà Sa. Năm 2009 Vu Vinh Quang đã đảm nhận vai Quan Vũ trong bộ phim Tân Tam quốc diễn nghĩa. Hiện nay, ông vừa là đạo diễn vừa là diễn viên, bộ phim ông đạo diễn chính là Võ Lạc Truyền Kỳ. Những bộ phim võ thuật mà Vu Vinh Quang từng tham gia: Phỉ thúy Phượng hoàng, Câu chuyện cảnh sát 2004, Thần thoại 2005, Hoa Mộc Lan 2009, Đông Phong Vũ 2010, Đại binh tiểu tướng 2010, Đại Võ Sinh 2011…

Vu Vinh Quang đã từng làm việc với một số ngôi sao võ thuật hàng đầu trong ngành công nghiệp điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc), như Thành Long, Chân Tử Đan, Dương Tử Quỳnh…