Diễn viên phim Romeo và Juliet kiện Paramount vì cảnh khỏa thân trong phim sau 55 năm

A  VTV | 04/01/2023 02:24 PM

Olivia Hussey và Leonard Whiting chỉ là những thiếu niên khi thực hiện bộ phim nổi tiếng Romeo và Juliet năm 1968 do Franco Zeffirelli đạo diễn.

Diễn viên phim Romeo và Juliet kiện Paramount vì cảnh khỏa thân trong phim sau 55 năm - Ảnh 1.

(Ảnh: Everett Collection)

Bộ phim ăn khách này sau đó đã được đề cử bốn giải Oscar nhưng nó cũng gây tranh cãi về một cảnh phòng ngủ có hình ảnh cặp mông của Whiting và bộ ngực trần của Hussey. Bây giờ ở độ tuổi 70, Hussey và Whiting đã đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Santa Monica vào thứ Sáu, cáo buộc Paramount bóc lột tình dục họ và phát tán hình ảnh khỏa thân của trẻ vị thành niên.

Vụ kiện cáo buộc rằng Zeffirelli - người đã qua đời vào năm 2019 - đảm bảo với cả hai diễn viên rằng sẽ không có cảnh khỏa thân trong phim và họ sẽ mặc áo lót màu da trong cảnh phòng ngủ. Nhưng trong những ngày quay cuối cùng, đạo diễn được cho là đã yêu cầu họ diễn cảnh khỏa thân và trang điểm trên cơ thể, "nếu không bộ phim sẽ thất bại".

Lúc đó Hussey 15 tuổi và Whiting 16 tuổi. Theo đơn khiếu nại, Zeffirelli đã chỉ cho họ vị trí đặt máy quay và đảm bảo với họ rằng sẽ không có cảnh khỏa thân nào được chụp hoặc phát hành trong phim. Vụ kiện cáo buộc rằng đạo diễn không trung thực và trên thực tế, Whiting và Hussey đã quay phim khỏa thân mà họ không hề hay biết.

Tony Marinozzi, giám đốc kinh doanh của cả hai diễn viên, cho biết: "Những gì họ được kể và những gì diễn ra là hai điều khác nhau. Họ tin tưởng Franco. Năm 16 tuổi, với tư cách là diễn viên, họ tin rằng anh ấy sẽ không vi phạm lòng tin mà họ có. Franco là bạn của họ, và thẳng thắn mà nói, ở tuổi 16, họ sẽ làm gì? Không có lựa chọn nào. Không có #MeToo".

Theo đơn khiếu nại, Hussey và Whiting đã phải chịu đựng sự đau khổ về tinh thần và đau khổ về tình cảm trong 55 năm kể từ khi bộ phim được phát hành, đồng thời cũng đánh mất cơ hội việc làm. Bất chấp những màn trình diễn đột phá của họ, Hussey và Whiting chỉ có sự nghiệp diễn xuất rất hạn chế sau "Romeo và Juliet".

Cả hai đang đòi bồi thường thiệt hại "được cho là vượt quá 500 triệu USD".

"Hình ảnh khỏa thân của trẻ vị thành niên là bất hợp pháp và không nên được trưng bày" - luật sư của các diễn viên, Solomon Gresen, cho biết trong một cuộc phỏng vấn - "Đây là những đứa trẻ còn rất ngây thơ trong những năm 60, chúng không hề biết điều gì sắp ập đến với mình. Đột nhiên họ nổi tiếng ở mức độ mà họ không bao giờ ngờ tới, và thêm vào đó họ bị xâm phạm theo cách mà họ không biết phải giải quyết như thế nào".

Paramount đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với Variety, Hussey đã bảo vệ cảnh khỏa thân.

"Chưa ai ở độ tuổi của tôi làm được điều đó trước đây" - cô ấy nói, đồng thời nói thêm rằng Zeffirelli đã quay nó một cách trang nhã - "Nó cần thiết cho bộ phim".

Trong một cuộc phỏng vấn khác vào năm 2018 với Fox News, cô nói rằng cảnh này là "cấm kỵ" ở Mỹ, nhưng cảnh khỏa thân đó đã phổ biến trong các bộ phim châu Âu vào thời điểm đó.

Xem thêm:

Paramount