Diễn viên Lord of the Rings thẳng thắn chê loạt phim Chúa Nhẫn mới của Amazon

ĐÔNG GIANG  Thể Thao Văn Hoá | 01/01/2023 02:00 PM

Series truyền hình The Lord of the Rings: Rings of Power đã phải đón nhận những lời nhận xét khá tiêu cực từ Bernard Hill, người từng thủ vai vua Theoden trong bộ 3 phim Chúa Nhẫn của đạo diễn Peter Jackson.

The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) là một công trình văn học đồ sộ của nhà văn J.R.R. Tolkien, là tượng đài bất diệt trong thể loại kỳ ảo nói riêng và nền văn hóa đại chúng nói chung. Thành công đến từ bộ 3 phim điện ảnh cùng tên của đạo diễn Peter Jackson vào đầu thập niên 2000 lại càng giúp cho tầm vóc của bộ tiểu thuyết này trở nên to lớn và kỳ vĩ hơn.

Đó chính là lý do vì sao cho đến tận bây giờ, The Lord of the Rings vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà sáng tạo hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như điện ảnh, truyền hình, văn học nghệ thuật hay trò chơi điện tử. Và Amazon Studios cũng không phải ngoại lệ khi vào tháng 9 vừa qua, họ đã cho ra mắt mùa đầu tiên của series Lord of the Rings: The Rings of Power, với chi phí đầu tư lên đến gần 500 triệu USD.

Diễn viên Lord of the Rings thẳng thắn chê loạt phim Chúa Nhẫn mới của Amazon - Ảnh 1.

Mùa đầu tiên của The Lord of the Rings: Rings of Power đã ra mắt vào đầu tháng 9 vừa qua - Ảnh: Amazon Studios.

Thế nhưng, nếu như bộ 3 phim điện ảnh The Lord of the Rings trước đây từng khiến khán giả phải mê mẩn, và liên tục giành thắng lợi ở những giải thưởng lớn, thì series mới của Amazon lại đang rơi vào thái cực hoàn toàn ngược lại. Không chỉ những fan cứng cựa của thế giới Trung Địa, mà ngay cả các diễn viên từng tham gia bộ 3 phim của Peter Jackson cũng không hề hài lòng với tác phẩm Chúa Nhẫn mới.

Mới đây, Bernard Hill, người từng thủ vai vua Theoden của Rohan hơn 2 thập kỷ trước, đã không ngần ngại dành cho loạt phim Rings of Power của Amazon những nhận xét rất thẳng thắn và có phần tiêu cực. Nam diễn viên cho biết: “Họ làm dự án đó chỉ vì tiền mà thôi, và tôi không có hứng thú xem hay tham gia phim của họ. Tôi xin được chúc họ may mắn, nhưng dự án của họ không hề giống với “hàng thật”.

“Hàng thật” mà Hill đề cập đến ở đây chính là nguyên tác của Tolkien, ám chỉ series của Amazon đã có quá nhiều thay đổi, quá nhiều khác biệt so với thế giới Trung Địa mà nhà văn người Anh tạo ra. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến rất nhiều người hâm mộ Chúa Nhẫn chỉ trích và thậm chí là quay lưng với Rings of Power.

Diễn viên Lord of the Rings thẳng thắn chê loạt phim Chúa Nhẫn mới của Amazon - Ảnh 2.

Bernard Hill thẳng thắn chê The Lord of the Rings: Rings of Power vì quá xa rời với những tác phẩm của nhà văn Tolkien - Ảnh: New Line Cinema.

Lý do dẫn đến tình trạng này được cho là xuất phát từ việc Amazon chỉ mua lại quyền khai thác The HobbitThe Lord of the Rings. Điều đó đồng nghĩa với việc họ không được phép đưa vào tác phẩm của mình bất cứ yếu tố nào khác nằm ngoài 2 bộ sách này để tránh những vụ kiện liên quan đến bản quyền trong tương lai. Và thế là, đội ngũ biên kịch và sản xuất buộc phải “thêm mắm thêm muối”, đưa vào nhiều tình tiết khác biệt so với lịch sử của Trung Địa. Ngoài ra, những lựa chọn diễn viên của họ cũng gây ra rất nhiều tranh cãi vì không sát với hình ảnh nhân vật trong nguyên tác.

Trên chuyên trang Rotten Tomatoes, Rings of Power vẫn nhận được chứng nhận “tươi” với điểm số 85% đến từ những nhà phê bình phim ảnh, thế nhưng điểm số mà series này nhận được từ khán giả lại thấp hơn rất nhiều, chỉ 38% mà thôi. Trong khi đó, House of the Dragon, loạt phim kỳ ảo khác ra mắt cùng thời điểm với Rings of Power, lại được đánh tích cực hơn rất nhiều, với 93% từ giới chuyên môn và 82% từ khán giả. Điều này vô tình lại khiến cho thất bại của dự án nhà Amazon Studios lại càng cay đắng hơn nữa.

Diễn viên Lord of the Rings thẳng thắn chê loạt phim Chúa Nhẫn mới của Amazon - Ảnh 3.

The Lord of the Rings: Rings of Power không thể làm hài lòng những người hâm mộ trung thành của Chúa Nhẫn - Ảnh: Amazon Studios.

Dẫu vậy, Rings of Power vẫn là một trong những series thành công nhất của nền tảng Amazon Prime Video, với tổng cộng hơn 100 triệu lượt xem dành cho mùa đầu tiên. Không có gì bất ngờ khi studio này đã nhanh chóng “bật đèn xanh” cho mùa thứ 2, dự kiến bắt đầu sản xuất vào tháng 10 vừa qua nhưng chưa thể ấn định thời điểm ra mắt cụ thể.

Nguồn: GameRant