Diễn viên lồng tiếng cho Kimetsu no Yaiba, JoJo tiết lộ quá trình 'đau rát' để tạo ra giọng của Fiddlesticks

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 24/03/2020 02:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những tưởng giọng nói đáng sợ của Fiddlesticks là một sản phẩm của một phần mềm chỉnh giọng nào đó nhưng sự thật lại khác hoàn toàn.

Là một thực thể tà ác nguyên thủy, Fiddlesticks là một con quỷ theo đúng nghĩa đen đang ẩn giấu dưới hình hài của một gã bù nhìn. Hắn ta không có nội tạng, không có não và cũng không có giọng nói, những âm thanh hắn phát ra đều là những hắn sao chép được từ con người, những nạn nhân xấu số kêu gào trước khi bị hắn tiêu diệt.

Diễn viên lồng tiếng cho Kimetsu no Yaiba, JoJo tiết lộ quá trình đau rát để tạo ra giọng của Fiddlesticks - Ảnh 1.

Hình ảnh cuối cùng mà những nạn nhân của Fiddlesticks nhìn thấy

Vì thế khi tất cả giọng nói của Fiddlesticks được công bố, chúng như một sự tổng hợp không có hệ thống của hàng loạt câu từ vô cùng khó hiểu và lẫn lộn, như những tiếng gào thét phát ra từ địa ngục vậy. Chính sự phức tạp và đáng sợ này khiến cho người ta cho rằng những âm thanh của Fiddlesticks được tạo ra từ một phần mềm chỉnh giọng nào đó, chứ chả có con người nào có thể lồng tiếng được cả.

Diễn viên lồng tiếng cho Kimetsu no Yaiba, JoJo tiết lộ quá trình đau rát để tạo ra giọng của Fiddlesticks - Ảnh 2.

Khó ai có thể tưởng tượng có người tạo ra được giọng nói của Fiddlesticks

Tuy nhiên sự thật lại khác hoàn toàn, toàn bộ giọng nói của Fiddlesticks được tạo ra bởi một diễn viên lồng tiêng trẻ tuổi tên là Kellen Goff. Anh cũng góp giọng trong rất nhiều anime nổi tiếng như JoJo's Bizarre Adventure, Kimetsu no Yaiba, One Punch Man... và cách đây ít ngay đã đăng tải video chia sẻ về quá trình lồng tiếng cho Fiddlesticks. Kellen luôn cảnh báo mọi người rằng cách anh thực hiện cực kì nguy hiểm và khuyến cao mọi người không thử ở nhà.

How I Do Fiddlesticks' Voice!

Kellen Goff: "Mọi người có hỏi rằng làm thế nào tôi tạo ra được giọng nói của Fiddlesticks vậy? Thật sự thì những điều tôi làm không an toàn lắm với sức khỏe của mọi người. Tôi đã tập luyện việc lồng tiếng trong 12 năm rồi và tôi thực hiện việc thu âm Fiddlesticks ở một nơi đảm bảo sẽ không gây hại cho ai cả, nếu có.

Mọi người phải hiểu rằng cổ họng cũng là một loại cơ nhưng rất dễ bị tổn thương nếu bạn ép nó hoạt động quá đà. Cách tôi làm dựa trên các kỹ năng nén hơi và kiểm soát độ rung của thanh quản, cụ thể thì tôi sẽ đặt lưỡi ở góc trên bên phải sát cổ họng, điều này giúp cho âm thanh phát ra như những tiếng huýt sáo nhỏ. Tiếng nói phát ra sẽ giống như của 2 người cùng nói, tiếng gió rít hay như của một cánh cổng sát cũ kỹ đang chuyển động vậy.

Để thực hiện được điều này thì tốn rất nhiều công sức và bạn không thể làm được ngay trong một sớm một chiều. Các giọng nói lúc hít hơi vào khiến cho thanh quản trở nên khô cực kì nhanh và tôi phải tiếp nước liên tục, nếu không cổ họng sẽ cực kì rát khí thực hiện lâu dài. Tôi khuyên mọi người đừng cố gắng thực hiện quá 1 phút, nó sẽ gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe đó".

Diễn viên lồng tiếng cho Kimetsu no Yaiba, JoJo tiết lộ quá trình đau rát để tạo ra giọng của Fiddlesticks - Ảnh 4.

Kellen Goff từng góp giọng trong rất nhiều sản phẩm anime, game hay phim hoạt hình nổi tiếng

Kellen Goff đang là một trong những diễn viên lồng tiếng hàng đầu nước Mỹ khi anh đã góp giọng trong rất nhiều tựa game đình đám nhưu Smite, Warhammer 40000, MapleStory, anime hay các bộ phim hoạt hình. Có lẽ với anh chàng này thì việc lồng tiếng cho Fiddlesticks của LMHT là thử thách khó khăn và nguy hiểm nhất trong quá trình lột tả bản chất tà ác của vị tướng này.

Theo những gì được phía Riot Games thông báo, Fiddlesticks làm lại sẽ chính thức tới tay game thủ toàn thế giới vào phiên bản 10.7 (ngày 1 tháng 4 theo giờ Mỹ). Sắp tới chúng ta sẽ phải nghe những âm thanh vừa khó chịu, vừa đáng sợ tới tột cùng của gã bù nhìn ác quỷ này rồi.

Diễn viên lồng tiếng cho Kimetsu no Yaiba, JoJo tiết lộ quá trình đau rát để tạo ra giọng của Fiddlesticks - Ảnh 5.

Tung con tướng "ám ảnh kinh hoàng" vào ngày Cá Tháng Tư, Riot ít có troll lắm