Diễn viên Captain America: Civil War khốn khổ khi mặc đồ diễn như thế nào

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/04/2016 11:19 AM

 
  thích

Việc khoác lên mình những bộ đồ đạo cụ kín mít để vào vai Black Panther hay The Vision thực sự là một cực hình với bất kì diễn viên nào của Captain America: Civil War.

Được góp mặt trong Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel thực sự là vinh dự mà bất cứ một diễn viên nào cũng đều mong muốn có được. Tuy nhiên, đối với một số người thì có vẻ như sự nổi tiếng, cơ hội thăng tiến khi tham gia phim của Marvel cũng không làm họ quên đi được những kỉ niệm dở khóc dở cười khi đóng phim. Điển hình như trường hợp của hai nam diễn viên Paul Bettany và Chadwick Boseman trong vai The Vision cùng Black Panther của Captain America: Civil War tới đây.

Theo chia sẻ của hai diễn viên này thì việc họ phải khoác lên mình bộ trang phục siêu anh hùng để quay phim thực sự là một... "cực hình", nhất là giữa thời tiết nắng nóng mùa hè của Atlanta, Georgia. Thậm chí họ còn so sánh một cách hài hước rằng mình chịu được cái nóng và sự bí bách trong trang phục này gần giống với việc đạt tới cảnh giới mới của "thiền định", đẩy cơ thể mình vượt xa khả năng chịu đựng thông thường.


Khoác bộ đồ Black Panther kín mít trong thời tiết nắng nóng quả là một cực hình.

Khoác bộ đồ Black Panther kín mít trong thời tiết nắng nóng quả là một cực hình.

Trong buổi giao lưu tại Los Angeles, hai nam diễn viên trong vai The Vision và Black Panther này đã có buổi phỏng vấn ngắn để chia sẻ về những kỉ niệm dở khóc dở cười nhất của mình khi quay phim. Black Panther - Chadwick Boseman nói:

"Việc chỉnh sửa trang phục cứ thế diễn ra liên tục và họ kết nối các phần tại đây, rồi lại thêm thắt phần này phần kia. Và mỗi khi họ thêm một chi tiết nào đó vào trang phục, tôi cảm thấy như kiểu 'Thế là anh lại làm bộ đồ của tôi bí thêm hả?' Thôi, cũng ok thôi, để tôi tìm cách thở trong bộ trang phục mới này vậy. Đó là suy nghĩ của tôi và tôi gặp cả những người đóng thế cho mình, họ cũng trêu đùa rằng 'Giờ anh hiểu hơn về nghề của tụi tôi rồi nhé. Anh vừa mới đạt cảnh giới thiền định mới đó."


The Vision cũng sợ khi phải liên tục hóa trang và khoác lên mình bộ đồ diễn nặng trịch.

The Vision cũng sợ khi phải liên tục hóa trang và khoác lên mình bộ đồ diễn nặng trịch.

Paul Bettany - The Vision của chúng ta cũng ngay lập tức đồng tình với người bạn diễn của mình và chia sẻ về cảm xúc khi phải khoác lên mình bộ đồ của The Vision. Theo anh chàng này thì phải mất tới cả tuần anh ta mới quen được và sau đó vẫn gần như kiệt sức với các khâu mặc đồ, hóa trang, chỉnh sửa...

"Trong ngày đầu tiên thì nó vẫn chưa phải là vấn đề gì to tát. Sang ngày thứ 2 thì bắt đầu có vấn dề xảy ra. Ngày thứ 3 may mắn không có gì. Và bạn thức dậy vào ngày thứ 04... rồi thứ 05 vẫn trong bộ trang phục đó suốt 12 tiếng đồng hồ. Sang những ngày sau, chỉ cần ngủ dậy một cái, suy nghĩ đầu tiên trong tâm trí bạn sẽ là: Quay lại với bộ trang phục đó nào!"


Và cũng không phải dễ để làm ra được bộ mặt đăm chiêu, ngơ ngơ mà đầy thông thái này đâu nhé.

Và cũng không phải dễ để làm ra được bộ mặt đăm chiêu, "ngơ ngơ" mà đầy thông thái này đâu nhé.

Không những thế, Paul Bettany còn chia sẻ rằng để diễn tốt được vai The Vision này, anh phải tập điệu bộ, cử chỉ của nhân vật khá nhiều bởi The Vision của chúng ta là một nhân vật có kiến thức cực kì cao siêu, thường xuyên có những cảnh phải thể hiện sự thông thái của mình hay sự thất thần nhưng đầy tri thức trên khuôn mặt. Tất cả những cử chỉ, điệu bộ đó không phải ai cũng có thể thực hiện được.

"Tham gia vai này, tôi phải diễn những khoảnh khắc trầm ngâm, thất thần của Vision. Và những lúc phải diễn như vậy, tôi cố gắng nghĩ trong đầu về... sự nghiệp diễn xuất của mình, về những vai diễn mà mình muốn có trong tương lai... Nhờ vậy mới có thể tạo nên được hình ảnh đăm chiêu đặc trưng của Vision. Thực sự khá khó để diễn những cảnh nội tâm... sâu như thế này."

Qua những chia sẻ trên đây, chúng ta có thể thấy được đôi chút những khó khăn mà các diễn viên trong Captain America: Civil War phải trải qua khi thực hiện bộ phim này. Đó không hẳn là việc định hình phong cách diễn mà đôi khi những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt như khoác lên mình bộ đồ diễn hàng giờ liên tục trong điều kiện thời tiết nắng nóng cũng có thể là cực hình với họ.