Diễn viên 18+ Nhật Bản sau ngày giải nghệ: Hoàn lương đầy khó khăn, nhận nhiều sự kỳ thị

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/09/2020 02:50 PM

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật Bản vốn dĩ vô cùng khắc nghiệt, không chỉ với những người đang hoạt động mà với cả những người đã hoàn lương

Chắc hẳn các bạn đã không quá lạ lẫm với việc những người hoạt động trong ngành công nghiệp phim khiêu dâm vốn không được xã hội Nhật Bản ưu ái, nhất là diễn viên nữ. Chính vì vậy, đằng sau khoản doanh thu kếch sù mỗi tập phim, những nữ diễn viên phim người lớn còn phải đón nhận rất nhiều lời bàn tán từ xã hội đất nước mình mỗi khi bước chân lên màn ảnh nhỏ.

Diễn viên 18+ Nhật Bản sau ngày giải nghệ: Hoàn lương đầy khó khăn, nhận nhiều sự kỳ thị - Ảnh 1.

Tuy nhiên, để làm 1 diễn viên phim khiêu dâm thì cần phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố ngoại hình cũng như tuổi tác nên nhiều sao nữ thường không thể gắn bó với nghề này lâu dài, họ có xu hướng tìm cho mình 1 công việc khác ổn định hơn sau khi nếm trải đủ những đắng cay ngọt bùi của việc trở thành ngôi sao phim người lớn. Vậy nhưng điều này liệu có dễ dàng?

Diễn viên 18+ Nhật Bản sau ngày giải nghệ: Hoàn lương đầy khó khăn, nhận nhiều sự kỳ thị - Ảnh 2.

Câu trả lời là KHÔNG hề, nhất là tại Nhật Bản, đất nước võ sĩ đạo vô cùng coi trọng danh dự dù cho ngành công nghiệp phim người lớn của họ là gần như lớn nhất trên toàn thế giới. Và cũng không phải khó hiểu về việc sau khi giải nghệ, 2 thánh nữ Maria Ozawa và Sora Aoi lại tìm đường phát triển sự nghiệp diễn xuất chính thống của mình tại nước ngoài như Philippines và Malaysia. Cũng không phải tự nhiên khi nhiều diễn viên nữ khác khi đi xin việc thường giấu đi quá khứ đẫm nước mắt của mình

Diễn viên 18+ Nhật Bản sau ngày giải nghệ: Hoàn lương đầy khó khăn, nhận nhiều sự kỳ thị - Ảnh 3.
Diễn viên 18+ Nhật Bản sau ngày giải nghệ: Hoàn lương đầy khó khăn, nhận nhiều sự kỳ thị - Ảnh 4.

Và gần đây, sự việc đã lên đến đỉnh điểm (ít nhất là trong ngành công nghiệp manga/anime) khi Walkure - công ty chuyên cung cấp dịch vụ lồng tiếng anime đã chính thức thông báo rằng họ sẽ không làm việc với những người đã từng tham gia những bộ phim người lớn. Cụ thể thông báo như sau:

"Chúng tôi có quyền không hợp tác với ứng viên có liên quan đến những hoạt động vi phạm pháp luật và cả những ứng viên đã từng xuất hiện trong các bộ ảnh hay phim khiêu dâm"

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do những scandal xoay quanh việc Emi Nitta - 1 diễn viên tham gia lồng tiếng cho anime Love Live, gây ra nhiều phản ứng tiêu cực đến từ cộng đồng do cô bị tình nghi có tham gia vào một số bộ phim người lớn. Theo đó, một số fan của Emi Nitta nói riêng và của anime Love Live nói chung đã tìm được những nét tương đồng giữa cô và một diễn viên phim người lớn như răng, nốt ruồi, hình dạng của tai,...

Diễn viên 18+ Nhật Bản sau ngày giải nghệ: Hoàn lương đầy khó khăn, nhận nhiều sự kỳ thị - Ảnh 5.
Diễn viên 18+ Nhật Bản sau ngày giải nghệ: Hoàn lương đầy khó khăn, nhận nhiều sự kỳ thị - Ảnh 6.

Ngay sau khi biết được tin này, các fan của cô và anime Love Live đã dậy lên một làn sóng phản đối và vô cùng giận dữ. Trong những ngày hôm nay, Emi Nitta liên tục bị chỉ trích trên tất cả các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Thậm chí, một số người hâm mộ còn bẻ các đĩa phim do cô lồng tiếng và tẩy chay luôn bộ anime Love Live.

Diễn viên 18+ Nhật Bản sau ngày giải nghệ: Hoàn lương đầy khó khăn, nhận nhiều sự kỳ thị - Ảnh 7.

Tuy nhiên mới đây nhất, công ty chủ quản của Emi Nitta đã lên tiếng trước vụ việc này. Họ khẳng định rằng Emi Nitta hoàn toàn không phải là một diễn viên phim người lớn. Cụ thể như sau:

"Theo một số nguồn tin, Emi Nitta đã bị cáo buộc xuất hiện trong các video phim người lớn và chúng tôi đã liên lạc với các cơ quan khác nhau để điều tra và xác nhận. Điều đó là rất cần thiết cho chúng tôi - là cơ quan chủ quản.

Emi Nitta mình khẳng định rằng người xuất hiện trong các video phim người lớn không phải là cô. Hiện tại, sau khi đã điều tra vấn đề này, chúng tôi kết luận rằng nữ diễn viên phim người lớn kia không phải là Emi Nitta. Chúng tôi hiện đang nhờ tới sự tư vấn của luật sư để đối phó với vấn đề này."

Diễn viên 18+ Nhật Bản sau ngày giải nghệ: Hoàn lương đầy khó khăn, nhận nhiều sự kỳ thị - Ảnh 8.

Có thể thấy rằng, mặc dù chỉ là những bằng chứng vô căn cứ nhưng trong mắt người dân Nhật Bản và các fan hâm mộ, Emi Nitta đã không còn là cô trong mắt họ nữa. Chỉ vì có vài điểm giống với một diễn viên đóng phim người lớn, sự nghiệp của Emi Nitta đã có nguy cơ sụp đổ. Điều này đã chứng tỏ sự khắc nghiệt của càng công nghiệp phim người đối với những người đã và đang tham gia. Khi họ quyết định đặt chân vào con đường này, họ sẽ phải ra 1 quyết định vô cùng quan trọng về chỗ đứng của mình trong xã hội sau này.