"Điện tử 6 nút" từng lấy đi tuổi thơ của hàng vạn game thủ Việt sắp hồi sinh

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/11/2016 05:35 PM

 
  thích

Vào năm 2017 tới đây, Tectoy sẽ chính thức hồi sinh cỗ máy điện tử 6 nút Genesis với ngoại hình giống 100% với cỗ máy của Sega

Sau thời kì thống trị của NES, thị trường máy chơi game lại chứng kiến cuộc đua tranh khốc liệt giữa 2 hệ máy SNES và SEGA Genesis. SEGA Genesis thường được biết đến ở Việt Nam với tên gọi “máy 6 nút” (vì tay cầm của SEGA Genesis có 6 nút bấm chính) nhằm phân biệt với máy “4 nút" NES.

Sở hữu các trò chơi hấp dẫn có đồ họa cải tiến rõ rệt so với hệ máy NES, SEGA Genesis đã chiếm được cảm tình của không ít game thủ Việt Nam. Mặc dù, hệ máy này đã không còn xuất hiện trên thị trường từ lâu nhưng không ít người chơi “hoài cổ” vẫn muốn được chơi lại những tựa game đỉnh một thời như: Dragon Ball Z (7 Viên Ngọc Rồng), Mortal Kombat (Rồng Đen), Streets of Rage 3 (Cảnh Sát Hoàng Gia), Sonic, Golden Axe III (Hiệp sĩ Hecquyn)...

Đối với cộng đồng game thủ Việt, tuy rằng không thể nổi đình nổi đám như NES hay SNES, nhưng Sega Genesis vẫn có được một cộng đồng hâm mộ 8x và 9x đời đầu vô cùng đông đảo. Tin mừng là, Genesis chuẩn bị được hồi sinh. Tại Brazil, Sega đã ký hợp đồng độc quyền với Tectoy hồi năm 1989, và kết quả là tại thị trường bị Nintendo bỏ quên này, 150 nghìn máy đã được bán ra mỗi năm. Cho đến tận thời điểm hiện tại, Genesis vẫn được bán ở đất nước Brazil!

Vào năm 2017 tới đây, Tectoy sẽ chính thức hồi sinh cỗ máy Genesis với ngoại hình giống 100% với cỗ máy của Sega. Thế nhưng điều đáng buồn là, không giống như chiếc máy NES Classic, Genesis sẽ chỉ có cổng xuất tín hiệu AV chứ không có cổng HDMI. Chưa kể, máy sẽ được bán với giá khoảng 125 USD, xét theo tỷ giá giữa đồng tiền Brazil và Đô la Mỹ.

Dĩ nhiên với những game thủ chịu chơi, thì cái giá này hoàn toàn không phải là điều đáng lo cho lắm nếu họ muốn sở hữu một chiếc máy với giá trị sưu tầm rất cao như thế này.