Điện tử 4 nút, vở giấy Bãi Bằng và những vật phẩm đã từng là "bất ly thân' với thế hệ game thủ 8-9x đời đầu

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2020 03:47 PM

 
  thích

Toàn những món đồ mà các game thủ chỉ cần nhìn phát là thấy cả tuổi thơ ùa về.

Tính ra tới thời điểm hiện tại, thế hệ 9x đời đầu cũng đã ngót nghét ngưỡng cửa 30 của cuộc đời. Vật đổi sao dời, đã có rất nhiều thay đổi xung quanh chúng ta, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những vật dụng tưởng chừng như đơn giản nhưng giá trị thì lại mãi đi kèm năm tháng. Chúng là những vật dụng mà chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian rất ngắn, nhưng lại mang đậm tính tuổi thơ của những thế hệ game thủ 8-9x đời đầu. Để rồi khi nhìn lại thế hệ 10x bây giờ, chúng ta được quyền tự hào nói: "Thời bọn mày làm gì có những thứ như thế này".

Điện tử 4 nút

Điện tử 4 nút, vở giấy Bãi Bằng và những vật phẩm đã từng là bất ly thân với thế hệ game thủ 8-9x đời đầu - Ảnh 1.

Đây chính là huyền thoại mãi mãi bất diệt trong lòng các game thủ. Những tựa game như Contra, Tank hay Ninja cứu mẹ, Mario cũng từ đây mà ra và đã trở thành một phần tuổi thơ không thể quên đối với nhiều người. Thậm chí, ở thời buổi những năm trước 2000, khi kinh tế còn khó khăn, việc sở hữu một bộ điện tử 4 nút này cũng được coi là cả gia sản đáng giá. Thời nay, trẻ con làm gì biết Contra hay Ninja cứu mẹ là gì chứ.

Vở giấy Bãi Bằng

Điện tử 4 nút, vở giấy Bãi Bằng và những vật phẩm đã từng là bất ly thân với thế hệ game thủ 8-9x đời đầu - Ảnh 2.

Quyển vở này có lẽ cũng là vật bất ly thân với mọi game thủ. Chơi thì thích, nhưng lúc đi học thì gần như lưng quần của các cậu nhóc lúc nào cũng dắt theo một quyển vở giấy Bãi Bằng ngày xưa. Chất lượng giấy không cao, vở cũng không dày, nhưng ở thời điểm ấy, đó là một trong những vật phẩm quen thuộc của mọi lứa tuổi học sinh. Bây giờ thì dù các loại vở có chất giấy tốt hơn, nhưng cũng không thể nào khiến người ta hoài niệm được như vở giấy Bãi Bằng ngày xưa.

Máy nuôi gà ảo

Điện tử 4 nút, vở giấy Bãi Bằng và những vật phẩm đã từng là bất ly thân với thế hệ game thủ 8-9x đời đầu - Ảnh 3.

Thời xưa thiếu thốn, làm gì có smartphone để chơi game. Thế nên, thiết bị phổ biến và được nhiều người ưa thích nhất khi mang ra ngoài chính là một chiếc máy nuôi gà ảo. Nói cho đúng thì cũng không có nhiều thứ đặc sắc, khi việc của người chơi cũng chỉ là cho ăn đúng giờ, ngắm "gà" ngủ, kèm theo một số thao tác đơn giản khác. Nhưng chỉ thế thôi cũng là đủ hạnh phúc ở thời ấy rồi.

Những bộ truyện cũ, giấy xấu nhưng lại là cả một bầu trời tuổi thơ

Điện tử 4 nút, vở giấy Bãi Bằng và những vật phẩm đã từng là bất ly thân với thế hệ game thủ 8-9x đời đầu - Ảnh 4.

Bên cạnh chơi game, đọc truyện cũng là một trong những thú vui được nhiều 8-9x đời đầu cực kỳ ưa chuộng lúc bé. Mà thời ấy, truyện nào có giấy đẹp, nào có màu mè hay nét vẽ ấn tượng như ngày nay, thế nhưng những siêu phẩm như Dũng Sĩ Hesman, 7 viên ngọc rồng, Dấu Ấn Rồng Thiêng hay Hiệp Sĩ Giấy vẫn trở thành một phần tươi đẹp trong tuổi thơ của rất nhiều người.

Những cửa hàng thuê truyện thời ấy cũng cực kỳ thịnh hành và phát triển. Bạn nhà nghèo, không có điều kiện thì ngồi tại quán mà đọc rồi trả tiền thuê theo cuốn. Còn nếu dư dả, bỏ ra một khoản tiền tương xứng, bạn hoàn toàn có thể hiên ngang xách cả bộ truyện và về cày cuốc cho xong rồi mang ra trả.

Xem thêm:

game thủ

game