Tại sao iPhone 5 vẫn là “siêu phẩm” ?

LK  | 16/09/2012 03:00 PM

Dù không khác những phiên bản cũ.

Khi Apple ra mắt iPhone 4S vào năm ngoái, rất nhiều người đã thất vọng và quay lung lại với “quả táo”. Họ muốn một cái gì đó mới mẻ và độc đáo như những gì Apple vẫn thường làm. Nhưng thay vào đó, những gì khách hàng nhận đc lại là một thứ “không khác” phiên bản cũ là mấy. Để rồi năm nay, khi iPhone 5 xuất hiện, người dùng vẫn có chung cảm nhận như vậy. Và thế là, người dùng lại tự nhủ với bản thân rằng, Apple đang dồn toàn lực cho một sản phẩm hoàn toàn mới.
 
tai-sao-iphone-5-van-la-sieu-pham-
 
Nhưng, nếu để ý kỹ, rõ ràng Apple đã thay đổi hoàn toàn iPhone. Màn hình lớn hơn cùng một lớp vỏ nhôm mới. Công bằng mà nói, đó là một sự thay đổi đáng kể, chẳng qua người dùng đã quá quan tâm đến iPhone đến mức nhìn “mòn mắt” cả những tấm hình rò rỉ của iPhone 5. Vì thế mà họ đã không còn có cảm giác đây là một sản phẩm mới và khác biệt nữa.
 

tai-sao-iphone-5-van-la-sieu-pham-

 
Thêm vào đó, điều này cũng xuất phát từ chính thói quen của chúng ta. Đôi khi khách hàng thường xem lướt qua những hình ảnh của iPhone 5 trên Internet và vội vàng kết luận 2 phiên bản 4 và 5 “giống nhau”. Chính vì việc “cưỡi ngựa xem hoa” này nên nhầm lẫn cũng là điều hiển nhiên.
 

tai-sao-iphone-5-van-la-sieu-pham-

 
Có lẽ đã sớm dự đoán được những ý kiến đánh giá này, trưởng nhóm thiết kế của Apple, Jony Ive, cho biết trong một đoạn clip giới thiệu iPhone 5: "Khi bạn nghĩ về iPhone, hãy coi nó là thứ mà bạn sẽ cần tới trong suốt cuộc đời bạn.Với một mối quan hệ đặc biệt như thế, chúng tôi thực sự rất nghiêm túc trong khâu thiết kế kiểu dáng cho iPhone.Chúng tôi không chỉ muốn biến nó thành một chiếc điện thoại mới,sáng tạo mà còn là một chiếc điện thoại ngày càng tuyệt vời hơn. iPhone 5 ra đời theo cách tiếp cận như vậy.”
 
Clip giới thiệu chính thức iPhone 5 của Apple.

Apple đã “trang điểm” cho iPhone dựa trên thiết kế cơ bản của iPhone 4/4S, bởi họ không muốn tạo ra những thay đổi quá lớn trên một dòng sản phẩm cũ. Nói cách khác, người dùng nên làm quen với kiểu dáng thiết kế của iPhone lúc này. Thiết kế này chắc chắn sẽ còn được sử dụng trong vòng nhiều năm nữa trước khi Apple cho ra mắt một sản phẩm hoàn toàn mới. Và điều này là khả thi bởi iPhone vẫn luôn được coi là một trong những smartphone đẹp nhất trong thế giới công nghệ.
 

tai-sao-iphone-5-van-la-sieu-pham-

 
Hãy cứ thử nhìn vào iMacs hay Macbooks của Apple, kiểu dáng đó cũng đã xuất hiện từ 4 - 5 năm về trước và có rất ít sự thay đổi qua các phiên bản. Nếu như người dùng chỉ vì kiểu dáng đã cũ mà quay lưng lại với Apple thì điều này dường như đang gây ra mâu những mâu thuẫn và cũng rất khó để có thể giải thích con số 60 triệu iMacs và Macbooks được bán ra trên toàn cầu. Vì thế, nếu bạn có cảm thấy đôi chút thất vọng về thiết kế của iPhone 5 lúc này, hãy cân nhắc thật kỹ bởi không phải ngẫu nhiên mà iPhone vẫn và sẽ luôn là một trong những chiếc smartphone được mong đợi nhất trên thế giới ngày nay.
 
Tham khảo: Businessinsider
Xem thêm:

Apple

iPhone

iPhone 5