Splinter Cell: Conviction "cực hay" trên phiên bản Symbian

Huy Hoàng  | 18/04/2010 03:24 PM

Tuy chưa chính thức có mặt trên toàn thế giới nhưng phiên bản phát hành sớm (chỉ có ngôn ngữ Tây Ban Nha) của Splinter Cell: Conviction xem ra đã đủ chứng tỏ thành công của Gameloft. Game nhận được nhiều nhận xét, đánh giá ưu ái từ phía người chơi. GameK cũng đã có dịp được trải nghiệm game qua một vài màn chơi mở đầu.
 
 
Trong Splinter Cell: Conviction, chàng điệp viên nổi tiếng Sam Fisher sẽ phải dấn thân vào cuộc hành trình tìm nguyên nhân cái chết bí ẩn của con gái. Anh sẽ phải đặt chân đến 13 điểm đến từ Malta cho tới Nhà Trắng, mỗi điểm đến tương ứng với một level lớn, có những nhiệm vụ đặc biệt và tuân theo độ khó tăng dần.
 
 
Khác với những phiên bản trước của seri Splinter Cell, trong Conviction yếu tố lén lút của game đã bị giảm đi đáng kể. Người chơi vẫn có thể chọn cho mình phong cách ẩn nấp, trèo tường, đánh lén… đúng chất điệp viên Sam Fisher nhưng trong nhiều trường đoạn bạn hoàn toàn có thể cầm súng càn quét toàn bộ kẻ thù như một chàng “Rambo”.
 
 
Đặc biệt, nhà phát triển cũng rất khéo léo trong việc thêm thắt yếu tố giải đố vào game. Chàng Sam Fisher sẽ phải sử dụng cái đầu nhiều hơn để vượt qua các thử thách, đặc biệt là việc sử dụng các đồ vật như thùng hòm có sẵn trong các bản đồ để leo treo, ẩn nấp hay tiêu diệt kẻ thù… hay đôi khi là cả những kiến thức vật lý như tận dụng sức nước để đưa mình vượt qua miệng hố sâu.
 
 
Trong quá trình chơi, có một số điểm người chơi phải cần chú ý đó là thanh trạng thái và việc sử dụng súng. Thanh trạng thái cho biết mức độ an toàn của bạn khi đang trong vùng địch, nếu thanh trạng thái báo đến mức màu đỏ tức là hành tung của bạn đã bị phát giác, hãy tiêu diệt thật nhanh kẻ thù trước khi chúng làm thế với bạn hoặc gọi thêm chi viện từ đồng đảng.
 
 
Việc sử dụng súng cũng có một vài điểm đáng lưu ý. Sam Fisher được trang bị một khẩu súng ngắn với vô hạn đạn, nhưng bạn không nên bắn quá nhiều. Trong trường hợp phải dùng súng, hay tiêu diệt kẻ thù với số lần bóp cò tối thiểu, tránh đánh động toàn bộ kẻ thù. Ngoài ra, thay vì ấn phím 5 để bắn trực diện, người chơi có thể ấn phím 0 để bật tia ngắm laser, và dùng hai phím 1-3 để ngắm trước, nhờ đó đường đạn sẽ tìm đến mục tiêu chính xác hơn.
 
 
Và cuối cùng, thanh báo lượng “máu” của điệp viên Sam Fisher trong hầu hết trường hợp chỉ có giảm (sau mỗi lần bạn bị kẻ thù tấn công) chứ không tăng vì vậy hay chiến đấu thật cẩn trọng và sử dụng tối đa những kỹ năng đánh lén để tiết kiệm “máu”. Nếu bạn bỏ mạng, game sẽ quay lại điểm check point đã lưu trước đó.
 
Nói chung, không thể so sánh với phiên bản iPhone về đồ họa nhưng Splinter Cell: Conviction trên di động là một game đáng chơi. Nhà phát triển rất thành công khi kết hợp hài hòa giữa các thể loại game bên cạnh chất lén lút truyền thống của Splinter Cell.
 
  
Tất nhiên, Splinter Cell: Conviction  không phải không có sạn, bạn có thể thấy quân địch trong game đôi khi khù khờ tới khó tin, hay việc load giữa hai màn chơi quá lâu... nhưng tất cả có thể bị khỏa lập bởi sức hấp dẫn đến từ nội dung và cách chơi.
 
Phiên bản chính thức của Splinter Cell: Conviction chưa ra mắt nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy bản tiếng Tây Ban Nha tại đây. Game được thiết kế riêng cho nhiều kích thước màn hình của điện thoại.

Cùng chuyên mục