Giảm lượng dữ liệu sử dụng với smartphone, tại sao không?

PV  | 31/01/2012 0:00 AM

Với sự phát triển của kết nối 3G và sắp tới sẽ là 4G, nhu cầu sử dụng dữ liệu của người dùng ngày càng tăng. Đặc biệt là khi mà các ứng dụng trợ giúp ảo như Siri hay Speaktoit phổ biến hơn, có lẽ lượng dữ liệu tiêu dùng hàng tháng sẽ vọt lên đến những con số bất ngờ.

Với sự phát triển của kết nối 3G và sắp tới sẽ là 4G, nhu cầu sử dụng dữ liệu của người dùng ngày càng tăng. Đặc biệt là khi mà các ứng dụng trợ giúp ảo như Siri hay Speaktoit phổ biến hơn, có lẽ lượng dữ liệu tiêu dùng hàng tháng sẽ vọt lên đến những con số bất ngờ. Vậy người dùng nên làm gì để kiểm soát hóa đơn dữ liệu hàng tháng?
 

Sử dụng Wi-Fi
 

 

Giờ đây Wi-Fi đã trở nên cực kỳ phổ biến. Hầu như mọi nơi bạn đến từ quán café đến trường học, cơ quan… đều có phủ sóng Wi-Fi. Và bạn còn do dự gì mà không tận dụng kết nối miễn phí ấy để truy cập mạng thay vì sử dụng 3G đắt đỏ. Hơn nữa đôi lúc Wi-Fi còn nhanh hơn 3G nhiều.

 

 

Sử dụng dịch vụ server tích hợp trên trình duyệt
 

 

Hiện nay các trình duyệt mặc định của smartphone đều có khả năng hiển thị trang web gần giống với desktop. Tuy nhiên mặt trái của nó là bạn sẽ tốn không ít dữ liệu và không ít thời gian chờ tải trang. Giải pháp cho bạn là sử dụng những dịch vụ server tích hợp trên các trình duyệt như Opera hay SkyFire để giảm thiểu lượng dữ liệu không cần thiết, giúp tăng thời gian tải trang web.

 

Đặt thời gian check mail dài hơn
 

 

Nếu bạn không cần thiết phải check mail mỗi 5 phút một, hãy đặt thời gian check mail dài hơn như khoảng 1 giờ hay vài giờ. Dù mỗi lần check mail không đáng kể, nhưng cộng lại số dữ liệu sử dụng cho email là không nhỏ. Hơn nữa việc check mail dài hơn cũng giúp máy tiết kiệm pin.

 

Đừng xem video YouTube chất lượng cao
 

 

Nhiều người có sở thích xem video YouTube để giết thời gian nhưng đó chính là thứ tiêu tốn dữ liệu nhiều nhất. Để giảm lượng dữ liệu, bạn nên thiết lập chế độ xem video ở dạng 360p thôi. Hãy lưu ý bởi nếu video chơi ở chế độ HQ như 720p hay 1080p thì có lẽ bạn sẽ phải “khóc thét” khi nhìn hóa đơn điện thoại.

 

Cập nhật ứng dụng thủ công
 

 

Việc cập nhật ứng dụng là rất tốt, tuy nhiên hiếm trường hợp bạn cần nó ngay lập tức. Hãy tắt chế độ cập nhật và chọn cập nhật thủ công khi bạn kết nối Wi-Fi hay thậm chí là cập nhật qua máy tính bởi bạn khó có thể biết được lượng dữ liệu ứng dụng tự động tải về.
 
Tham khảo Phone Arena 
Xem thêm:

smartphone

Wi-Fi