Được và mất với smartphone Android Q-mobile S11

PV  | 02/07/2012 08:00 AM

Điện thoại Android 2 sim 2 sóng của Q-mobile mang tên S11 được hãng giới thiệu là sản phẩm điện thoại thông minh với tính năng mạnh mẽ nhưng mức giá lại rất “mềm” nhằm tạo cơ hội tiếp cận, trải nghiệm cho mọi đối tượng người dùng. Với mức giá dưới 2 triệu đồng, hãy điểm qua một vài điểm được và mất khi sở hữu sản phẩm này.

Điện thoại Android 2 sim 2 sóng của Q-mobile mang tên S11 được hãng giới thiệu là sản phẩm điện thoại thông minh với tính năng mạnh mẽ nhưng mức giá lại rất “mềm” nhằm tạo cơ hội tiếp cận, trải nghiệm cho mọi đối tượng người dùng. Với mức giá dưới 2 triệu đồng, hãy điểm qua một vài điểm được và mất khi sở hữu sản phẩm này.
 

 

Các điểm mạnh của sản phẩm
 

1. Hệ điều hành Android thông minh

 
Android đang là xu hướng điện thoại thông minh rõ rệt mà ai cũng biết. Q-mobile S11 chạy trên hệ điều hành Android 2.3.6 Gingerbread với nhiều tính năng bổ sung, nâng cấp nổi bật hơn hẳn các phiên bản tiền nhiệm trước đây như: bộ giao diện đẹp hơn và hoạt động mượt mà hơn; hỗ trợ tính năng sao chép và cắt dán dữ liệu một chạm; tối ưu việc quản lý năng lượng, ứng dụng giúp cho hệ thống chạy mượt mà hơn và kéo dài hơn thời lượng sử dụng pin,… Đặc biệt, bộ giao diện của S11 đã được thiết kế lại để hoạt động nhẹ nhàng hơn mà vẫn giữ lại được những điểm mạnh của giao diện Android gốc.
 
2. Kết nối wifi tốc độ cao

 

Như một xu hướng, Wi-Fi đã hiện diện tại rất nhiều nơi, đặc biệt là ở những thành phố, để hỗ trợ truy cập Internet tiện dụng. Q-mobile S11 hỗ trợ kết nối WiFi với tốc độ khá nhanh để có thể sử dụng các ứng dụng trong thời đại “kết nối” ngày nay như update Facebook, chat với bạn bè, lướt web, check mail, giải trí với kho video clip khổng lồ Youtube.

 
3. Hỗ trợ 2 sim 2 sóng online

 

Nếu nói về điện thoại tính năng bình thường, khả năng hỗ trợ 2 sim 2 sóng không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, trên smartphone Android, mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Bởi số lượng smartphone Android hiện hỗ trợ 2 sim 2 sóng online còn rất hạn chế. Trong khi nhu cầu sử dụng hai sim của người dùng lại quá phổ biến. Và Q-mobile S11 là một trong số ít những smartphone Android hỗ trợ sim kép trên thị trường hiện nay.

 

 

4. Tùy biến với các kho ứng dụng trực tuyến

 

Ngoài kho ứng dụng Goolge Play Store đi kèm hệ điều hành, kho ứng dụng Việt Q-Store tích hợp với hàng ngàn ứng dụng và game hấp dẫn cũng là một địa chỉ đáng lưu tâm khi người dùng cần các ứng dụng thuần Việt. Hai kho ứng dụng này có thể cung cấp cho người dùng gần như bất kì ứng dụng nào họ muốn để giải trí hoặc làm việc.

  

5. Cấu hình phần cứng tốt nhất cho phân khúc dưới 2,5 triệu đồng

 

S11 được trang bị màn hình rộng 3.5”, độ phân giải 480*320 pixel hỗ trợ giải trí khá tốt. Công nghệ cảm ứng điện dụng đa điểm giúp thao tác nhẹ nhàng và linh hoạt. Với vi xử lí xung nhịp 800MHz, ROM 512MB, RAM 256MB, Q-mobile S11 mang trong mình cấu hình thuộc cao nhất trong phân khúc smartphone dưới 2,5 triệu đồng.
 

 

Một số hạn chế

 

Hạn chế đầu tiên có thể nhận thấy là sản phẩm chưa hỗ trợ kết nối 3G. Dù chưa được phổ biến, nhưng vẫn có những người muốn sử dụng Internet thông qua kết nối 3G, đặc biệt là những nơi chưa có sóng WiFi. Theo giải thích của Q-mobile thì họ muốn tinh giản 3G để hạ giá thành sản phẩm nhằm phục vụ cho các đối tượng có nhu cầu tối giản hơn, những người ít có nhu cầu về sử dụng 3G để truy cập Internet, xem mobile TV và gọi video call.

 

Camera có độ phân giải chưa thực sự tốt cũng là một hạn chế. Ngày nay, chia sẻ hình ảnh là một hoạt động ưa thích của các cư dân mạng xã hội. Nếu camera được nâng cấp lên 5.0 MP và có thêm đèn Flash hỗ trợ thì người dùng sẽ hài lòng hơn, mặc dù mức giá có thể sẽ cao hơn. Bù lại, tính năng chụp ảnh rộng panorama tích hợp khá thú vị.

 

Kết luận

 

Dạo quanh một vòng với các thương hiệu lớn, giá cả của điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android khá “chát”. Khoảng giá thường dao động ở mức 3 triệu – 4 triệu đồng cho cấu hình thuộc hàng “khiêm tốn”. Với mức giá 1.990.000 đồng của Q mobile S11, những đối tượng có thu nhập hạn chế cũng có thể sở hữu Android smartphone một cách dễ dàng để trải nghiệm công nghệ từ hệ điều hành smartphone phổ biến nhất hiện nay.

 
 
Thông tin chi tiết về sản phẩm Q-mobile S11.
Xem thêm:

Android