Điện thoại nổ như bom vì quá nóng, nam thanh niên thoát chết may mắn, đâu là cách hạ nhiệt cho smartphone mùa hè này?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 0:00 AM

Mùa hè luôn là kẻ thù của smartphone, nếu không biết sử dụng đúng cách, điện thoại thông minh có thể trở thành quả bom theo đúng nghĩa đen.

Cách đây không lâu, một nam thanh niên tại đã thoát chết một cách may mắn nhờ vào hành động nhanh trí của mình khi chiếc điện thoại để trong túi quần bỗng dưng phát nổ và bùng cháy dữ dội.

Điện thoại nổ như bom vì quá nóng, nam thanh niên thoát chết may mắn, đâu là cách hạ nhiệt cho smartphone mùa hè này? - Ảnh 1.

Người đàn ông được nhắc đến trong bài là một thanh niên tại Nam Phi, anh  chàng đang ngồi đợi tại sân bay quốc tế Johannesburg ở Nam Phi. Lúc này, người đàn ông đang ngồi tại ghế đợi vào thời điểm xảy ra vụ việc thì chiếc điện thoại trong túi quần đột nhiên phátnổ và bốc cháy dữ dội. Nguyên nhân được cho là chiếc điện thoại đã bị quá nóng do nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng. Vì vậy, nếu không muốn những chiếc smartphone trở thành quả bom đúng nghĩa, người dùng cần biết hạ nhiệt cho điện thoại.

Tắt ứng dụng không cần thiết

Mẹo đầu tiên để tránh làm nóng smartphone, đặc biệt là điện thoại Android đó chính là tắt bớt các ứng dụng không cần thiết. Nếu để các ứng dụng này chạy nền, điện thoại sẽ luôn trong trạng thái hoạt động ngầm, đặc biệt là Ram, dẫn đến việc dễ làm thiết bị trở nên nóng hơn. Sau đó, nó làm tăng nhiệt thiết bị và gây ra độ trễ khi trải nghiệm. Vì vậy, game thủ hãy tắt bớt ứng dụng nếu không thực sự cần thiết nhé.

Điện thoại nổ như bom vì quá nóng, nam thanh niên thoát chết may mắn, đâu là cách hạ nhiệt cho smartphone mùa hè này? - Ảnh 2.

Không sử dụng smartphone dưới ánh nắng trực tiếp

Sử dụng smartphone dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm cho điện thoại của bạn nóng lên nhanh chóng, đặc biệt trong những ngày hè này. Các tia nắng mặt trời sẽ làm tăng nhiệt độ điện thoại và làm nóng thiết bị. Cách bảo vệ điện thoại và bản thân tốt nhất đó chính là người dùng nên hạn chế sử dụng điện thoại, đặc biệt là các tác vụ nặng dưới ánh nắng chiếu trực tiếp.

Điện thoại nổ như bom vì quá nóng, nam thanh niên thoát chết may mắn, đâu là cách hạ nhiệt cho smartphone mùa hè này? - Ảnh 3.

Tháo ốp lưng

Nhiều người sử dụng ốp để bảo vệ smartphone cũng như để trang trí cho điện thoại trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, chính những chiếc ốp lưng này ngăn điện thoại của bạn giải phóng nhiệt độ và làm cho thiết bị của bạn nóng hơn. Vì vậy, nên hạn chế dùng ốp lưng khi nhiệt độ thiết bị đang quá nóng nhé.

Điện thoại nổ như bom vì quá nóng, nam thanh niên thoát chết may mắn, đâu là cách hạ nhiệt cho smartphone mùa hè này? - Ảnh 4.

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Nhiều game thủ có thói quen chơi game trong khi sạc điện thoại. Điều này vô hình chung làm cho smartphone của người chơi trở nên bị quá nóng vì pin của bạn phải hoạt động hai lần, vừa sạc vừa xả cùng một thời điểm. Điều này không chỉ gây hại cho điện thoại và pin của bạn mà còn tăng nguy cơ biến smartphone của người chơi trở thành những quả bom nổ chậm theo đúng nghĩa đen.

Điện thoại nổ như bom vì quá nóng, nam thanh niên thoát chết may mắn, đâu là cách hạ nhiệt cho smartphone mùa hè này? - Ảnh 5.