Diễn đàn nổi tiếng chuyên chia sẻ phần mềm lậu SinhVienIT.net chính thức dừng hoạt động

RED  - Theo Helino | 19/08/2019 04:06 PM

Nhiều game thủ chắc chắn sẽ buồn khi SinhVienIT.net đóng cửa chính thức.

SinhVienIT.net là một trong những diễn đàn vô cùng quen thuộc đối với nhiều thế hệ người Việt. Đây là nơi để cư dân mạng trao đổi, chia sẻ các thủ thuật sử dụng máy tính cùng các loại phim ảnh, nhạc, game và đặc biệt là tìm kiếm các phần mềm hữu ích, dĩ nhiên là có kèm 'thuốc'. 

Tuy nhiên theo sự phát triển mạnh của mạng xã hội thì diễn đàn này đã mất dần sức hút, cùng với đó thì nhận thức về vấn đề bản quyền tăng mạnh trong cộng đồng đã khiến cho SinhVienIT.net ngày một tụt dốc. 

Diễn đàn nổi tiếng chuyên chia sẻ phần mềm lậu SinhVienIT.net chính thức dừng hoạt động - Ảnh 1.

Thông báo đóng cửa của diễn đàn SinhVienIT.net.

Theo thông báo chính thức từ đội ngũ quản trị của SinhVienIT.net thì diễn đàn này chính thức đóng cửa từ đầu tháng 8 này, kết thúc 10 năm vận hành: "Đội ngũ phát triển SinhVienIT.net rất cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt hơn 10 năm vừa qua. Hy vọng một ngày không xa, chúng ta có thể gặp nhau ở 1 phiên bản khác tốt hơn".

Mặc dù tương tác cũng như chia sẻ trên diễn đàn này đã trở nên khá thưa thớt trong thời gian qua, song với nhiều người thì SinhVienIT.net vẫn là một địa chỉ thân thuộc nên có không ít ý kiến tỏ ra hết sức tiếc nuối. 

Dù vậy, với sự tiến triển của thời đại khi mà vấn đề bản quyền phim ảnh, phần mềm đang được ủng hộ mạnh mẽ thì rõ ràng đội ngũ quản trị của SinhVienIT.net không thể tiếp tục vận hành theo hướng cũ được nữa. Rõ ràng họ cần chọn một điểm dừng chân hợp lý để tìm hướng đi khác hợp lý hơn, có tương lai hơn.