Diễn biến Boruto tập 128: Thầy trò Sasuke - Boruto đã quay về quá khứ khi đuổi theo Urashiki Otsutsuki

Mẹ Sề  - Theo Helino | 14/10/2019 11:31 AM

Boruto tập 128 đã cho người xem thấy con trai Naruto quay về quá khứ như thế nào.

Từ tháng 10, series anime Boruto bắt đầu bước vào cốt truyện mà con trai Naruto sẽ ngược về quá khứ để gặp cha mình lúc nhỏ. Boruto tập 128 đã cho thấy câu chuyện diễn ra như thế nào trước khi đi vào phần trọng tâm. Dưới đây là những thông tin đã được hé lộ.

1. Ninja Konoha đều bị đánh lừa

Diễn biến Boruto tập 128: Thầy trò Sasuke - Boruto đã quay về quá khứ khi đuổi theo Urashiki Otsutsuki - Ảnh 1.

Cấp độ của các ninja trong Naruto được phân theo bậc, từ genin, sau đó là chunin, rồi đến jonin. Thế nhưng, trong series Boruto, đáng ra 1 jonin phải có những kỹ năng vượt xa Boruto và các bạn của cậu bé, vì chúng vẫn chỉ là genin, tuy nhiên điều này lại chưa được thể hiện hợp lý.

Chẳng hạn như trong cốt truyện về sự biến mất của Mitsuki (từ tập 71 đến 92), nhiều jonin Konoha đã bị đánh bại bởi nhóm Lord Ku. Hay trong Boruto tập 128, các chunin và jonin hầu như đều bị Urashiki đánh lừa.

Sau đó, tất cả các ninja Konoha đều di chuyển để "săn" Urashiki. Nhưng hóa ra những gì họ theo đuổi lại là Mirai Sarutobi bị trúng ảo thuật. Vì Urashiki có thể sử dụng các kỹ năng của những người mà hắn đánh cắp được chakra nên trong trường hợp này, Urashiki đã sử dụng ảo thuật đánh cắp được từ Mirai.

Cuối cùng, hầu hết các shinobi Konoha đều không ở trong làng khi Urashiki tới.

2. Boruto và Sasuke lập thành đội 2 người

Diễn biến Boruto tập 128: Thầy trò Sasuke - Boruto đã quay về quá khứ khi đuổi theo Urashiki Otsutsuki - Ảnh 2.

Trong Boruto tập 128, Naruto không cho phép con trai mình tham gia nhiệm vụ "săn" Urashiki. Bởi ngài đệ thất lo lắng rằng Urashiki có mối thù truyền kiếp với Boruto, nên cậu bé có thể gặp nguy hiểm. Vì thế, Boruto đã cùng Sasuke thành lập một đội hai người đi tuần tra trong làng.

Nhờ đó, khi các shinobi Konoha đều bị Urashiki đánh lừa ra khỏi làng, thì Sasuke và Boruto lại là người có thể phản ứng nhanh nhất khi kẻ thù tới.

3. Chiến thuật đánh lạc hướng của Urashiki

Diễn biến Boruto tập 128: Thầy trò Sasuke - Boruto đã quay về quá khứ khi đuổi theo Urashiki Otsutsuki - Ảnh 3.

Urashiki đã sử dụng 1 chiến thuật đơn giản mà rất hiệu quả, mọi người nghĩ rằng hắn đang nhắm đến Naruto nhưng thực tế lại là 1 thánh tích mới được tìm thấy dưới đáy biển, đang được cất ở viện nghiên cứu khảo cổ Konoha.

Khi mà hầu hết các ninja đang đuổi theo Mirai Sarutobi thì Konoha giống như vườn không nhà trống. Như vậy, Urashiki có thể tự do hướng đến mục tiêu thực sự của mình. Thậm chí, viện nghiên cứu khảo cổ Konoha chỉ được bảo vệ bởi một vài shinobi khi Urashiki tới đó.

4. Boruto đã phát giác ra mục tiêu của Urashiki

Diễn biến Boruto tập 128: Thầy trò Sasuke - Boruto đã quay về quá khứ khi đuổi theo Urashiki Otsutsuki - Ảnh 4.

Khi Boruto và Sasuke cố gắng đến trụ sở Hokage, cậu bé đã nhận ra rằng thật vô lý khi Urashiki cứ cố gắng tấn công Naruto, dù biết vẫn còn rất nhiều shinobi mạnh ở bên cạnh cha mình.

Boruto nhớ lại thánh tích kỳ lạ mới tìm thấy được phát liên tục trên truyền hình Konoha, nó rất giống với những biểu tượng mà cậu nhìn thấy trong tàn tích của Zetsu Trắng trong tập 52.

Boruto và Sasuke nhanh chóng đến Viện khảo cổ Konoha để kiểm tra và phát hiện Urashiki đang ở đó.

5. Thánh tích đó là một con rùa máy thời gian

Diễn biến Boruto tập 128: Thầy trò Sasuke - Boruto đã quay về quá khứ khi đuổi theo Urashiki Otsutsuki - Ảnh 5.

Thánh tích bí ẩn được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu Konoha chỉ có thể sử dụng được bởi thành viên gia tộc Otsutsuki. Khi Urashiki kích hoạt thánh tích, nó biến thành 1 con rùa có tên là Karasuki.

Con rùa phát ra 1 quả cầu ánh sáng, Urashiki bước vào đó, thấy vậy Boruto và Sasuke lập tức đi theo rồi biến mất cùng với chúng.

Vậy là Boruto và Sasuke đã vô tình quay về Konoha trong quá khứ, khi Tsunade thậm chí có thể chưa trở thành Hokage đệ ngũ, vì khuôn mặt của bà vẫn chưa được khắc trên vách đá.

Có 1 điểm lưu ý là, Urashiki nói rằng Boruto và Sasuke ra quá sớm. Vì vậy, thời điểm mà Urashiki muốn đến có lẽ còn lâu hơn nữa, hắn muốn nhắm vào chakra của Kurama lúc dễ lấy nhất chẳng hạn.