Điểm yếu và khuyết điểm lớn nhất của Goku trong Dragon Ball

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 10/09/2023 11:55 AM

Goku là một chiến binh quả cảm, dũng mãnh và tốt bụng nhưng anh lại có 1 nỗi sợ hết sức tầm thường.

Son Goku là nhân vật biểu tượng không thể lay chuyển của vũ trụ anime. Danh tiếng gần như bất khả chiến bại của anh vững chắc đến mức mỗi khi một nhân vật mới mạnh mẽ xuất hiện, câu hỏi không thể tránh khỏi là "Anh ta có thể đánh bại Goku không?".

Điểm yếu và khuyết điểm lớn nhất của Goku trong Dragon Ball  - Ảnh 1.

Nhưng sự thật là dù Goku rất mạnh nhưng anh cũng có những khuyết điểm và điểm yếu.

Khuyết điểm của Goku: Tính cách hiếu thắng và thích chiến đấu với kẻ thù mạnh

Goku luôn khao khát những trận chiến công bằng, nên thường tạo lợi thế cho kẻ thù chỉ để khiến cuộc đối đầu trở nên khó khăn hơn. Chẳng hạn như khi anh ta cho phép Vegeta và Frieza trốn thoát thay vì kết liễu họ.

Mặc dù những quyết định này cuối cùng đã được chứng minh là đúng đắn, chẳng hạn như sự "quay đầu là bờ" của Vegeta và sự hỗ trợ của Freeza trong Giải đấu Sức mạnh, nhưng vào thời điểm Goku đưa ra quyết định, chúng có vẻ hoàn toàn liều lĩnh.

Điểm yếu và khuyết điểm lớn nhất của Goku trong Dragon Ball  - Ảnh 2.

Trong một tập phim khác, Goku đã trao cho Perfect Cell một hạt đậu thần để đảm bảo rằng hắn ta có đầy đủ sức mạnh để chiến đấu với Gohan. Anh Khỉ chỉ muốn xem Gohan đã trở nên mạnh mẽ như thế nào, đến mức bỏ qua nguy cơ tăng sức mạnh cho một nhân vật phản diện nguy hiểm.

Trong Dragon Ball Super, Goku cũng đã có một pha xử lí đi vào lòng đất khi tự tay cho Moro ăn đậu thần.

Bất chấp kết quả cuối cùng đều tốt đẹp, nhưng hành động tự phụ của Goku đã khiến nhiều người xem cảm thấy phẫn nộ.

Nỗi sợ hãi không thể giải thích được của Goku: Những chiếc kim tiêm

Nghe có vẻ vô lý nhưng chiến binh từng đối đầu với Thần hủy diệt và vô số kẻ phản diện lại sợ một thứ khá tầm thường, đó chính là kim tiêm. Một cảnh sau trận chiến với Frieza trong Dragon Ball Z, khi Goku nhập viện và cơ thể quấn đầy băng, anh đã hoảng loạn khi nhìn thấy một cây kim tiêm.

Điểm yếu và khuyết điểm lớn nhất của Goku trong Dragon Ball  - Ảnh 3.

Nỗi sợ kim tiêm của Goku chính thức bắt đầu từ saga Namek. Một cảnh sau trận chiến trong Dragon Ball Z, khi Goku nhập viện và cơ thể quấn đầy băng, anh đã hoảng loạn khi nhìn thấy một cây kim tiêm. Khi các bác sĩ chuẩn bị tiêm thuốc vào Goku bằng ống tiêm, anh bất chợt la hét trong hoảng loạn. Thậm chí là Roshi còn nói đùa rằng cần phải huấn luyện Goku để chống lại kim tiêm.

Nỗi sợ này cũng một lần nữa được nhắc đến trong Dragon Ball GT. Khi ấy, tâm lý của Goku bị hoảng loạn khi tưởng tượng ra cảnh Chi Chi đang cầm kim tiêm.