Điểm yếu từ Gear 4 của Luffy lại trở thành vấn đề trong One Piece chương 1003

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/02/2021 12:02 AM

Gear 4 là hình dạng mạnh nhất của Luffy trong One Piece hiện nay. Tuy nhiên, hình thức này cũng có điểm yếu, đó là nó tiêu hao rất nhiều sức lực của người dùng.

Cho đến nay, nếu Luffy dừng Gear 4 trước khi anh ta kiệt sức, thì điểm yếu của hình dạng này sẽ không phát huy tác dụng. Giống như trong chương 975, khi Luffy chỉ kích hoạt nó một thời gian ngắn sau đó dừng nó lại, Luffy vẫn có thể chiến đấu lại sau đó.

Vấn đề là nếu Luffy sử dụng Gear 4 cho đến khi hết năng lượng, thì sau đó cơ thể Luffy sẽ trở nên yếu ớt và thậm chí khó di chuyển. Điều này đã được nhìn thấy kể từ khi Luffy kích hoạt Boundman chống lại Doflamingo. Và bây giờ, vấn đề này đã được nhìn thấy một lần nữa trong One Piece chương 1003.

1. Sau nhiều lần "đánh đập" Kaido thành công, Luffy cuối cùng cũng tự gục xuống

Điểm yếu từ Gear 4 của Luffy lại trở thành vấn đề trong One Piece chương 1003 - Ảnh 1.

Cuộc tấn công của Luffy giờ đã thành công trong việc làm tổn thương Kaido. Đặc biệt là trong chương 1002, Luffy thực sự trông rất tuyệt. Anh ta có thể sử dụng cơ thể cao su của mình để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công chớp nhoáng của Big Mom, sau đó cũng có thể sống sót qua BoloBreath.

Nhưng chương 1003 sau đó đã cho thấy điểm yếu của Gear 4 xuất hiện trở lại. Luffy gục ngã vì kiệt sức sau liên hoàn cú đấm vào Kaido. Năng lượng của Luffy cuối cùng đã cạn kiệt sau khi duy trì Gear 4 trong một thời gian. Luffy bây giờ cần thời gian hồi sức trước khi có thể chiến đấu trở lại.

2. Tất nhiên đây là cơ hội để Thế Hệ Tồi Tệ Nhất khác tỏa sáng

Điểm yếu từ Gear 4 của Luffy lại trở thành vấn đề trong One Piece chương 1003 - Ảnh 2.

Luffy cần phải được bảo vệ trong 10 phút cho đến khi cậu ấy có thể đứng dậy trở lại. Điều đó có nghĩa là đến lượt Eustass Kid, Killer, Law và Zoro tấn công Tứ Hoàng. Zoro đặc biệt tỏa sáng khi cắt đứt thành công lớp vảy của Kaido khi đối mặt với cơn lốc do hình dạng rồng của Yonko tạo ra.

Nhưng hiện tại Big Mom và Kaido vẫn nhắm vào Luffy khi cậu ấy đang bất lực khiến Zoro phải tập trung bảo vệ thuyền trưởng của mình và hoàn toàn không thể chiến đấu hết mình. Thế nên, bây giờ đất diễn thuộc vệ những Thế Hệ Tồi Tệ Nhất khác cũng đang có mặt ở đó. Liệu họ có thể làm Kaido bị thương nghiêm trọng để đến khi Luffy hồi sức xong có thể nhắm vào Kaido và đánh trận quyết định hay không?

Zoro rõ ràng có khả năng làm bị thương Kaido nên tôi hy vọng Kid, Killer và Law cũng có thể gây ra thiệt hại tương tự.

3. Vấn đề là Gear 4 không đủ để đánh bại Kaido?

Điểm yếu từ Gear 4 của Luffy lại trở thành vấn đề trong One Piece chương 1003 - Ảnh 3.

Điều khiến tôi lo lắng là Luffy đã chiến đấu cho đến khi hết thời hạn của Gear 4, nhưng tác động từ những đòn tấn công của cậu ấy vẫn không đủ để đánh bại Kaido. Tôi không muốn điều tương tự như lúc Cửu Hồng Bao đấu với Kaido được lặp lại. Dù họ đã gây ra một số vết thương, nhưng nó không đủ nghiêm trọng để hạ gục Yonko.

Nếu cứ như thế này, dù Luffy có đứng dậy và tấn công lần nữa, liệu đòn tấn công tiếp theo của cậu ấy có gây ra ảnh hưởng gì đáng kể tới Kaido không? Bây giờ, Luffy cần có thêm sức mạnh mới để gây thương tích cho Kaido một cách hiệu quả trong khoảng thời gian sức mạnh mà cậu ấy có thể duy trì. Ví dụ như là hình thức mới của Gear 4, hoặc Gear 5 cũng được.

4. Có thêm nhân tố mới xuất hiện giúp chống lại Kaido

Điểm yếu từ Gear 4 của Luffy lại trở thành vấn đề trong One Piece chương 1003 - Ảnh 4.

Có lẽ nên có thêm một vài chiến binh tham gia vào trận chiến với Tứ Hoàng. Ví dụ Marco hoặc Jinbe - những người có sức mạnh ở cấp chỉ huy Yonko.

Sau khi nhìn thấy Luffy vẫn đang chịu ảnh hưởng từ điểm yếu của Gear 4 và Thế Hệ Tồi Tệ Nhất trên mái nhà phải chiến đấu với Big Mom và Kaido cùng một lúc, có lẽ sẽ có người cảm thấy cần lên đó giúp đỡ.

Những người bổ sung này sẽ giúp bảo vệ Luffy đang kiệt sức dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo các cuộc tấn công vào Kaido và Big Mom vẫn tiếp tục diễn ra. Đặc biệt nếu những người lên đến mái nhà là những chiến binh ở cấp độ Jinbe, Yamato và Marco thì sẽ rất có giá trị.