Điểm yếu của các kỹ thuật mạnh mẽ trong Naruto, Edo Tensei hóa ra có rất nhiều "khiếm khuyết"

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/09/2021 06:30 PM

 
  thích

Dù là nhẫn thuật mạnh đến đâu thì cũng có điểm yếu thôi.

Mỗi thứ đều có điểm yếu riêng của nó, bao gồm cả nhẫn thuật. Theo Uchiha Itachi, mọi nhẫn thuật đều có điểm yếu, kể cả nhẫn thuật mạnh nhất và nguy hiểm nhất. 

Dưới đây chúng ta hãy cùng thảo luận về điểm yếu của loạt jutsu trong loạt Naruto nhé!

1. Edo Tensei

Điểm yếu của các kỹ thuật mạnh mẽ trong Naruto, Edo Tensei hóa ra có rất nhiều khiếm khuyết - Ảnh 1.

Dù rất đáng sợ, nhưng Edo Tensei cũng không phải là không có điểm yếu. Itachi đã chứng minh cho Kabuto thấy rằng kỹ thuật này có một điểm yếu, nhưng sự thật là cấm thuật này có rất nhiều điểm yếu.

Ví dụ như mặc dù người thi triển có quyền kiểm soát thể xác uế thổ bằng chú thuật, nhưng không có nghĩa là họ có thể khống chế chúng hoàn toàn. Nếu lơ là, đối tượng được hồi sinh có thể dùng ý thức của mình để chống lại, thậm chí là... tự siêu thoát nếu họ cảm thấy sự thanh thản trong lòng.

Điểm yếu của các kỹ thuật mạnh mẽ trong Naruto, Edo Tensei hóa ra có rất nhiều khiếm khuyết - Ảnh 2.

Hay về cơ bản, Edo Tensei vốn đưa linh hồn của đối tượng trở lại dương gian, nhập vào thể xác được hiến tế và bao bọc bằng tro bụi. Do đó, nếu linh hồn của người cần được hồi sinh, hoặc đã hồi sinh - bị phong ấn bởi các nhẫn thuật như Shiki Fujin (Thi Quỷ Phong Tận) thì Edo Tensei sẽ bị vô hiệu hóa.

2. Gudodama

Điểm yếu của các kỹ thuật mạnh mẽ trong Naruto, Edo Tensei hóa ra có rất nhiều khiếm khuyết - Ảnh 3.

Gudoudama là những quả cầu màu đen thấm nhuần năng lượng của Âm Dương Độn, được tạo bởi 5 thuộc tính chakra cơ bản, chỉ có thể tạo ra bởi kẻ sở hữu tất cả thuộc tính chakra và Huyết Kế Giới Hạn. Hắc cầu này cho đến nay chỉ được sử dụng bởi Asura, Hagoromo, Hamura, Obito, Madara và Naruto.

Gudoudama vô cùng linh hoạt, thiên biến vạn hóa, nó có thể biến đổi hình dạng và điều khiển sự di chuyển một cách tùy ý. Ví dụ như khi Obito trở thành Jinchuriki Juubi, anh ta thường sử dụng các biến thể của Gudodama làm vũ khí của mình.

Vậy nhược điểm của Gudoudama là gì? Người ta nói rằng điểm yếu của nó là Senjutsu/Sage Mode.

3. Oiroke no Jutsu

Điểm yếu của các kỹ thuật mạnh mẽ trong Naruto, Edo Tensei hóa ra có rất nhiều khiếm khuyết - Ảnh 4.

Oiroke no Jutsu giúp người dùng biến hình thành những cô nàng cực kỳ nóng bỏng hoặc mỹ nam vạn người mê khiến đối thủ bị choáng váng. Đừng coi thường điều này, bởi một biến thể của nhẫn thuật Oiroke no Jutsu từng khiến Kaguya mất tập trung, và biến thể bình thường có thể áp dụng với Hiruzen Sarutobi. Vậy là một Hokage và một tộc nhân Otsutsuki đã từng là nạn nhân của kỹ thuật này.

Vậy điểm yếu của nhẫn thuật tuyệt vời này là gì? Câu trả lời rất dễ dàng, cụ thể là những người không biến thái, hoặc có thể là những người không nghĩ ra điều gì kỳ dị sẽ không bị ảnh hưởng.

Kaguya thực sự rất ngạc nhiên với nhẫn thuật này, nhưng chính Naruto cũng nói rằng thuật này không có tác dụng hai lần đối với một số người, kể cả Kaguya.

4. Chibaku Tensei

Điểm yếu của các kỹ thuật mạnh mẽ trong Naruto, Edo Tensei hóa ra có rất nhiều khiếm khuyết - Ảnh 5.

Đây là một nhẫn thuật mạnh mẽ của người sở hữu Rinnegan được chế tạo bởi Rikudou Sennin mục đích là để tạo ra mặt trăng giam giữ Thập vĩ. Khi được hình thành quả cầu này có tính chất cực vững chắc có thể vô hiệu hóa mọi đòn tấn công (kể cả của vĩ thú). Nó có thể hút được tất cả, kể cả rừng và núi, sau khi được hút vào một điểm duy nhất sẽ tạo ra một quả đất lớn có sức công phá cực lớn.

Nhưng muốn sử dụng được nhẫn thuật này, người dùng phải cực kỳ tập trung vào nó bởi vì sức mạnh của nó là quá lớn. Đây là nhẫn thuật đã được hai anh em lục đạo dùng để phong ấn Kaguya. Và nhược điểm của nhẫn thuật này là dễ bị phá hủy. Nhẫn thuật này sẽ hoàn thành nhanh khi người sử dụng có một lượng chakra khổng lồ và sẽ hoàn thành chậm khi chakra của người đó kém, và nó rất cần khoảng cách để thực hiện.

5. Rasenshuriken

Điểm yếu của các kỹ thuật mạnh mẽ trong Naruto, Edo Tensei hóa ra có rất nhiều khiếm khuyết - Ảnh 6.

Rasenshuriken là thuật được chính Naruto tạo ra. Rasenshuriken là Rasengan khi được thêm nguyên tố phong vào bên trong. Về cơ bản, Rasenshuriken là một phiên bản hoàn chỉnh của Rasengan. Thế nên, nó mạnh và nguy hiểm hơn nhiều so với Rasengan và có thể hạ gục kẻ địch mạnh chỉ trong một đòn. Thứ nhất, kỹ thuật này rất nhanh, thứ hai là nó có thể tạo ra vụ nổ và thứ ba là vụ nổ có thể tạo ra những luồng gió nhỏ sắc nhọn chém nạn nhân.

Nghe có vẻ rất nguy hiểm, nhưng vẫn có cách để chống lại Rasenshuriken. Đầu tiên là tốc độ cao. Edo Tensei Raikage Đệ Tam đã cho thấy điều đó, và ngay cả Naruto cũng ngạc nhiên rằng bất cứ ai cũng có thể né được kỹ thuật này. Cách thứ hai là với khả năng hấp thụ nhẫn thuật, giống như của Madara.

6. Jinton

Điểm yếu của các kỹ thuật mạnh mẽ trong Naruto, Edo Tensei hóa ra có rất nhiều khiếm khuyết - Ảnh 7.

Jinton là Kekkei Tota hoặc kỹ thuật kết hợp ba nguyên tố tự nhiên trong Naruto, cụ thể là sự kết hợp của các nguyên tố đất, lửa và gió. Nếu nó bắn trúng mục tiêu và phát nổ, kỹ thuật này có thể khiến mục tiêu bị mắc kẹt và biến mất.

Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để tránh được Jinton. Đầu tiên, Muu với tư cách là người phát minh ra kỹ thuật này cho thấy rằng nếu anh ta đang tự phân thân thì không thể sử dụng kỹ thuật này. Tiếp theo là mất nhiều thời gian để có thể sử dụng lại kỹ thuật này nếu lần đầu thất bại. Thứ ba thì giống như Rasenshuriken, kỹ thuật hấp thụ chakra có thể chặn đứng Jinton.

7. Các thuật thao túng không gian như Hiraishin no Jutsu và Amenotejikara

Điểm yếu của các kỹ thuật mạnh mẽ trong Naruto, Edo Tensei hóa ra có rất nhiều khiếm khuyết - Ảnh 8.

Hai nhẫn thuật này được quy về một điểm bởi vì chúng tương tự nhau, nhưng chúng lại có những điểm yếu khác nhau. Amenotejikara là một kỹ thuật của Sasuke cho phép anh ta di chuyển từ nơi này sang nơi khác bằng cách hoán đổi các vật thể. Hiraishin là một kỹ thuật để di chuyển địa điểm ngay lập tức. Cả hai đều có thể nói là thuật thao túng không gian. 

Điểm yếu của Amenotejikara là khoảng cách hạn chế, và cần phải có vật thể làm điều kiện để thay đổi địa điểm. Trong khi đó, điểm yếu của Hiraishin là phải kết ấn trước, nếu không thì không thể di chuyển.