Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/12/2020 04:30 PM

 
  thích

Sau 1 năm im hơi lặng tiếng vì Covid-19, Marvel Studios đã sẵn sàng đánh chiếm cả mặt trận điện ảnh lẫn truyền hình trong những năm sắp tới.

Trong sự kiện dành cho nhà đầu tư mới đây, Marvel đã giới thiệu hàng loạt những dự án điện ảnh "khủng bố" trong tương lai, nổi trội nhất là các bộ phim bom tấn siêu anh hùng. Những bộ phim này sẽ được sản xuất và ra rạp trong khoảng thời gian một vài năm tới, và chắc chắn sẽ góp phần làm sôi động rạp chiếu im lìm do Covid-19 của 2020!

Dưới đây là thông tin chi tiết về từng dự án mới được công bố bởi Marvel Studios, hứa hẹn sẽ mang lại 1 MCU bùng nổ trong vài năm tới.

Fantastic Four - phim điện ảnh

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 1.

Trong 1 ngày ngập tràn thông tin về các dự án mới, thì Fantastic Four reboot có lẽ là điểm sáng nhất, đánh dấu những siêu anh hùng đầu tiên của 20th Century Fox về với Marvel. Jon Watts, đạo diễn của 2 phần phim Spider-Man trong MCU, sẽ gánh trách nhiệm xây dựng kịch bản cho bộ phim này, dự kiến sẽ bấm máy ngay sau khi Spider-Man 3 kết thúc. Chủ tịch Marvel Studios, Kevin Feige không tiết lộ quá nhiều chi tiết liên quan đến nội dung của Fantastic Four, chỉ khẳng định 1 điều đây chính là lúc thích hợp Reed Richards, Sue Storm, Johnny Storm và Ben Grimm bước ra ánh sáng với tư cách là thành viên của Marvel Studios.

Captain Marvel 2 - phim điện ảnh

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 2.

Captain Marvel 2 là 1 trong số những dự án thuộc phase 5 của MCU và vốn đã được công bố từ lâu. Nhưng trong sự kiện Investor Day lần này, Kevin Feige đã hé lộ thêm 1 số chi tiết quan trọng khác khiến fan vô cùng phấn khích, bao gồm: Đạo diễn Nia DaCosta (Candyman) sẽ chính thức nắm quyền chỉ đạo bộ phim này; Brie Larson vẫn sẽ vào vai Carol Danvers và nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều siêu anh hùng mới - những người sẽ được debut trên Disney+ trước đó. Theo dự kiến, Captain Marvel 2 sẽ công chiếu vào cuối năm 2022.

Ms. Marvel - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 3.

Iman Vellani là người đã được chọn mặt gửi vàng cho vai diễn Kamala Khan - nhân vật chính trong series Ms. Marvel, hiện đang bấm máy tại Atlanta và phát sóng độc quyền trên Disney+. Ngoài việc hé lộ những hình ảnh chính thức đầu tiên của series này, Kevin Feige còn hé lộ Vellani cũng sẽ góp mặt trong cả bom tấn Captain Marvel 2 nêu trên, cùng với sự xuất hiện của Monica Rambeau do Teyonah Parris thủ vai. Ms. Marvel dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021.

WandaVision - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 4.

Sau khi phim điện ảnh Black Widow phải lùi lịch công chiếu đến tháng 5/2021, WandaVision đã được lựa chọn là tác phẩm mở màn cho MCU phase 4, dự kiến lên sóng vào ngày 15/1 tới đây. Chủ tịch Kevin Feige đã từng cảnh báo rằng những series như WandaVision sẽ có kết nối trực tiếp đến các phần phim điện ảnh trong tương lai, đồng thời giải thích thêm về nhiều khúc mắc mà 3 phase đầu tiên để lại (khả năng cao chính là thuyết vũ trụ song song mới được giới thiệu trong Endgame).

The Falcon & the Winter Soldier - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 5.

Đáng lẽ ra Sebastian Stan và Anthony Mackie mới là những người "mở bát" cho Marvel Studios trên Disney+. Thế nhưng đại dịch Covid-19 đã buộc họ phải lùi lịch phát sóng của series này đến ngày 19/3/2021, tức là 2 tháng sau khi WandaVision lên sóng. Đáp lại mong chờ của fan hâm mộ về câu chuyện tiếp theo của thế hệ kế nhiệm Captain America cũng như chiếc khiên Vibranium.

Loki - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 6.

Theo dự kiến, Loki sẽ lên sóng trên Disney+ vào tháng 5/2021 và sẽ cùng khán giả theo chân vị thần xảo trá của Asgard đi chu du khắp vũ trụ sau khi vô tình nhặt được viên Space Stone trong Avengers: Endgame. Tom Hiddleston vẫn là người được tin tưởng giao cho vai diễn này, cùng với sự góp mặt của Owen Wilson, Gugu Mbatha-Raw, Sophia Di Martino, Wunmi Mosaku và Richard E. Grant.

Black Panther 2 - phim điện ảnh

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 7.

Black Panther 2 không phải là cái tên quá bất ngờ trong đội hình phase 5 của MCU. Nhưng điều đáng nói ở đây chính là việc Kevin Feige khẳng định Marvel Studios sẽ không casting diễn viên thay thế cho vai diễn Báo Đen này để tri ân cố diễn viên Chadwick Boseman. Feige cho biết: "Để tưởng nhớ di sản mà Chad đã dày công giúp đỡ chúng tôi xây dựng dưới hình ảnh vị vua của Wakanda, chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá vùng đất này cùng với dàn nhân vật hùng hậu từng xuất hiện trong phần 1". Theo dự kiến, Black Panther 2 sẽ ra rạp vào ngày 8/7/2022.

She-Hulk - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 8.

She-Hulk là 1 series hài mới góp mặt trong "bộ sậu" của Marvel Studios trên Disney+. Tatiana Maslany là người được lựa chọn cho vai diễn Jennifer Walters/She-Hulks - một luật sư chuyên giải quyết các vụ kiện liên quan đến siêu anh hùng. Đạo diễn Kat Coiro và Anu Valia, cùng với biên kịch Jessica Gao sẽ phụ trách quá trình xây dựng kịch bản và chỉ đạo sản xuất cho She-Hulk. Ngoài ra, series này cũng sẽ đón chào một số gương mặt quen thuộc khác như Mark Ruffalo (Hulk) và Tim Roth (The Abomination).

Hawkeye - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 9.

Theo dự kiến, Hawkeye sẽ lên sóng trên Disney+ vào cuối năm 2021. Series này sẽ xoay quanh anh chàng thiện xạ Clint Barton (Jeremy Renner) cùng với cộng tác viên Kate Bishop (Hailee Steinfeld) - một nhân vật không còn xa lạ gì với những người yêu thích truyện tranh Marvel. Ngoài ra, Hawkeye còn chào đón 1 số gương mặt rất đáng chú ý như Vera Farmiga, Fra Fee, Tony Dalton, Zahn McClarnon, Brian d'Arcy James và Alaqua Cox.

Ant-Man and the Wasp: Quantumania - phim điện ảnh

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 10.

Phần phim riêng thứ 3 dành cho Ant-Man cũng đã được hé lộ trong sự kiện lần này, với phản diện chính là Kang the Conqueror do Jonathan Majors thủ vai. Điều đó cũng phần nào hé lộ nhiều khả năng chủ đề chính của phim vẫn sẽ là thế giới lượng tử và thuyết du hành thời gian. Ant-Man 3 vẫn sẽ chào đón sự trở lại của đạo diễn Peyton Reed cùng với dàn sao quen thuộc bao gồm Paul Rudd, Evangeline Lilly, Michael Douglas, và Michelle Pfeiffer. Vai diễn Cassie Lang đã được casting lại và giao cho Kathryn Newton.

Moon Knight - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 11.

Moon Knight là 1 dự án mới được công bố, do Mohamed Diab làm đạo diễn và tập trung vào một anh dân phòng mắc phải chứng rối loạn đa nhân cách. Các nhân cách tồn tại trong cơ thể anh đại diện cho những nhân vật khác nhau và dường như có mối liên kết đến những biểu tượng Ai Cập cổ. Nhiều thông tin cho rằng Oscar Isaac sẽ đảm nhận vai chính trong Moon Knight, nhưng Kevin Feige không đề cập đến vấn đề này trong sự kiện vừa qua.

The Guardians of the Galaxy Holiday Special - phim điện ảnh trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 12.

The Guardians of the Galaxy Holiday Special sẽ ra mắt khán giả trên Disney+ vào dịp Giáng sinh năm 2022. Đạo diễn James Gunn sẽ là người chắp bút cho phần kịch bản, cũng như tiến hành ghi hình ngay trong quá trình quay Guardians of the Galaxy Vol. 3. Nhiều khả năng đây sẽ là 1 tác phẩm mang phong cách hài hước, nhẹ nhàng và "mặn đúng chất" của nhóm Vệ binh dải ngân hà.

What If…? - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 13.

What If…? là 1 series hoạt hình nói về những sự kiện không bao giờ có thể xảy ra trong dòng thời gian chính của MCU, ví dụ như Peggy Carter được tiêm huyết thanh siêu chiến binh thay cho Steve Rogers, hay T’Challa là Star-Lord của biệt đội Guardians. Series này sẽ bắt đầu phát sóng trên Disney+ vào mùa hè năm 2021, đánh dấu dự án hoạt hình đầu tiên của Marvel Studios, với mỗi tập phim tập trung vào 1 nhân vật/sự kiện khác nhau.

Secret Invasion - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 14.

Secret Invasion cũng là một trong những bất ngờ lớn nhất mà Kevin Feige mang đến trong sự kiện vừa qua. Series này sẽ đón chào sự trở lại của Samuel L. Jackson trong vai Nick Fury, và Ben Mendelsohn với vai Skrull Talos. Cả 2 đã có dịp gặp gỡ trong bom tấn Captain Marvel và sẽ là lời giải thích tuyệt vời về cách mà chủng loài Skrull đã trà trộn vào Trái Đất nhờ khả năng biến hình của họ. Secret Invasion chắc chắn cũng sẽ có mối liên kết đặc biệt với dòng thời gian chính của MCU và đóng vai trò quan trọng trong nhiều sự kiện sau này.

Thor: Love and Thunder - phim điện ảnh

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 15.

Thor: Love and Thunder đã được Marvel Studios bật mí vào mùa hè năm 2019, và cũng sẽ là tác phẩm "chốt hạ" MCU phase 4. Tại Investor Day vừa qua, thông tin đắt giá nhất liên quan đến bộ phim này có lẽ là Christian Bale sẽ gia nhập dàn diễn viên chính trong vai phản diện Gorr the God Butcher. Đây cũng được coi là bộ phim cuối cùng dành cho Chris Hemsworth trong vai trò Thần Sấm nhà Marvel, trước khi nhường lại quyền năng cho "Jane Foster" Natalie Portman.

Ironheart - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 16.

Ironheart có thể coi là series nói vệ hậu bối của Iron Man, xoay quanh Riri Williams do Dominique Thorne thủ vai. Riri là 1 nhà phát minh thiên tài với khả năng chế tạo ra những bộ giáp sắt tiên tiến nhất mà chưa ai có thể làm được trong thời kỳ hậu Tony Stark. Riri cũng là "ma mới" trong vũ trụ truyện tranh Marvel khi mới debut vào năm 2016. Trong bối cảnh Stark đã "bỏ cuộc chơi" khi Endgame kết thúc, Riri Williams hoàn toàn có thể là 1 sự thay thế xứng đáng trên màn ảnh lớn trong tương lai không xa.

Armor Wars - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 17.

Armor Wars là bộ phim truyền hình được chuyển thể từ bộ truyện tranh kinh điển cùng tên của Marvel, tập trung vào James Rhodes/War Machine do Don Cheadle thủ vai. Lần này, anh sẽ phải đối mặt với những rắc rối khủng khiếp khi những công nghệ cao cấp của Tony Stark rơi vào tay kẻ xấu. Đây là viễn cảnh tồi tệ khiến Stark luôn phải run sợ. Nhưng giờ đây, khi anh không còn nữa, thì mọi trọng trách sẽ được đặt lên đôi vai của người bạn thân của mình.

I am Groot - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 18.

Cái tên nói lên tất cả, series này sẽ tập trung vào bé cây Groot, và có thể sẽ có sự xuất hiện của những thành viên còn lại trong đội Vệ binh dải ngân hà. Kevin Feige không tiết lộ quá nhiều thông tin chi tiết về I am Groot, và cũng không chia sẻ mối liên hệ giữa nó với Guardians of the Galaxy Vol. 3.

Legends - series trên Disney+

Điểm tên những dự án mới của Marvel Studios trong thời gian tới, toàn siêu phẩm không thể bỏ lỡ - Ảnh 19.

Marvel Studios: Legends có thể coi là 1 bộ phim tài liệu về những khoảnh khắc đặc trưng, ấn tượng nhất được trích ra từ MCU. Mỗi tập phim sẽ tập trung vào 1 hoặc 1 nhóm nhân vật nhất định, với 2 tập mở màn xoay quay cặp đôi Wanda Maximoff và Vision. Series này sẽ lên sóng vào ngày 8/1 tới đây.

Tổng Hợp