Điểm tên những bộ anime dài 1000 tập, khán giả bàng hoàng nhận ra toàn cái tên quen thuộc

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2021 07:28 PM

 
  thích

Ngoại trừ cái tên mới nhất vừa gia nhập danh sách này là Yu-Gi-Oh! Có đôi chút gay cấn, trưởng thành thì phần lớn danh sách đều thuộc thể loại hài hước cho thiếu nhi.

Có rất nhiều series anime đạt độ dài không tưởng, chúng kéo dài hàng chục năm trước khi những tập cuối lên song. Kể quả là các loạt phim này lên đến 1000 tập hoặc thậm chí còn nhiều hơn. Mới đây nhất, franchise Yu-Gi-Oh cũng đã đạt cột mốc đáng nhớ này.

Điểm tên những bộ anime dài 1000 tập, khán giả bàng hoàng nhận ra toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 1.

Điều thú vị là franchise card game làm mưa làm gió cả ở Nhật Bản và quốc tế cũng trở thành loạt anime shounen hiếm hoi chính thức đạt mốc 1000 (và có thể hơn thế) tập phim. Kỷ lục mà ngay cả One Piece đình đám cũng còn thiếu vài tập nữa mới cán đích. Yu-Gi-Oh cũng được xem là loạt phim có phong cách hoàn toàn khác biệt so với những cái tên khác trong danh sách 1000 tập này.

1.Doraemon (1979)

Dù không quá nổi tiếng ở thị trường Âu Mỹ, nhưng Doraemon đạt được mức độ phổ biến không tưởng ở Nhật Bản lẫn các nước láng giềng trong khu vực. Vì thế mà loạt anime chuyển thế kéo dài hết năm này sang năm khác. Câu chuyện về chú mèo máy với chiếc túi thần kỳ du hành thời gian để giúp đỡ cậu bé hậu đậu Nobita Nobi kéo dài hàng chục năm.

Điểm tên những bộ anime dài 1000 tập, khán giả bàng hoàng nhận ra toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 2.

Loạt phim năm 1979, kế thừa loạt phim 1973, kéo dài đến tận năm 2005, có 1787 tập được phát sóng và 30 phim đặc biệt. Sau đó, loạt phim này được thay thế bằng một anime mới, hiện đã phát song đến hơn 600 tập thường và tập đặc biệt. Series mới được đánh giá là trung thành với nguyên tác manga của tác giả Fujiko Fujio. Tuy nhiên, cần thêm thời gian nữa mới có thể biết được nó có phá được kỷ lục của loạt phim 1979 không.

2. Shin – Cậu bé bút chì

Dù Shin – Cậu bé bút chì thường được đưa vào nhiều danh sách phim sitcom cho gia đình, nhưng nội dung của nó không hề thân thiện với trẻ nhỏ. Cốt truyện xoay quanh một học sinh tiểu học tên Shinnosuke hay Shin và gia đình cậu bé. Mỗi tập phim đều có nội dung lẫn các tình tiết gây cười hướng đến đối tượng người trưởng thành.

Điểm tên những bộ anime dài 1000 tập, khán giả bàng hoàng nhận ra toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 3.

Tuy phim diễn ra theo tập, nhưng cũng có những tập đặc biệt với cốt truyện kéo dài, gợi mở cho mùa kế tiếp. Phim ra mắt năm 1992 và kéo dài cho đến hiện tại với hơn 1035 tập đã lên sóng, được lồng hơn 30 thứ tiếng và mỗi tập dài 24 phút.

3. Sazae-San

Dựa theo bộ manga của tác gia Machiko Hasegawa, Sazae-San là anime dài tập nhất mọi thời đại. Điều này cũng khá dễ hiểu khi nguyên tác manga của nó khá đồ sộ. Manga xoay quanh cuộc sống của một bà vợ Nhật Bản tên Sazae Fuguta kéo dài từ năm 1946 đến năm 1974 với nhiều câu chuyện hài hước.

Điểm tên những bộ anime dài 1000 tập, khán giả bàng hoàng nhận ra toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 4.

Bản chuyển thể anime bắt đầu từ năm 1969, cho đến nay đã có hơn 7000 tập phim được phát sóng. Tuy nhiên, mỗi tập phim chỉ có độ dài 7 phút, nên có lẽ quá trình sản xuất không tốn nhiều thời gian.

4. Nhóc Maruko

Đây là bộ phim bán tự truyện của tác giả Momoko Sakura. Bắt đầu với bộ manga ra mắt cuối thập niên 80, anime được thực hiện vào năm 1990. Series này chỉ kéo dài hai năm, nhưng series tiếp nối của nó lại kéo dài từ năm 1995 cho đến nay. Rất nhiều diễn viên lồng tiếng của phiên bản gốc đã đảm nhận lại vai diễn của họ trong loạt phim thứ hai. Mỗi tập phim dài khoảng 24 phút.

Điểm tên những bộ anime dài 1000 tập, khán giả bàng hoàng nhận ra toàn cái tên quen thuộc - Ảnh 5.

Anime xoay quanh cuộc sống của cô bé Momoko "Maruko" Sakura cùng gia đình. Mỗi tập phim là sự kiện trong cuộc đời tác giả được kể theo hướng vui vẻ, hài hước và nhẹ nhàng. Cho đến nay, phim đã có 1257 tập, và với việc manga chỉ mới kết thúc vào hai năm trước, có lẽ series anime sẽ còn tiếp tục thêm vài năm nữa.